New York chặn đám cưới 10.000 khách giữa Covid-19

VNExpress 1 ngày trước

Nhà chức trách New York yêu cầu hủy một đám cưới dự kiến có tới 10.000 khách mời tham dự vì vi phạm các quy định về chống Covid-19.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Rockland đã cảnh báo nhà chức trách về đám cưới kể trên, dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 tại khu Williamsburg của Brooklyn.

"Chúng tôi nhận được tin báo về việc có một đám cưới như vậy sắp diễn ra. Chúng tôi đã tiến hành điều tra và xác định thông tin nhiều khả năng chính xác. Có một đám cưới lớn đã được lên kế hoạch và chắc chắn vi phạm các quy định về tụ tập", Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết trong họp báo.

Nhân viên Cơ quan Truy vết và Xét nghiệm nCoV của thành phố New York phát khẩu trang cho những người thuộc cộng đồng Do Thái Chính thống ở khu Borough Park, Brooklyn, ngày 9/10. Ảnh: Reuters.

Truyền thông đưa tin đây là một đám cưới của cộng đồng người Do Thái Chính thống. Elizabeth Garvey, cố vấn của Thống đốc Cuomo, cho hay "hơn 10.000 người" dự kiến tham dự đám cưới này. "Các bạn có thể tổ chức đám cưới, nhưng các bạn không thể mời 10.000 người tới dự", Thống đốc Cuomo nói.

Nhằm ngăn chặn nCoV lây lan, chính quyền New York yêu cầu các hoạt động tụ tập không được phép vượt quá 50 người. Với những sự kiện tôn giáo tại nhà thờ hoặc đền thờ, giới hạn là 33% sức chứa của địa điểm tổ chức.

New York hồi mùa xuân từng là tâm dịch Covid-19 tại Mỹ với hơn 23.800 trường hợp tử vong vì dịch bệnh. Thành phố đã phần nào kiểm soát được cuộc khủng hoảng bằng cách yêu cầu người dân không ra khỏi nhà. Tuy nhiên, những tuần gần đây, số ca nhiễm nCoV đang có chiều hướng tăng trở lại, đặc biệt tại những quận có cộng đồng người Do Thái Chính thống lớn.

Tuần trước, Thống đốc Cuomo yêu cầu đóng cửa các hoạt động kinh doanh không thiết yếu ở những khu vực này và chỉ cho phép tối đa 10 người có mặt trong nhà thờ tại cùng một thời điểm. Trường học cũng bị đóng cửa.

Vũ Hoàng (Theo AFP)


Tin mới nhất

EU yêu cầu Cyprus và Malta giải trình về 'hộ chiếu vàng'

VNExpress 10 phút trước

EU bắt đầu hành động pháp lý với chương trình "hộ chiếu vàng" của Cyprus và Malta vì lo ngại quyền công dân của khối bị suy yếu.

Pháp đóng cửa nhà thờ Hồi giáo sau vụ thầy giáo bị chặt đầu

VNExpress 1 giờ trước

Bộ Nội vụ Pháp thông báo một nhà thờ Hồi giáo ở Pantin, ngoại ô Paris, sẽ đóng cửa sau vụ giáo viên lịch sử Samuel Paty bị chặt đầu.

Ngôi nhà thời thơ ấu của Joe Biden

VNExpress 1 giờ trước

Mỹ - Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, sinh ra và lớn lên trong 10 năm đầu đời tại một ngôi nhà đơn sơ ở thị trấn Scranton, bang Pennsylvania.

Người ủng hộ đồng thanh ca ngợi Trump 'siêu nhân'

VNExpress 2 giờ trước

Đám đông tại cuộc vận động của Trump ở bang Arizona hô vang "Siêu nhân" khi Tổng thống Mỹ kể về quá trình hồi phục Covid-19.

Nước ngập 2 mét ở 'rốn lũ' Hà Tĩnh

VNExpress 2 giờ trước

Nước lũ dâng đến 2 mét tại huyện Cẩm Xuyên, nhấn chìm hàng nghìn nhà cửa, nhiều người dân phải di dời đến nơi an toàn.

Đồn biên phòng đổ sập vì sạt lở đồi

VNExpress 2 giờ trước

Quảng Bình - Phát hiện sụt lún và sạt đồi, quân nhân đồn biên phòng Cha Lo được sơ tán, nhiều dãy nhà của đồn sau đó đổ sập.

Ôtô được phép băng qua rốn lũ Hà Tĩnh

VNExpress 2 giờ trước

Nước lũ ở Hà Tĩnh đang rút chậm, ôtô chở khách và xe tải gầm cao có thể qua quốc lộ 1A song đi rất chậm, nhiều xe máy bị cuốn trôi.

Đoàn tàu tuyến metro Nhổn về đến Hà Nội

VNExpress 2 giờ trước

Sau 1,5 tháng rời cảng Dunkirk (Pháp), đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội về đến Depot ở Nhổn vào rạng sáng 20/10.

Nhà dân ngập nặng trong ngày triều cường ở Sài Gòn

VNExpress 2 ngày trước

Trên đường Trần Xuân Soạn, quận 7, khi triều cường đạt đỉnh 1,7 m, nhiều nhà dân ngập nhiều tiếng, đồ đạc phải kê lên cao tránh ướt.