Quảng Ninh điều chỉnh hoạt động vận tải khách đường bộ

VnExpress 19-11-2021

Các phương tiện vận tải hành khách nội tỉnh, liên tỉnh khi đi qua vùng cấp độ 2, 3, 4 ở Quảng Ninh không được đón trả khách tại những vùng này, từ 0h ngày 17/11.

Ông Bùi Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh, cho biết việc điều chỉnh hoạt động vận tải khách đường bộ nhằm đảm bảo phòng chống Covid-19.

Theo đó, Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động vận tải khách nội tỉnh, liên tỉnh có điểm đi, điểm đến thuộc địa bàn có dịch của tỉnh, từ cấp 2 trở lên. Phương tiện vận chuyển khách liên tỉnh, nội tỉnh có hành trình đi qua những địa bàn này không dừng, đỗ, đón trả khách.

"Phương tiện vận tải hành khách ở các tỉnh khác vẫn được ra vào Quảng Ninh bình thường, chỉ không được đón trả khách ở những địa bàn của Quảng Ninh đang là vùng cấp 2 trở lên", ông Minh nói.

Ông giải thích những ngày qua đang bùng phát một số ổ dịch nên tỉnh yêu cầu phải tạm thời điều chỉnh để khoanh vùng truy vết, sau đó sẽ lại nới lỏng.

Chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh hồi cuối tháng 10. Ảnh: Minh Cương

Quảng Ninh hiện có 15 xã, phường đang là vùng cấp 2 tại thị xã Đông Triều, TP Uông Bí, huyện Tiên Yên, huyện Đầm Hà, huyện Hải Hà. Vùng cấp 3 có 8 xã, phường tại thị xã Đông Triều, TP Uông Bí, huyện Đầm Hà, huyện Hải Hà. Quảng Ninh đến nay không có vùng cấp 4.

Đợt dịch thứ tư, Quảng Ninh ghi nhận 433 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ vào tỉnh kết nối với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn, Bắc Giang vẫn hoạt động. Tỉnh vẫn đang dừng hoạt động karaoke, vũ trường, bar.

Minh Cương


Tin mới nhất

Bà Harris lần đầu công khai trò chuyện với phó lãnh đạo Đài Loan

VnExpress 39 phút trước

Phó tổng thống Mỹ Harris công khai trao đổi nhanh với phó lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức khi dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Honduras.

Tân Đại sứ Mỹ tới Việt Nam

VnExpress 1 giờ trước

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng gia đình tới Hà Nội đêm qua và đang thực hiện cách ly, gần một tháng sau khi tuyên thệ nhậm chức.

7 sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Phái bộ mới

VnExpress 1 giờ trước

Chủ tịch nước quyết định cử 7 sĩ quan quân đội tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại phái bộ UNISFA, ở Abyei.

Loạt tàu đổ bộ Nga diễn tập ở Địa Trung Hải

VnExpress 1 giờ trước

6 tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga tiến vào Địa Trung Hải để diễn tập, trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Ukraine và phương Tây leo thang.

3 người gặp nạn khi hàn xì dưới đường dây điện

VnExpress 1 giờ trước

Quảng Bình - Nhóm thợ hàn thi công mái che dưới đường dây điện, bất cẩn để thanh sắt vướng vào khiến 2 người tử vong, một bị thương.

Bỉ phát hành hộ chiếu có nhân vật truyện tranh

VnExpress 2 giờ trước

Hộ chiếu mới của Bỉ có những trang in hình ảnh các nhân vật truyện tranh nổi tiếng của đất nước như Xì Trum, Tintin.

Giám đốc WHO châu Á bị tố phân biệt chủng tộc

VnExpress 3 giờ trước

Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương bị nhân viên tố phân biệt chủng tộc và lạm quyền, gây ảnh hưởng đến nỗ lực kiềm chế Covid-19 của cơ quan.

Nga nói 'không thể chấp nhận' chiến tranh với Ukraine

VnExpress 3 giờ trước

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố không thể chấp nhận nổ ra chiến tranh với Ukraine, chỉ trích phương Tây làm leo thang căng thẳng.

Dùng hồ sơ của người đã qua đời để thanh toán bảo hiểm y tế

VnExpress 2 tháng trước

5 người dân chết đã lâu song vẫn có tên trong danh sách khám chữa bệnh tại 5 cơ sở y tế, được chi trả bảo hiểm.