Nữ cảm tình viên IS khoét tường vượt ngục

VnExpress 15-11-2021

Pháp - Một nữ cảm tình viên IS khoét tường phòng giam và tính dùng dây bện từ ga trải giường để vượt ngục, song bị các quản giáo ngăn chặn.

Vụ vượt ngục bất thành xảy ra ngày 14/11 tại nhà tù Fresnes ở Val-de-Marne. Giới chức Pháp cho biết nữ phạm nhân khoét tường phòng giam và cố gắng leo xuống bằng dây bện từ ga trải giường. Hệ thống dò chuyển động phát báo động tới các quản ngục sau khi nữ phạm nhân rời phòng giam, người này bị bắt lại sau đó.

Sau vụ vượt ngục bất thành, các quản ngục tại nhà tù Fresnes kiểm tra toàn bộ phòng giam phạm nhân nữ khác để đảm bảo họ vẫn ở trong. Lực lượng chức năng đã mở một cuộc điều tra về vụ vượt ngục bất thành, Bộ Tư pháp Pháp cho biết và chưa công bố thêm chi tiết.

Bên trong một nhà tù tại Pháp. Ảnh: AFP.

Truyền thông Pháp đưa tin nữ phạm nhân vượt ngục bất thành là cảm tình viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Nữ phạm nhân này bị bắt sau khi tới Syria gia nhập IS rồi trở về Pháp. Fresnes là nhà tù lớn thứ hai tại Pháp, nằm ở khu vực phía nam Paris và là một trong ba nhà tù lớn trong khu vực.

Nguyễn Tiến (Theo Hill, AP)

Từ khoá: pháp is vượt ngục

Tin mới nhất

Bà Harris lần đầu công khai trò chuyện với phó lãnh đạo Đài Loan

VnExpress 51 phút trước

Phó tổng thống Mỹ Harris công khai trao đổi nhanh với phó lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức khi dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Honduras.

Tân Đại sứ Mỹ tới Việt Nam

VnExpress 1 giờ trước

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng gia đình tới Hà Nội đêm qua và đang thực hiện cách ly, gần một tháng sau khi tuyên thệ nhậm chức.

7 sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Phái bộ mới

VnExpress 1 giờ trước

Chủ tịch nước quyết định cử 7 sĩ quan quân đội tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại phái bộ UNISFA, ở Abyei.

Loạt tàu đổ bộ Nga diễn tập ở Địa Trung Hải

VnExpress 1 giờ trước

6 tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga tiến vào Địa Trung Hải để diễn tập, trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Ukraine và phương Tây leo thang.

3 người gặp nạn khi hàn xì dưới đường dây điện

VnExpress 1 giờ trước

Quảng Bình - Nhóm thợ hàn thi công mái che dưới đường dây điện, bất cẩn để thanh sắt vướng vào khiến 2 người tử vong, một bị thương.

Bỉ phát hành hộ chiếu có nhân vật truyện tranh

VnExpress 3 giờ trước

Hộ chiếu mới của Bỉ có những trang in hình ảnh các nhân vật truyện tranh nổi tiếng của đất nước như Xì Trum, Tintin.

Giám đốc WHO châu Á bị tố phân biệt chủng tộc

VnExpress 3 giờ trước

Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương bị nhân viên tố phân biệt chủng tộc và lạm quyền, gây ảnh hưởng đến nỗ lực kiềm chế Covid-19 của cơ quan.

Nga nói 'không thể chấp nhận' chiến tranh với Ukraine

VnExpress 3 giờ trước

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố không thể chấp nhận nổ ra chiến tranh với Ukraine, chỉ trích phương Tây làm leo thang căng thẳng.

Bình đẳng giới trong phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Trà Vinh

VnExpress 2 tháng trước

Tại dự án SME Trà Vinh, các nghiên cứu khảo sát lồng ghép giới đạt trên 30%; hội thảo, tập huấn, sự kiện có tỷ lệ phụ nữ tham gia trung bình là 32%.