Ngôi làng bị mất internet đầy bí ẩn trong 18 tháng liền, hóa ra thủ phạm lại là thứ cổ lỗ sĩ không ai ngờ tới

Kenh14 23-09-2020

Bí ẩn về ngôi làng Aberhosan ở xứ Wales (Anh) lúc nào cũng bị "sập mạng" vào lúc 7h sáng đã được giải đáp khi các kỹ sư phát hiện ra thủ phạm đứng sau vụ việc là một thiết bị chẳng liên quan gì tới internet cả.

Theo lời kể của người dân sống tại làng Aberhosan, không hiểu vì lý do gì mà cứ tới 7h sáng là bỗng nhiên cả làng... mất mạng (Internet). Việc này khiến mọi người dường như phát điên khi không thể nắm bắt được tin tức cũng như liên lạc với thế giới bên ngoài. Theo mô tả, chỉ thiếu việc sống trong hang và đi săn thú nữa là cả làng chính thức đặt chân về thế giới tiền sử! 

Ngôi làng bị mất internet đầy bí ẩn trong 18 tháng liền, hóa ra thủ phạm lại là thứ cổ lỗ sĩ không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Hình ảnh làng Aberhosan

Sự việc kì lạ này cũng khiến nhà mạng thắc mắc không hiểu vì lý do gì mà riêng ngôi làng này lại bỗng dưng mất Internet đồng loạt. Sau 18 tháng, các kĩ sư nhà mạng của hãng viễn thông Openreach (Anh Quốc) bắt đầu kiểm tra kĩ lưỡng sau khi cố gắng thay thế cáp quang nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố.

Mọi người đều cảm thấy bối rối vì sự cố liên tục xảy ra, cho đến khi các kĩ sư sử dụng đến thiết bị giám sát đặc biệt thì "thủ phạm" mới dần ló mặt ra ánh sáng...

Ngôi làng bị mất internet đầy bí ẩn trong 18 tháng liền, hóa ra thủ phạm lại là thứ cổ lỗ sĩ không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Kỹ sư của hãng viễn thông Openreach đang điều tra nguyên nhân "cái chết" của internet tại làng Aberhosan

Hóa ra, vạn sự rắc rối đều chính do một chiếc TV cũ gây ra. Được biết, chiếc TV này thuộc về một hộ gia đình trong làng. Gia đình này thường có thói quen bật chiếc TV vào lúc 7 giờ sáng hàng ngày - nhưng điều không ai ngờ là sóng nhiễu điện do chiếc TV cũ phát ra đã ảnh hưởng đến tín hiệu băng thông Internet, từ đó khiến cả làng sống như người "tối cổ" trong 18 tháng! 

Ngôi làng bị mất internet đầy bí ẩn trong 18 tháng liền, hóa ra thủ phạm lại là thứ cổ lỗ sĩ không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Hình minh họa

Ngôi làng bị mất internet đầy bí ẩn trong 18 tháng liền, hóa ra thủ phạm lại là thứ cổ lỗ sĩ không ai ngờ tới - Ảnh 4.

Chân dung ông bà chủ gia đình đã khiến cả làng mất mạng 18 tháng liền

"Hóa ra là vào lúc 7 giờ sáng nhà kia sẽ bật chiếc TV cũ của họ, nó sẽ lần lượt làm nhiễu băng thông của toàn bộ ngôi làng." - đội ngũ kĩ sư cho hay. Được biết, chiếc TV này có khả năng phát ra sóng nhiễu xung mức cao (SHINE), gây nhiễu điện cho các thiết bị điện tử khác. 

Sau khi tìm được nguyên nhân, gia chủ đã quá xấu hổ và hứa rằng sẽ quẳng ngay món đồ tai ương kia vào sọt rác để không làm ảnh hưởng tới mọi người nữa.

Nguồn: BBC


Tin mới nhất

Tặng tàu ngầm cho Myanmar, Ấn Độ đua ảnh hưởng với Trung Quốc

VNExpress 2 giờ trước

Ấn Độ tặng không tàu ngầm để vừa giúp Myanmar xây dựng hải quân, vừa cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc trong khu vực.

Miền Trung chạy đua với bão Molave

VNExpress 3 giờ trước

Hơn một ngày nữa bão Molave vào đất liền nhưng người dân Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi... đưa bao cát, túi nylon chứa nước lên mái nhà phòng chống.

10 sự kiện định hình cuộc đua vào Nhà Trắng

VNExpress 3 giờ trước

Cuộc đua năm nay vốn đã được xem là hành trình đầy kịch tính vì Trump tiếp tục tham gia, nhưng không ai ngờ Covid-19 có thể đảo lộn chiến dịch của ông đến vậy.

900 website khiêu dâm, bạo lực bị ngăn chặn

VNExpress 4 giờ trước

Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo đã ngăn chặn 900 website phát tán hình ảnh, video đồi trụy, trò chơi trực tuyến có tính chất tiêu cực với thế hệ trẻ.

Đức cảnh báo Vua Thái Lan

VNExpress 4 giờ trước

Ngoại trưởng Đức nói nước này đang theo dõi hành động của Vua Maha Vajiralongkorn, cảnh báo sẽ có hậu quả nếu phát hiện "hành động bất hợp pháp".

Ông Phạm Xuân Thăng làm Bí thư Hải Dương

VNExpress 5 giờ trước

Ông Phạm Xuân Thăng, 54 tuổi, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương khóa 16, được tín nhiệm bầu làm Bí thư Tỉnh ủy khóa 17, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hà Nội phân công nhiệm vụ 16 ủy viên Ban thường vụ

VNExpress 5 giờ trước

Bà Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng ban Dân vận Hà Nội khóa trước, được phân công đảm nhiệm vị trí Phó bí thư Thường trực Thành ủy khóa mới.

Người dân dừng chặn xe vào bãi rác lớn nhất Hà Nội

VNExpress 5 giờ trước

20h ngày 26/10, người dân rời khỏi chốt chặn, bãi rác Nam Sơn (Hà Nội) thông xe trở lại sau ba ngày ngưng trệ.

Công bố 6 chủ đề tranh luận Trump - Biden

VNExpress 1 tháng trước

Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ công bố 6 chủ đề cho cuộc tranh luận đầu tiên giữa Trump và Biden, trong đó có Covid-19, Tòa án Tối cao.