Nga phong tỏa tài sản của Nalvany

VNExpress 25-09-2020

Phát ngôn viên của Navalny cho hay Nga tịch thu căn hộ và đóng băng tài sản của ông trong lúc chính trị gia đối lập nằm viện ở Đức.

Kira Yarmysh, phát ngôn viên của Navalny hôm 24/9 cho hay trên Twitter rằng các tài sản của ông Navalny đã bị phong tỏa vào ngày 27/8, liên quan vụ kiện kéo dài của công ty cung cấp suất ăn cho trường học Moskva Schoolchild.

"Điều này đồng nghĩa việc ông Navalny không thể bán, tặng hay thế chấp căn hộ ở thủ đô Moskva,", bà Yarmysh nói.

Navalny và các cộng sự vướng vào vụ kiện kéo dài liên quan đến công ty Moskva Schoolchild và tòa án Nga hồi tháng 10 năm ngoái lệnh cho Navalny, Tổ chức Chống Tham nhũng (FBK) của ông và đồng minh chính trị Lyubov Sobol phải bồi thường thiệt hại 1,14 triệu USD cho công ty này.

Lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny tham gia tuần hành ở Moskva hôm 29/2. Ảnh: Reuters.

Tòa cũng yêu cầu FBK xóa một video về cuộc gọi đến Moskva Schoolchild để chất vấn về chất lượng thực phẩm. Tuy nhiên, tòa án mới đây không phản hồi yêu câu bình luận của Reuters.

Navalny, 44 tuổi, lãnh đạo đảng Liên minh Nhân dân Nga đối lập, hồi cuối tháng 8 đã được đưa từ Nga đến Đức sau khi bất tỉnh trên chuyến bay nội địa ở Siberia. Các xét nghiệm thực hiện ở Đức, Pháp và Thụy Điển cho rằng chính trị gia đối lập Nga bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok, cáo buộc mà Nga cho rằng vô căn cứ. Navalny hôm 23/9 đã rời bệnh viện ở Berlin sau 32 ngày điều trị.

Navalny từng tuyên bố tranh cử tổng thống Nga vào tháng 3/2018 và đã tổ chức các sự kiện vận động tại nhiều thành phố để tìm sự ủng hộ. Ông bị bắt hồi cuối tháng 9/2017 và phải ngồi tù 20 ngày vì vi phạm luật tổ chức các cuộc gặp nơi công cộng.

Mai Lâm (Theo Reuters)


Tin mới nhất

Những phụ nữ Mỹ dồn tiền cho Biden

VNExpress 54 phút trước

Hồi tháng 8, chiến dịch Biden - Harris nhận khoản quyên góp 33,4 triệu USD từ các nhà tài trợ nữ, trong khi Trump chỉ huy động được 8,7 triệu USD.

Hổ, gấu tiên đoán Biden đắc cử

VNExpress 57 phút trước

Nga - Hai con hổ và một con gấu tại vườn thú ở Krasnoyarsk, Siberia chọn lựa quả dưa hấu khắc hình ông Biden thay vì ông Trump khi dự đoán kết quả bầu cử Mỹ.

Việt - Mỹ ký 6 thỏa thuận hợp tác

VNExpress 1 giờ trước

Các cơ quan chính phủ, tập đoàn Việt Nam và Mỹ đã ký 6 biên bản hợp tác trong các lĩnh vực như điện năng, nhiên liệu và thực phẩm.

Tây Nguyên thiệt hại khi bão Molave quét qua

VNExpress 1 giờ trước

Không chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi bão Molave, song mưa lớn, gió mạnh làm ngập, gây sạt lở, cuốn trôi cầu khiến hàng nghìn hộ dân ở Kon Tum, Gia Lai bị cô lập.

Hai cán bộ xã mất tích khi đi sơ tán dân

VNExpress 1 giờ trước

Quảng Nam - Trong lúc đi hỗ trợ người dân sơ tán, hai cán bộ xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn) không may gặp vụ sạt lở đất, mất tích lúc 14h ngày 28/10.

Bí thư Ninh Thuận tái đắc cử

VNExpress 1 giờ trước

Ông Nguyễn Đức Thanh, 58 tuổi, tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 28/10.

Phòng thí nghiệm Đức chẩn đoán Covid-19 sai

VNExpress 2 giờ trước

Một phòng thí nghiệm Đức bị phát hiện chẩn đoán sai 58 trong số 60 xét nghiệm nCoV, sau khi một bệnh viện nghi ngờ kết quả và xét nghiệm lại.

Hàng nghìn tỷ đồng sửa đường sau mưa lũ

VNExpress 2 giờ trước

Các tuyến đường bộ qua 5 tỉnh miền Trung đang được gia cố bước một với chi phí 1.350 tỷ đồng, bước hai tiếp tục đến trước Tết Nguyên đán.

Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đến Việt Nam

VNExpress 1 tháng trước

Hà Nội - Trưa 25/9, chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên từ Seoul hạ cánh tại sân bay Nội Bài, sau thời gian dừng bay vì Covid-19.