Phát hiện ca nhiễm nCoV trong nơi ở của Giáo hoàng Francis

VNExpress 2 ngày trước

Một người đàn ông sống tại Santa Marta, nơi ở của Giáo hoàng Francis, đã nhận kết quả dương tính với nCoV và cách ly ngay lập tức.

Tòa thánh Vatican hôm 17/10 cho biết một người đàn ông, chưa được xác định danh tính và không có biểu hiện nhiễm nCoV, đã rời tòa nhà Santa Marta và cách ly cùng những người mà ông từng tiếp xúc gần.

Hồi tháng ba, một người khác sống trong Santa Marta cũng được xác nhận nhiễm nCoV trong bối cảnh Covid-19 khi ấy đang bùng phát mạnh mẽ ở Italy. Santa Marta có khoảng 130 phòng và căn hộ cao cấp.

Giáo hoàng Francis đeo khẩu trang khi lên xe sau buổi tiếp kiến chung ở Vatican hôm 9/9. Ảnh: Reuters.

Các nguồn tin cho hay Giáo hoàng Francis vẫn được xét nghiệm nCoV thường xuyên. Lịch trình ngày 17/10 của Giáo hoàng diễn ra bình thường, trong đó ông tiếp ba khách riêng và nói chuyện với một nhóm đông cảnh sát Italy.

Vatican được cho là chỉ bị đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nhẹ, khi ghi nhận tổng cộng khoảng 20 ca nhiễm nCoV. Tòa thánh cho biết thêm ba cư dân Vatican được xác nhận nhiễm virus gần đây đã hồi phục.

Tuần trước, 4 thành viên trong Đội Cận vệ Thụy Sĩ, lực lượng ưu tú chịu trách nhiệm bảo vệ Giáo hoàng, cũng được xác nhận nhiễm nCoV. Tình hình sức khỏe của Giáo hoàng trong thời Covid-19 liên tục được quan tâm đặc biệt do ông từng phải cắt một bên phổi và mắc chứng đau thần kinh tọa.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)


Tin mới nhất

Kiến nghị Bộ Quốc phòng giao hơn 1.100 m2 đất để làm đường

VNExpress 10 phút trước

UBND TP HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất hơn 1.100 m2 để làm đường mới phá thế độc đạo ra vào sân bay Tân Sơn Nhất của đường Trường Sơn.

Bão Saudel mạnh lên, tiến vào Philippines

VNExpress 11 phút trước

Bão Saudel tiếp tục mạnh lên, dự kiến đổ bộ các tỉnh Isabela và Aurora của Philippines với sức gió tối đa 75 km/h.

EU yêu cầu Cyprus và Malta giải trình về 'hộ chiếu vàng'

VNExpress 16 phút trước

EU bắt đầu hành động pháp lý với chương trình "hộ chiếu vàng" của Cyprus và Malta vì lo ngại quyền công dân của khối bị suy yếu.

Pháp đóng cửa nhà thờ Hồi giáo sau vụ thầy giáo bị chặt đầu

VNExpress 1 giờ trước

Bộ Nội vụ Pháp thông báo một nhà thờ Hồi giáo ở Pantin, ngoại ô Paris, sẽ đóng cửa sau vụ giáo viên lịch sử Samuel Paty bị chặt đầu.

Ngôi nhà thời thơ ấu của Joe Biden

VNExpress 1 giờ trước

Mỹ - Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, sinh ra và lớn lên trong 10 năm đầu đời tại một ngôi nhà đơn sơ ở thị trấn Scranton, bang Pennsylvania.

Người ủng hộ đồng thanh ca ngợi Trump 'siêu nhân'

VNExpress 2 giờ trước

Đám đông tại cuộc vận động của Trump ở bang Arizona hô vang "Siêu nhân" khi Tổng thống Mỹ kể về quá trình hồi phục Covid-19.

Nước ngập 2 mét ở 'rốn lũ' Hà Tĩnh

VNExpress 2 giờ trước

Nước lũ dâng đến 2 mét tại huyện Cẩm Xuyên, nhấn chìm hàng nghìn nhà cửa, nhiều người dân phải di dời đến nơi an toàn.

Đồn biên phòng đổ sập vì sạt lở đồi

VNExpress 2 giờ trước

Quảng Bình - Phát hiện sụt lún và sạt đồi, quân nhân đồn biên phòng Cha Lo được sơ tán, nhiều dãy nhà của đồn sau đó đổ sập.

Trump đòi 'nhốt Biden lại'

VNExpress 2 ngày trước

Tổng thống Trump tại một cuộc vận động tranh cử ở Georgia cáo buộc gia đình đối thủ Joe Biden "tham nhũng" và đòi nhốt ứng viên đảng Dân chủ lại.