Mỹ ghi nhận số ca nhập viện vì Covid-19 cao kỷ lục

VNExpress 29-12-2020

Số ca nhập viện vì Covid-19 tại Mỹ đã lên hơn 121.000 người hôm 28/12, mức cao chưa từng có, theo Dự án Theo dõi COVID.

Các ca nhập viện vì nhiễm nCoV tại Mỹ hiện bao gồm 22.592 bệnh nhân trong phòng điều trị tích cực, nâng mức công suất sử dụng từ 16% hồi tháng 9 lên 40%. Theo nhà phân tích y tế Jonathan Reiner của CNN, tình trạng bệnh nhân tiếp tục gia tăng có thể làm phân tán sự chăm sóc của y bác sĩ tại hệ thống bệnh viện vốn đã quá tải.

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm nCoV trong phòng điều trị tích cực tại một bệnh viện ở Houston, Texas, hôm 28/12. Ảnh: AFP.

Số ca nhập viện tính riêng tại nhiều bang cũng chạm mức kỷ lục. Texas hôm 28/12 ghi nhận 11.351 bệnh nhân, vượt qua mức cao thứ hai vào ngày 22/7 là 10.893. Hội đồng bệnh viện vùng đô thị phức hợp Dallas-Fort Worth thuộc bang này cho biết số ca nhập viện trong khu vực cũng lên tới 3.476, cao chưa từng có.

Theo dữ liệu từ Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Bắc Carolina, số ca nhập viện tại bang này hôm 28/12 cũng cao kỷ lục. Trong 6 tuần qua, số người trưởng thành điều trị Covid-19 tại phòng chăm sóc tích cực ở Bắc Carolina đã tăng gấp đôi, trong khi tổng số ca nhập viện vì nCoV nói chung tăng gấp đôi trong vòng 38 ngày.

"Nếu quay ngược về hồi tháng 3, tôi nghĩ không có bất cứ ai lường trước được tình huống bây giờ, khi chúng ta vẫn phải chiến đấu với đại dịch", Tom Williams, lãnh đạo bệnh viện Johnston UNC tại Bắc Carolina, cho hay.

Bang Arkansas cũng ghi nhận số ca nhập viện vì Covid-19 kỷ lục hôm 28/12 với 1.155 ca. "Sẽ mất vài ngày để biết rằng liệu sự gia tăng này có phải hệ quả tích tụ sau kỳ nghỉ Giáng sinh dài cuối tuần hay không", Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson cho biết, nói thêm rằng số ca nhiễm ở mức cao đang tiếp tục gây áp lực lên hệ thống y tế.

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, hiện ghi nhận hơn 19,7 triệu ca nhiễm và hơn 343.000 người chết. Những sai lầm trong công tác chống dịch của chính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là đã khiến tình hình ngày càng tồi tệ hơn, và niềm hy vọng giờ đây được đặt vào các vaccine Covid-19.

Ánh Ngọc (Theo Hill)


Tin mới nhất

Lý do Trung Quốc bất an với đảo chính Myanmar

VNExpress 54 phút trước

Trung Quốc đã đổ hàng tỷ USD vào đường ống dẫn đầu nối với Myanmar dưới thời Aung San Suu Kyi, nhưng cuộc đảo chính đang đe dọa tất cả.

35 người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép vào TP HCM

VNExpress 1 giờ trước

30 người quốc tịch Trung Quốc và 5 người Hàn Quốc lưu trú tại khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, nghi nhập cảnh trái phép.

Thêm bang Mỹ quyết định 'mở cửa 100%'

VNExpress 2 giờ trước

Tây Virginia ngày 5/3 gia nhập danh sách các bang của Mỹ quyết định cho phép doanh nghiệp mở cửa 100% vì số ca nhiễm Covid-19 giảm.

Texas quyết không giảm 16 tỷ USD tiền điện trong thảm họa giá rét

VNExpress 2 giờ trước

Cơ quan quản lý điện lực Texas từ chối yêu cầu giảm khoảng 16 tỷ USD tiền điện trong ngày cuối cùng của đợt giá rét kỷ lục tháng hai.

Thủ tướng: 'Huy động mọi sức mạnh để Việt Nam hùng cường'

VNExpress 3 giờ trước

Lãnh đạo Chính phủ kêu gọi tổng động viên sức mạnh của trăm triệu dân và kiều bào để hiện thực hoá khát vọng một "Việt Nam hùng cường" vào năm 2045.

Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả 8 cảnh sát vượt biên

VNExpress 4 giờ trước

Chính quyền Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả các cảnh sát đã vượt biên sang nước này xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội.

Người đội mũ sừng bò lần đầu lên tiếng sau bạo loạn Đồi Capitol

VNExpress 5 giờ trước

Jacob Chansley, người đội mũ sừng bò nổi tiếng khắp thế giới sau vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1, cho rằng hành động của anh ta không tấn công vào đất nước.

Đề xuất công dân đăng ký cư trú qua mạng

VNExpress 5 giờ trước

Bộ Công an đề xuất tiếp nhận hồ sơ đăng ký tạm trú, thường trú qua cổng dịch vụ công trực tuyến và thông báo qua tin nhắn điện tử.

Nửa triệu dân Vũ Hán có thể từng nhiễm nCoV

VNExpress 2 tháng trước

Nghiên cứu mới của giới chức Trung Quốc cho thấy số người nhiễm nCoV ở Vũ Hán có thể gấp 10 lần so với số liệu được công bố chính thức.