Nam sinh bị đánh vỡ sọ não

VNExpress 20-01-2021

Thanh Hóa - Phạm Thanh Lâm, học sinh lớp 11A6 trường THPT Lang Chánh ra khỏi cổng trường, bất ngờ bị bạn cùng trường dùng gậy sắt vụt trúng đầu, bất tỉnh.

Theo phản ánh của gia đình nam sinh, khoảng 11hh30 ngày 14/1, sau khi tan ca học sáng, Lâm đi xe về phía cổng trường để về nhà thì bất ngờ bị Nguyễn Bá Thuận, học sinh lớp 11A5 cùng trường, lao đến cầm gậy sắt vụt thẳng vào đầu.

Nạn nhân đang hôn mê, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Lam Sơn.

Lâm chảy máu lênh láng, gục tại chỗ, được thầy cô và bạn bè đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, em được chuyển thẳng xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Qua chụp chiếu, bác sĩ xác định Lâm bị vỡ sọ, phù não... Hiện nam sinh đã qua cơn nguy kịch song cần nhiều thời gian để hồi phục.

Thầy Nguyễn Đình Bảy, Hiệu trưởng trường THPT Lang Chánh, cho hay Lâm làm lớp trưởng 11A6, trước đó không mâu thuẫn với Thuận. Có thể em bị hành hung do trước đó nhắc nhở một bạn cùng lớp (bạn này chơi thân với Nguyễn Bá Thuận). Vụ xích mích đã được giáo viên chủ nhiệm, nhà trường mời các em lên làm việc, yêu cầu viết tường trình và cam kết không tái phạm.

Theo thầy hiệu trưởng, hiện Thuận vẫn đi học bình thường khiến thầy cô và học sinh trong trường thắc mắc, có tâm lý sợ hãi. Lý do chưa xử lý là "chờ kết quả từ cơ quan điều tra".

Chiều 20/1, một lãnh đạo Công an huyện Lang Chánh cho biết do nạn nhân đang nằm viện điều trị nên chưa thể giám định thương tích, vì vậy chưa có căn cứ xử lý học sinh đánh bạn.

Lê Hoàng


Tin mới nhất

Hai anh em tử vong dưới hố chôn cột điện

VNExpress 14 phút trước

Thanh Hóa - Bé Trần Tiến Đức, 7 tuổi, và em gái Trần Hoài An, 4 tuổi, ở xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc đi chơi ngoài đồng, không may sa xuống hố nước sâu.

Nghệ nhân Cơ Tu làm áo bằng vỏ cây

VNExpress 17 phút trước

Quảng Nam - Nghệ nhân C’lâu Blao, xã Tr’Hy (huyện Tây Giang) giúp phục hồi nghề truyền thống tưởng như đã thất truyền của người Cơ Tu, làm trang phục bằng vỏ cây.

Bình Phước phối hợp Đăk Nông xây đường cao tốc

VNExpress 29 phút trước

Đường cao tốc nối hai tỉnh Bình Phước với Đăk Nông dài 212 km, quy mô từ 4 đến 6 làn xe, tốc độ từ 80 đến 100 km/h.

Hàng trăm người Thái biểu tình phản đối luật khi quân

VNExpress 53 phút trước

Hàng trăm người tuần hành ở Bangkok, đốt lửa trước tòa án để phán đổi luật khi quân và kêu gọi trả tự do cho các thủ lĩnh biểu tình.

Đề xuất 30 tỷ đồng sửa hồ chứa nước Tuyền Lâm

VNExpress 1 giờ trước

Lâm Đồng - Thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt, sẽ được sửa chữa với kinh phí hơn 30 tỷ đồng sau nhiều năm xuống cấp, hư hỏng.

Anh sắp rao bán phi đội chuyên cơ của Nữ hoàng

VNExpress 1 giờ trước

Bộ Quốc phòng Anh sẽ rao bán 4 chiếc BAE-146 trong phi đội của Nữ hoàng Elizabeth, đánh dấu lần đầu tiên bà không có máy bay chuyên dụng.

Thêm nhiều người Myanmar vượt biên sang Ấn Độ

VNExpress 2 giờ trước

Giới chức Ấn Độ cho biết hàng chục người Myanmar tập trung tại biên giới, cùng khoảng 50 người vượt biên trước đó, trong bối cảnh khủng hoảng chính trị.

Tác động của 'tự cường Trung Quốc' với Đông Nam Á

VNExpress 2 giờ trước

Đông Nam Á có thể hưởng lợi từ kế hoạch tự cường kinh tế của Trung Quốc, nhưng cũng đối mặt nguy cơ mắc kẹt trong chuỗi giá trị của Bắc Kinh.

Cuộc họp khiến Trump quyết định không ân xá cho bản thân

VNExpress 1 tháng trước

Tổng thống Donald Trump đã nhận được một cảnh báo đáng lo ngại vào đêm thứ 7 cuối cùng của ông ở Nhà Trắng.