Nhà ga Nhật "kêu cứu" vì hành khách đánh rơi quá nhiều tai AirPods xuống đường ray, ngày nào nhân viên cũng nhặt được cả lố

Kenh14 04-11-2020

Được biết, việc tìm hộ tai nghe cho khách rất khó khăn vì nhân viên phải dán băng keo vào kẹp hoặc đợi chuyến tàu cuối cùng rời bến mới được xuống tận đường ray để tìm!

Chỉ trong vòng 2 tháng đổ lại, nhân viên nhà ga tại Tokyo (Nhật Bản) đã ghi nhận có tới 950 trường hợp người dân đánh rơi tai nghe không dây xuống đường ray nhà ga thuộc quyền quản lý của văn phòng chi nhánh JR East Tokyo. Và con số vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại...

Việc khách nghe nhạc rồi vô tình đánh rơi tai nghe xuống đường ray không phải quá hiếm, nhưng rất nhiều người đã tỏ ra hoảng loạn, đề nghị nhân viên nhảy xuống đường ray để lấy hộ. Chưa kể tới kích cỡ bé nhỏ của những chiếc tai nghe cũng là vấn đề.

Nhà ga Nhật kêu cứu vì hành khách đánh rơi quá nhiều tai AirPods xuống đường ray, ngày nào nhân viên cũng nhặt được cả lố - Ảnh 1.

Tay nghe thì bé

Nhà ga Nhật kêu cứu vì hành khách đánh rơi quá nhiều tai AirPods xuống đường ray, ngày nào nhân viên cũng nhặt được cả lố - Ảnh 2.

Bóp mạnh cái gãy thì chết

Chính những việc này đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của nhân viên nhà ga. Văn phòng nhà ga Tokyo đã nảy ra ý tưởng triển khai một chiến dịch đến cuối năm bằng khẩu hiệu: "Chúng thực sự gặp rắc rối vì phải tìm tai nghe". 

Chưa hết, họ còn tung một bộ ảnh về chi tiết công việc tìm kiếm tai nghe giúp khách, để chứng minh việc này có nhàn như người ta nghĩ đâu!

Nhà ga Nhật kêu cứu vì hành khách đánh rơi quá nhiều tai AirPods xuống đường ray, ngày nào nhân viên cũng nhặt được cả lố - Ảnh 3.

Bảo tìm được tai nghe trong đống sỏi này

Nhà ga Nhật kêu cứu vì hành khách đánh rơi quá nhiều tai AirPods xuống đường ray, ngày nào nhân viên cũng nhặt được cả lố - Ảnh 4.

Khác gì tìm kho báu không?

Nhân viên nhà ga sẽ dùng một chiếc kẹp dài để gắp tai nghe lên. Đối với những vật dụng có kích thước lớn như cặp, điện thoại di động...thì gắp đơn giản thôi nhưng vì tai nghe không dây quá nhỏ nên sẽ mất rất nhiều thời gian. Họ phải dán băng keo vào kẹp hoặc đợi chuyến tàu cuối cùng rời bến mới được xuống tận đường ray để tìm.

Chưa kể tới việc cũng có vài khách hàng quay ra ăn vạ, bắt nhà ga phải đền vì tai nghe đã hỏng! 

Masakatsu Iijima, giám đốc kinh doanh của văn phòng nhà ga Tokyo cũng thú nhận ông đã từng đánh rơi tai nghe xuống đường ray và phải nhờ nhân viên xuống tìm hộ.

Nguồn: Sponichi


Tin mới nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm với lãnh đạo Phần Lan, Thụy Điển

VnExpress 55 phút trước

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trao đổi với lãnh đạo Phần Lan và Thụy Điển về những quan ngại an ninh khiến ông chưa ủng hộ hai nước vào NATO.

'Chưa phát hiện sai phạm tại dự án 61 Trần Phú'

VnExpress 1 giờ trước

Dự án tại khu đất 61 Trần Phú triển khai đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt, theo báo cáo vừa được UBND TP Hà Nội gửi Bộ Xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng của Đà Nẵng

VnExpress 3 giờ trước

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập với người đứng đầu là Bí thư Nguyễn Văn Quảng.

Đoàn Mỹ bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu tại APEC

VnExpress 3 giờ trước

Đại biểu Mỹ cùng một số nước bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu trong cuộc họp của các bộ trưởng thương mại APEC, nhằm phản đối chiến sự ở Ukraine.

Thủ tướng Australia thất cử

VnExpress 4 giờ trước

Thủ tướng Australia Scott Morrison thừa nhận thất cử, sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đảng của ông thất bại trước Công đảng.

Giám đốc CDC Hà Giang bị khai trừ Đảng

VnExpress 4 giờ trước

Hà Giang - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khai trừ khỏi Đảng với ông Nguyễn Trần Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC).

Những người không dám rời ga tàu điện ngầm Kharkov

VnExpress 4 giờ trước

Ukraine - Khoảng 200 người vẫn sống dưới hệ thống ga tàu điện ngầm Kharkov vì sợ pháo kích dù Nga đã rút quân khỏi thành phố này.

Nghiên cứu làm đường sắt tuyến TP HCM - Cần Thơ - Cà Mau

VnExpress 5 giờ trước

Thủ tướng cho rằng Cần Thơ là đầu mối quan trọng về giao thông nội vùng và liên vận quốc tế nên cần nghiên cứu xây đường sắt từ đây đến TP HCM và Cà Mau.

Những giáo viên mất nhà sau lũ quét

VnExpress 1 năm trước

Quảng Nam - Lũ quét tràn qua, ba giáo viên cũng như gần trăm hộ dân ở xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, không còn nơi sinh sống.