Người biểu tình ngồi lên ghế Phó tổng thống Mỹ bị bắt

VNExpress 6 ngày trước

Josiah Colt, người ngồi lên ghế dành cho Mike Pence trong cuộc bạo loạn ở tòa quốc hội Mỹ hôm 6/1, tự nộp mình cho giới chức Idaho.

Phát ngôn viên Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Ada ở Idaho xác nhận Josiah Colt bị bắt ngày 12/1. Hiện chưa rõ anh ta sẽ đối mặt cáo buộc nào. Colt dự kiến xuất hiện trước thẩm phán vào ngày 13/1 bằng hình thức trực tuyến.

Josiah Colt ngồi lên ghế của Phó tổng thống Mỹ trong cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1. Ảnh: Huffington Post.

Colt là "nhân vật chính" trong bức ảnh cho thấy một người đàn ông treo mình lên ban công rồi nhảy xuống sàn tại phòng họp của Thượng viện. Colt cũng ngồi lên chiếc ghế Phó tổng thống Mike Pence đã ngồi trước đó vài phút trong phiên họp kiểm phiếu đại cử tri của quốc hội.

"Lúc đó tôi cứ nghĩ rằng mình đang làm đúng", Colt nói ở Idaho. "Bây giờ tôi nhận ra hành động của tôi là không phù hợp và tôi cầu xin sự tha thứ từ nước Mỹ và bang Idaho".

Hơn 4 giờ bạo loạn ở tòa quốc hội Mỹ ngày 6/1. Video: CNN.

Vụ bạo loạn do những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây ra tại Đồi Capitol hôm 6/1 khiến 5 người chết, bao gồm một cảnh sát, ít nhất 70 người bị bắt trong tối đó. Hơn 50 cảnh sát bị thương trong lúc làm nhiệm vụ. Gần 1.500 vệ binh quốc gia đã được triển khai để hỗ trợ cảnh sát dẹp loạn.

FBI đã mở hơn 170 hồ sơ vụ án trong 6 ngày kể từ sau cuộc bạo loạn và các công tố viên đã khởi tố hơn 70 trường hợp.

Josiah Colt treo mình trên ban công phòng họp của Thượng viện hôm 6/1. Ảnh: Win McNamee.

Phương Vũ (Theo Wgntv)


Tin mới nhất

Trung Quốc triển lãm thành tựu một năm chống Covid-19

VNExpress 40 phút trước

"Nhân dân trên hết, sinh mệnh trên hết" là khẩu hiệu tại triển lãm Vũ Hán, nơi trưng bày những thành tựu chống Covid-19 của Trung Quốc.

Washington trước giờ Biden nhậm chức

VNExpress 1 giờ trước

Công tác chuẩn bị hoàn tất, an ninh được thắt chặt khi chỉ còn vài giờ sẽ diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden.

Putin cởi trần ngụp trong hố băng

VNExpress 1 giờ trước

Tổng thống Nga ngụp xuống hồ nước giữa trời lạnh -20 độ để kỷ niệm Lễ Hiển linh, truyền thống được ông thực hiện từ nhiều năm nay.

Tiêm kích hạm Trung Quốc diễn tập dưới trời -20°C

VNExpress 1 giờ trước

Tiêm kích J-15 huấn luyện không chiến trong thời tiết âm độ ở biển Bột Hải nhằm thử nghiệm khả năng tác chiến trong điều kiện khắc nghiệt.

Từ chối bồi thường bảo hiểm với tài xế có cồn

VNExpress 1 giờ trước

Đơn vị bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường thiệt hại với tài xế lái xe khi trong hơi thở có nồng độ cồn, sử dụng ma túy.

Bắc Kinh phong tỏa một phần

VNExpress 1 giờ trước

Giới chức Bắc Kinh thông báo áp lệnh phong tỏa một phần, ngăn 1,6 triệu người rời thành phố, sau khi ghi nhận một vài ca nhiễm nCoV.

Xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu được thưởng 2 tỷ đồng

VNExpress 2 giờ trước

Hà Tĩnh - Xã Hương Trà, huyện Hương Khê và xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, được thưởng mỗi xã 2 tỷ đồng khi đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đề xuất chuẩn bị đầu tư 20 dự án trọng điểm ở TP HCM

VNExpress 2 giờ trước

5 đường liên vùng, 4 cầu bắc qua sông, 3 công trình chống kẹt xe quanh sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái... được đề xuất lập kế hoạch đầu tư từ năm 2021.

Tượng sáp gây tranh cãi của nghệ sĩ Brazil

VNExpress 6 ngày trước

Nghệ sĩ Arlindo Armacollo gây tranh cãi khi triển lãm tượng sáp Marilyn Monroe có cổ "to như thân cây", còn tượng Nelson Mandela khoe thân hình lực lưỡng.