Quảng Ninh hoàn thành mục tiêu 'phủ' vaccine mũi một

VnExpress 20-09-2021

Quảng Ninh hoàn thành mục tiêu tiêm mũi một vaccine ngừa Covid-19 cho người dân trên địa bàn vào hôm nay và dự kiến tiêm xong mũi hai trong tháng 10.

Ngày 20/9, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, cho biết tính đến chiều qua (19/9), Quảng Ninh đã tiêm được hơn một triệu mũi vaccine, trong đó mũi một 887.498, mũi hai 169.330. Các loại vaccine được sử dụng gồm Astra Zeneca, Moderna, SinoPharm và Pfizer.

"Hết hôm nay, chúng tôi cơ bản tiêm xong mũi một cho khoảng một triệu người, tức là gần như toàn bộ dân số trong độ tuổi tiêm chủng. Một số trường hợp trì hoãn như phụ nữ có thai, cho con bú, người cao tuổi và người có bệnh nền, ngành y tế đang rà soát để tiêm", ông Diện nói.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh, sắp tới Bộ Y tế chỉ đạo tiêm cho các trường hợp từ 12 đến 17 tuổi, sẽ có khoảng 1,1 triệu người trên địa bàn được tiêm; nếu vaccine về kịp thời, tỉnh "phủ" xong mũi hai trong tháng 10.

Người dân tiêm vaccine tại TP Hạ Long hồi đầu tháng 8. Ảnh: Minh Cương

Quá trình triển khai chiến dịch tiêm chủng, Quảng Ninh hướng dẫn cụ thể cho người dân về những triệu chứng cần quan tâm; công khai số điện thoại kết nối trực tiếp với nhân viên y tế và lãnh đạo trực; bố trí các đội cấp cứu tại chỗ để kịp thời xử lý...

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, đặt mục tiêu tỉnh trở thành một trong những địa phương hoàn thành sớm nhất kế hoạch tiêm mũi một; sau khi tiêm xong, chậm nhất từ 3-5 ngày, các địa phương phải hoàn thành nhập dữ liệu vào cổng tiêm chủng quốc gia.

Trong số các tỉnh thành phía Bắc, ngoài Quảng Ninh, Hà Nội cũng đã hoàn thành mục tiêu tiêm chủng mũi một cho người trên 18 tuổi (hơn 5,7 triệu người), theo dữ liệu được cập nhật trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Đợt dịch thứ tư, Quảng Ninh ghi nhận 7 ca Covid-19 và đã tái khởi động các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ kết nối với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn và Bắc Giang; dừng hoạt động karaoke, vũ trường, bar...

Hải Phòng, Sở Y tế cho biết đến ngày 20/9, toàn thành phố đã tiêm tổng cộng 597.333 mũi vaccine, trong đó 519.030 người tiêm mũi một và 78.303 mũi hai.

Dân số trong độ tuổi tiêm chủng của Hải Phòng khoảng 1,6 triệu. Vừa qua, ngoài số vaccine được Trung ương cấp phát, Hải Phòng còn mượn của TP HCM 500.000 liều vaccine Sinopharm và đang triển khai tiêm cho người dân trên địa bàn.

Minh Cương - Giang Chinh


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 3 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 3 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 3 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 4 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 5 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 5 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 6 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 6 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Việt Nam mua 10 triệu liều vaccine Abdala

VnExpress 1 tháng trước

Chính phủ đồng ý việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, theo Luật Đấu thầu, để mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba.