Nhiều người nhặt giúp tiền bị rơi trong hầm chui

VnExpress 1 tuần trước

Đà Nẵng - Anh Nguyễn Văn Dương rơi ví và gần 10 triệu đồng bay khắp hầm chui Điện Biên Phủ, được người dân chung tay nhặt giúp.

Khoảng 7h ngày 7/5, anh Dương (30 tuổi, quê Thanh Hóa) chạy xe máy chở mẹ đi qua hầm chui Điện Biên Phủ và chiếc ví màu đen dày cộp không thể gấp vào ở trong túi bị rơi ra.

Hình ảnh người đi đường giúp mẹ con anh Dương nhặt lại tiền. Video: Từ camera giám sát hầm chui

Hơn 9,8 triệu đồng với khoảng trăm tờ tiền gặp gió lùa bay tứ tung. "Tôi hớt hải chạy đi nhặt, lo sợ nói không thành tiếng. Đó là tiền bán hàng của cả hai mẹ con", anh kể.

Sấp tiền và giấy tờ anh Dương nhận lại, sau khi được người đi đường giúp. Ảnh: NVCC.

Do từng đọc tin tức về những lần "hôi của", anh Dương lúc này có phần suy nghĩ tiêu cực, chỉ mong nhặt thêm đồng nào hay tới đó chứ không hy vọng thu về đủ.

Anh tâm sự, điều làm hai mẹ con bất ngờ là nhiều người đi đường đã dừng lại nhặt tiền giúp, không ai lấy bất kỳ một đồng nào. Vài người còn đứng ra "phân luồng" giao thông, hỗ trợ việc nhặt tiền thuận lợi hơn.

"Tôi nhận đủ số tiền, cả những tờ 1.000 đồng và cảm thấy ấm áp tình người. Cám ơn người dân Đà Nẵng", anh Dương nói với VnExpress sáng 8/5 và tin rằng "nếu sống mà không làm điều xấu thì sẽ gặp may mắn".

Anh Dương theo gia đình vào Đà Nẵng mưu sinh 20 năm nay. Hai mẹ con làm nghề cung cấp gà, vịt cho các tiểu thương ở chợ và hàng quán.

Nguyễn Đông


Tin mới nhất

Ông Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng của Đà Nẵng

VnExpress 1 giờ trước

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập với người đứng đầu là Bí thư Nguyễn Văn Quảng.

Đoàn Mỹ bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu tại APEC

VnExpress 2 giờ trước

Đại biểu Mỹ cùng một số nước bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu trong cuộc họp của các bộ trưởng thương mại APEC, nhằm phản đối chiến sự ở Ukraine.

Thủ tướng Australia thất cử

VnExpress 3 giờ trước

Thủ tướng Australia Scott Morrison thừa nhận thất cử, sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đảng của ông thất bại trước Công đảng.

Giám đốc CDC Hà Giang bị khai trừ Đảng

VnExpress 3 giờ trước

Hà Giang - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khai trừ khỏi Đảng với ông Nguyễn Trần Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC).

Những người không dám rời ga tàu điện ngầm Kharkov

VnExpress 3 giờ trước

Ukraine - Khoảng 200 người vẫn sống dưới hệ thống ga tàu điện ngầm Kharkov vì sợ pháo kích dù Nga đã rút quân khỏi thành phố này.

Nghiên cứu làm đường sắt tuyến TP HCM - Cần Thơ - Cà Mau

VnExpress 4 giờ trước

Thủ tướng cho rằng Cần Thơ là đầu mối quan trọng về giao thông nội vùng và liên vận quốc tế nên cần nghiên cứu xây đường sắt từ đây đến TP HCM và Cà Mau.

Tổng thống Ukraine: Chỉ ngoại giao mới chấm dứt được chiến sự

VnExpress 4 giờ trước

Tổng thống Ukraine Zelensky khẳng định xung đột ở nước này chỉ có thể giải quyết thông qua ngoại giao trong bối cảnh đàm phán với Nga đang bế tắc.

Thi thể hai mẹ con trên sông

VnExpress 4 giờ trước

Nghệ An - Gần một ngày sau khời nhà, thi thể chị Võ Thị Sáu (42 tuổi) và con trai được phát hiện trên sông, cách nhà gần 10 km.

Ba anh em chết đuối

VnExpress 1 tuần trước

Đăk Lăk - Xin bố đi câu cá, ba anh em trai (lớp 3, 4 và 5, trường Tiểu học Phan Chu Trinh ) ở huyện Cư Kuin được phát hiện đuối nước dưới ao.