Người Huế đổ ra sông Hương tắm

VnExpress 24-05-2021

Thừa Thiên - Huế - Nhiều người dân ở TP Huế đổ ra sông Hương tắm giải nhiệt bất chấp lệnh cấm tập trung đông người của chính quyền.

Khoảng 16h30 ngày 24/5, đoạn sông Hương chảy qua Bến Me, gần cầu Dã Viên có hàng chục người dân nô đùa dưới sông Hương. Nhiều người dân chở theo con nhỏ mang theo áo phao, can nhựa, lốp xe xuống tắm.

Người dân Huế ra tắm sông Hương chiều ngày 24/5. Ảnh: Võ Thạnh

Anh Lê Văn Quang, 37 tuổi, ở phường Tây Lộc cho biết, mấy hôm nay trời nắng nóng nên chiều tối anh dẫn con trai 6 tuổi ra sông Hương tắm giải nhiệt. Ngày nào, khu vực này cũng có hơn trăm người tắm. "Biết là có lệnh cấm tập trung đông người, song thói quen tắm sông Hương lúc trời nắng nóng không bỏ được. Tôi cũng không thấy lực lượng chức năng nhắc nhở gì", anh Quang nói.

Cách bãi tắm ở Bến Me gần một km, khu vực công viên ở phường Kim Long cũng có hàng trăm người xuống sông Hương tắm. Nhiều người mang theo con nhỏ vui đùa giữa dòng nước. Trên con đường đi bộ dọc sông Hương mới hoàn thành, nhiều người dân cũng tập trung đạp xe, tập thể dục.

Vừa lên bờ sau gần một giờ bơi sông Hương, bà Trần Thị Tâm, 67 tuổi, ở phường Kim Long, cho biết ngày nào bà cũng ra sông Hương tắm hai lần, vào lúc chiều tối và sáng sớm. "Tôi cũng lo sợ Covid-19 song vẫn thích tắm sông. Khi nào có người thông báo không tập trung tắm thì tôi mới lên bờ", bà Tâm nói.

Sau 17h, khi trời tắt nắng, người dân đổ ra sông Hương càng đông. Nhiều nhóm thanh niên mặc áo phao, chèo thuyền sup ra giữa sông rồi nhảy xuống tắm. Ở gần bờ, nhiều em nhỏ được bố mẹ hướng dẫn tập bơi.

Khu vực bãi tắm trên sông Hương qua phường Kim Long có hơn 100 người tắm. Ảnh: Võ Thạnh

Trước đó ngày 12/5, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thừa Thiên Huế cấm tập trung không quá 10 người ở phạm vi ngoài công sở, trường học, bệnh viện nhằm phòng chống Covid-19. Công viên, các di tích lịch sử, văn hóa; khu du lịch; nơi biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao ngoài trời; đào tạo, sát hạch lái xe ôtô, môtô... cũng tạm dừng hoạt động.

Ông Lê Như Chinh, Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế, cho biết đơn vị đã bố trí nhân viên túc trực ở đường đi bộ, cầu bán nguyệt ở Bến Me để tuyên truyền người dân không tập trung đông người ở công viên, không xuống sông Hương tắm. Tuy nhiên, lực lượng quá mỏng nên không thể ngăn cản người dân.

Trong đợt dịch thứ tư, Thừa Thiên Huế ghi nhận 5 ca Covid-19 cộng đồng. Địa phương liền kề là Đà Nẵng ghi nhận 152 ca, Quảng Trị 3 ca.

Người dân Huế ra sông Hương tắm chiều 23/5. Video: Võ Thạnh

Võ Thạnh


Tin mới nhất

Đặc vụ FBI dùng ảnh 'mát mẻ' của đồng nghiệp dụ tội phạm

VnExpress 41 phút trước

Một đặc vụ FBI có thể bị kỷ luật vì yêu cầu nữ đồng nghiệp cung cấp ảnh khêu gợi để gài bẫy tội phạm tình dục.

Tư lệnh tuần duyên Mỹ chỉ trích hải cảnh Trung Quốc tại Biển Đông

VnExpress 55 phút trước

Đô đốc Schultz, tư lệnh tuần duyên Mỹ, cho rằng hải cảnh Trung Quốc có những hành động không phù hợp trật tự dựa trên luật pháp quốc tế ở Biển Đông.

Những gói cứu trợ giúp Malaysia chống chọi với Covid-19

VnExpress 56 phút trước

Tám gói cứu trợ và kích thích kinh tế với trị giá hơn 120 tỷ USD là chìa khóa giúp người dân và doanh nghiệp Malaysia chống chọi với Covid-19.

Iran bị cáo buộc bắt tàu nước ngoài

VnExpress 1 giờ trước

Các nguồn tin hàng hải cho biết lực lượng Iran bắt tàu hàng treo cờ Panama ngoài khơi UAE, trong khi Tehran bác bỏ liên hệ tới sự việc.

Quảng Ninh cấm tắm biển

VnExpress 1 giờ trước

Các bãi tắm công cộng, dịch vụ văn hóa, thể thao… trên địa bàn Quảng Ninh tạm dừng hoạt động, từ 12h ngày 4/8.

Điều tra phát hiện Thống đốc New York quấy rối tình dục nhiều người

VnExpress 1 giờ trước

Thống đốc New York Andrew Cuomo bị phát hiện quấy rối tình dục nhiều phụ nữ sau cuộc điều tra được tiến hành vì loạt phụ nữ tố cáo ông.

Cuộc hồi hương 2.000 km

VnExpress 2 giờ trước

Không biết đường, cả nhà Giàng Đỗ Chai cứ chạy xe máy theo biển chỉ dẫn, thẳng "đường cái to to" từ Lâm Đồng về Lào Cai tránh dịch.

Sĩ quan bị đâm chết, Lầu Năm Góc phong toả

VnExpress 2 giờ trước

Lầu Năm Góc thông báo đóng cửa trụ sở sau khi một sĩ quan thiệt mạng tại khu trung chuyển vận tải công cộng của cơ quan này.

Sơn La kỷ luật nhiều cán bộ

VnExpress 2 tháng trước

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La khiển trách Phó chủ tịch tỉnh và kỷ luật nhiều cán bộ khác vì có vi phạm liên quan gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế năm 2019.