Ông Đinh Tiến Dũng: Không có chuyện 'phong tỏa' Hà Nội lúc này

VnExpress 07-05-2021

Hà Nội vận động người dân hạn chế ra đường để phòng chống dịch, tuy nhiên, không có việc "phong tỏa" thành phố vào thời điểm hiện nay.

Đây là khẳng định của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khi trao đổi với báo giới tối 6/5.

"Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh", Bí thư Hà Nội nói và khẳng định "không có chuyện phong tỏa thành phố vào thời điểm hiện nay như một số thông tin đồn thổi".

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Ảnh: Ngọc Thành

Theo ông Đinh Tiến Dũng, hiện tình hình dịch bệnh tuy căng thẳng, nhưng các cơ quan chức năng của thành phố vẫn thực hiện hiệu quả những biện pháp cần thiết. Các ca bệnh đều được khẩn trương truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm những người liên quan để sàng lọc.

Từ khi Việt Nam ghi nhận những bệnh nhân Covid-19 đầu tiên (tháng 3/2020), đã nhiều lần xuất hiện tin đồn "phong tỏa thành phố Hà Nội". Đêm 6/3/2020, với việc ghi nhận "bệnh nhân 17", thành phố cách ly một đoạn phố Trúc Bạch, lúc đó xuất hiện thông tin thành phố sắp bị phong tỏa khiến nhiều người lo lắng. Lãnh đạo thành phố đã ngay lập tức lên tiếng trấn an người dân, bác bỏ thông tin thất thiệt.

Cho đến nay, mức độ chống dịch cao nhất thành phố đã thực hiện là khi Thủ tướng ban hành chỉ thị 16 (31/3/2020), yêu cầu cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh".

Tính đến chiều 6/5, Hà Nội ghi nhận tổng cổng 51 ca bệnh, trong đó 42 ca liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương (cơ sở 2 tại Đông Anh).

Võ Hải


Tin mới nhất

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 21 phút trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.

Nam sinh mang lợn tiết kiệm đi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

VnExpress 1 giờ trước

Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Pháp buồn vui lẫn lộn khi Mỹ tái xuất

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Pháp Macron hôm 11/6 choàng tay qua vai người đồng cấp Mỹ Biden khi hai ông gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh.

Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Biden dường như không tuân thủ quy tắc có mặt tại sự kiện trước gia đình hoàng gia trong cuộc gặp đầu tiên vỡi Nữ hoàng Anh.

G7 sắp công bố dự án cạnh tranh Vành đai và Con đường

VnExpress 2 giờ trước

Các lãnh đạo G7 dự kiến công bố dự án hạ tầng toàn cầu để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Kho phế liệu bốc cháy giữa trời mưa

VnExpress 3 giờ trước

Thừa Thiên - Huế - 10h30 ngày 12/6, kho phế liệu rộng hơn 1.000 m2 bốc cháy dữ dội giữa trời mưa, cảnh sát PCCC phải dùng xe ủi kéo sập để dập lửa.

Italy bắt nghi phạm vụ 39 người Việt chết trong container

VnExpress 3 giờ trước

Cảnh sát Italy bắt giam Stefan Damian Dragos, người bị cáo buộc cung cấp container chở người Việt di cư đến Anh, dẫn đến vụ 39 người chết ngạt.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong toả

VnExpress 4 giờ trước

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, quận 5, bị phong toả để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch... sau khi ghi nhận ba nhân viên nghi mắc Covid-19.

Thu giữ hơn 122.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

VnExpress 1 tháng trước

Hà Tĩnh - Kiểm tra xe tải chạy qua huyện Hương Sơn, cảnh sát phát hiện hơn 122.000 khẩu trang y tế không có giấy tờ hợp pháp.