Putin nói không có động cơ khi chưa chúc mừng Biden

VNExpress 2 ngày trước

Tổng thống Nga cho biết ông sẵn sàng làm việc với bất kỳ lãnh đạo Mỹ nào nhưng chưa sẵn sàng công nhận chiến thắng bầu cử của Biden.

"Chúng tôi sẽ làm việc với bất kỳ ai có được niềm tin của người dân Mỹ", Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/11 nói trên truyền hình quốc gia. "Nhưng niềm tin đó chỉ được trao cho một ứng viên mà chiến thắng được đảng đối lập công nhận, hoặc sau khi kết quả được xác nhận một cách chính đáng, hợp pháp".

Ông mô tả quyết định của Điện Kremlin chưa chúc mừng ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden là "bình thường" và không có động cơ thầm kín nào.

Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu trước toàn quốc hồi tháng 6. Ảnh: Reuters.

"Các thủ tục phải được tuân thủ dựa trên những thông lệ và tiêu chuẩn pháp lý thiết lập sẵn. Không có động cơ thầm kín hay bất kỳ điều gì có thể làm suy giảm thêm mối quan hệ của chúng ta. Đó là cách tiếp cận hoàn toàn bình thường", Tổng thống Putin nói.

"Không phải chúng tôi thích hay không thích ai đó. Chúng tôi chỉ đơn giản là đang chờ cuộc đối đầu chính trị nội bộ này kết thúc", Putin lưu ý và thêm rằng ông dành sự tôn trọng cho cả Biden và Trump.

Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Putin sẽ chúc mừng tổng thống đắc cử Mỹ khi kết quả bầu cử cuối cùng được công bố.

Gần hai tuần sau khi Biden được truyền thông Mỹ xướng tên là tổng thống đắc cử, Trump vẫn quyết không nhận thua và tuyên bố sẽ theo đuổi nỗ lực pháp lý tới cùng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu không trình ra được bằng chứng thuyết phục về tình trạng gian lận bầu cử có hệ thống hoặc quy mô lớn, cuộc chiến pháp lý của Trump khó có thể giúp ông lật ngược tình thế.

Vũ Hoàng (Theo Bloomberg, Sputnik)


Tin mới nhất

Tuổi nghỉ hưu tương ứng với năm sinh theo lộ trình mới

VNExpress 22 phút trước

Lao động nam sinh tháng 1/1961 nếu nghỉ hưu đúng tuổi theo quy định mới, sẽ hưởng lương hưu từ tháng 5/2021.

Những hình ảnh hiếm có khó tìm về thế giới xung quanh, xem xong đảm bảo trở thành dân chơi hệ thông thái

Kenh14 1 giờ trước

Sống trên đời bao nhiêu năm nay, mà đây là lần đầu tôi được nhìn thấy mấy cái này luôn!

Pennsylvania chứng nhận Biden chiến thắng

VNExpress 1 giờ trước

Bang Pennsylvania chứng nhận chiến thắng nghiêng về Biden, khi Thống đốc Tom Wolf ký danh sách 20 đại cử tri sẽ dành lá phiếu cho ứng viên Dân chủ.

Đa số cử tri Cộng hòa ủng hộ Trump tái tranh cử

VNExpress 1 giờ trước

Khảo sát mới nhất cho thấy Trump vẫn là ứng viên tổng thống được cử tri đảng Cộng hòa ủng hộ nhiều nhất, vượt xa những cái tên tiềm năng khác.

Chánh văn phòng Nhà Trắng thông báo cho nhân viên về việc chuyển giao

VNExpress 2 giờ trước

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows thông báo cho các nhân viên Cánh Tây rằng quá trình chuyển giao quyền lực cho Biden đã chính thức được tiến hành.

Huawei hy vọng Mạnh Vãn Chu được tự do năm 2021

VNExpress 3 giờ trước

Đại diện Huawei tin Mạnh Vãn Chu sẽ chiến thắng trong phiên tòa dẫn độ và được tự do trong 6 tháng tới, khi Mỹ có tổng thống mới.

Trung - Nhật nhất trí hợp tác trên biển Hoa Đông

VNExpress 3 giờ trước

Ngoại trưởng Trung - Nhật nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.

Trump lo bị nhóm luật sư làm mất mặt

VNExpress 4 giờ trước

Dù ca ngợi đội ngũ pháp lý trên truyền thông, Trump được cho là rất thất vọng với màn thể hiện tệ hại của họ trong cuộc chiến bầu cử.

Phó chủ tịch Hà Nội: Xử lý nhà thầu để rác tồn đọng trên phố

VNExpress 2 ngày trước

Phó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Hùng yêu cầu quận Tây Hồ, Nam Từ Liêm xử lý nhà thầu thu gom rác, rút kinh nghiệm trong việc để tồn đọng rác thải.