Phó thủ tướng đốc thúc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi

VnExpress 1 tuần trước

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương báo cáo tình hình tiếp nhận viện trợ, mua và tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Trong văn bản truyền đạt ý kiến ngày 13/5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi rất chậm so với yêu cầu. Bộ Y tế cần đẩy mạnh truyền thông về tiêm vaccine, trong đó lưu ý khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và kinh nghiệm quốc tế; báo cáo Thủ tướng khi có nội dung phát sinh khác với mục tiêu, tiến độ, nhiệm vụ được giao.

Học sinh lớp 6 trường THCS Trần Quốc Toản, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tiêm vaccine Covid-19, ngày 14/4/2022. Ảnh: Minh Cương

Ngày 14/4, Việt Nam bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi tại trường THCS Trần Quốc Toản, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Vaccine tiêm của hãng Moderna, nằm trong số gần một triệu liều do chính phủ Australia hỗ trợ Việt Nam. Tiếp đó, các địa phương khác lần lượt tổ chức tiêm.

Hồi đầu tháng 4, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi trong quý II/2022. Tuy nhiên, đến giữa tháng 5, cả nước mới tiêm được 2,1 triệu liều vaccine cho trẻ từ 5 tuổi, trong tổng số hơn 10 triệu trẻ cả nước.

Trong nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 4, Chính phủ nêu rõ Bộ Y tế đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19; hoàn thành tiêm mũi thứ ba cho người từ 18 tuổi và mũi thứ hai cho trẻ từ 12 tuổi trong quý II/2022; quyết liệt, an toàn tiêm vaccine cho trẻ từ 5 tuổi, báo cáo và cam kết với Chính phủ tiến độ hoàn thành.

Viết Tuân


Tin mới nhất

Ông Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng của Đà Nẵng

VnExpress 2 giờ trước

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập với người đứng đầu là Bí thư Nguyễn Văn Quảng.

Đoàn Mỹ bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu tại APEC

VnExpress 3 giờ trước

Đại biểu Mỹ cùng một số nước bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu trong cuộc họp của các bộ trưởng thương mại APEC, nhằm phản đối chiến sự ở Ukraine.

Thủ tướng Australia thất cử

VnExpress 3 giờ trước

Thủ tướng Australia Scott Morrison thừa nhận thất cử, sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đảng của ông thất bại trước Công đảng.

Giám đốc CDC Hà Giang bị khai trừ Đảng

VnExpress 3 giờ trước

Hà Giang - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khai trừ khỏi Đảng với ông Nguyễn Trần Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC).

Những người không dám rời ga tàu điện ngầm Kharkov

VnExpress 3 giờ trước

Ukraine - Khoảng 200 người vẫn sống dưới hệ thống ga tàu điện ngầm Kharkov vì sợ pháo kích dù Nga đã rút quân khỏi thành phố này.

Nghiên cứu làm đường sắt tuyến TP HCM - Cần Thơ - Cà Mau

VnExpress 5 giờ trước

Thủ tướng cho rằng Cần Thơ là đầu mối quan trọng về giao thông nội vùng và liên vận quốc tế nên cần nghiên cứu xây đường sắt từ đây đến TP HCM và Cà Mau.

Tổng thống Ukraine: Chỉ ngoại giao mới chấm dứt được chiến sự

VnExpress 5 giờ trước

Tổng thống Ukraine Zelensky khẳng định xung đột ở nước này chỉ có thể giải quyết thông qua ngoại giao trong bối cảnh đàm phán với Nga đang bế tắc.

Thi thể hai mẹ con trên sông

VnExpress 5 giờ trước

Nghệ An - Gần một ngày sau khời nhà, thi thể chị Võ Thị Sáu (42 tuổi) và con trai được phát hiện trên sông, cách nhà gần 10 km.

Ukraine có thể đã đẩy lùi lực lượng Nga ở Kharkov

VnExpress 1 tuần trước

Viện nghiên cứu Mỹ cho rằng Ukraine "đã thắng" ở Kharkov và lực lượng Nga đang tìm cách rút lui khỏi thành phố lớn thứ hai nước này.