Putin cởi trần ngụp trong hố băng

VNExpress 20-01-2021

Tổng thống Nga ngụp xuống hồ nước giữa trời lạnh -20 độ để kỷ niệm Lễ Hiển linh, truyền thống được ông thực hiện từ nhiều năm nay.

Theo video và hình ảnh được văn phòng báo chí Điện Kremlin đăng hôm 19/1, Tổng thống Vladimir Putin, 68, tuổi ra khỏi một buồng gỗ, cởi áo khoác da cừu, chỉ mặc quần lót bước xuống hồ với băng tuyết đóng kín xung quanh.

Putin làm dấu thánh trước khi ngụp xuống nước trong hồ bơi hình chữ thập. Sau mỗi lần lên khỏi mặt nước, ông lại làm dấu và kết thúc nghi lễ khi đã ngụp nước đủ ba lần. Nghi thức được thực hiện giữa mùa đông ở thủ đô Moskva, nơi nhiệt độ xuống khoảng -20 độ C.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cởi trần ngâm trong nước lạnh để kỷ niệm Lễ Hiển linh hôm 19/1. Video: Global News.

Lễ Hiển linh, còn gọi là Lễ Ba vua, là một trong những lễ quan trọng và lâu đời nhất của Kito giáo, để kỷ niệm việc Chúa Jesus được rửa tội trên sông Jordan. Theo truyền thống của Chính thống giáo tại Nga, nghi lễ tắm trong sông hồ lạnh giá diễn ra vào tối 19/1 hàng năm.

Vào Lễ Hiển linh, nước được coi là nước thánh. Nhiều người trên khắp nước Nga và Đông Âu ngâm mình như một dấu hiệu của đức tin Cơ đốc chính thống của họ.
Nhiều người tin rằng truyền thống này sẽ mang lại sức khỏe tốt, tăng cường hệ thống miễn dịch và rửa sạch tội lỗi.

Đây không phải lần đầu tiên Putin cởi trần trước công chúng. Vào năm 2018, ông ngâm mình trong vùng nước băng giá của Hồ Seliger để kỷ niệm Lễ Hiển linh. Ông cũng bị chụp ảnh để ngực trần khi đi câu cá năm 2017 và cưỡi ngựa đi nghỉ năm 2009.

Huyền Lê (Theo CNN)


Tin mới nhất

Đề xuất 30 tỷ đồng sửa hồ chứa nước Tuyền Lâm

VNExpress 14 phút trước

Lâm Đồng - Thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt, sẽ được sửa chữa với kinh phí hơn 30 tỷ đồng sau nhiều năm xuống cấp, hư hỏng.

Anh sắp rao bán phi đội chuyên cơ của Nữ hoàng

VNExpress 57 phút trước

Bộ Quốc phòng Anh sẽ rao bán 4 chiếc BAE-146 trong phi đội của Nữ hoàng Elizabeth, đánh dấu lần đầu tiên bà không có máy bay chuyên dụng.

Thêm nhiều người Myanmar vượt biên sang Ấn Độ

VNExpress 1 giờ trước

Giới chức Ấn Độ cho biết hàng chục người Myanmar tập trung tại biên giới, cùng khoảng 50 người vượt biên trước đó, trong bối cảnh khủng hoảng chính trị.

Tác động của 'tự cường Trung Quốc' với Đông Nam Á

VNExpress 1 giờ trước

Đông Nam Á có thể hưởng lợi từ kế hoạch tự cường kinh tế của Trung Quốc, nhưng cũng đối mặt nguy cơ mắc kẹt trong chuỗi giá trị của Bắc Kinh.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu trợ 1.900 tỷ USD

VNExpress 2 giờ trước

Thượng viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD nhằm hồi sinh nền kinh tế bị tàn phá, động thái Biden gọi là "bước tiến khổng lồ" .

Hơn 117 triệu ca Covid-19 toàn cầu, người Mỹ ngày càng tin vaccine

VNExpress 3 giờ trước

Thế giới ghi nhận hơn 117 triệu ca Covid-19, trong đó gần 2,6 triệu người đã chết, số người Mỹ tin vào vaccine ngày càng tăng.

Người dân thụ phấn cho bưởi Phúc Trạch

VNExpress 3 giờ trước

Hà Tĩnh - Cuối tháng 2 đến nay, người dân xã Hương Trạch, huyện Hương Khê hái hoa bưởi chua quét phấn lên nhụy hoa bưởi đường nhằm tăng tỷ lệ đậu quả.

Covid-19 ngày 7/3

VNExpress 6 giờ trước

Hơn một tháng qua, cả nước ghi nhận 891 người nhiễm trong cộng đồng ở 13 tỉnh thành, trong đó Hải Dương đứng đầu với 707 ca.

Tiêm kích hạm Trung Quốc diễn tập dưới trời -20°C

VNExpress 1 tháng trước

Tiêm kích J-15 huấn luyện không chiến trong thời tiết âm độ ở biển Bột Hải nhằm thử nghiệm khả năng tác chiến trong điều kiện khắc nghiệt.