Mỹ điều tra cáo buộc trẻ di cư bị lạm dụng tình dục

VnExpress 5 ngày trước

Quan chức Texas điều tra cáo buộc trẻ em di cư bị bỏ bê, lạm dụng tình dục tại trung tâm tiếp nhận, nơi giữ hàng nghìn trẻ vượt biên.

Thống đốc Texas Greg Abbott hôm 7/4 cho biết có 4 khiếu nại đang được điều tra, gồm lạm dụng tình dục trẻ em, trung tâm không đủ nhân lực, trẻ em không được cho ăn và không tách trẻ em mắc Covid-19 khỏi các em khỏe mạnh.

"Ủy ban Y tế và Dịch vụ Dân sinh cùng Sở Dịch vụ Bảo vệ và Trợ giúp Gia đình Texas hôm nay nhận được những khiếu nại về lạm dụng và bỏ bê trẻ em tại cơ sở di trú San Antonio. Đây là kết quả từ các chính sách của Tổng thống Joe Biden. Nói tóm lại, cơ sở này là cơn ác mộng về sức khỏe và an toàn", Abbott, một người đảng Cộng hòa, nhấn mạnh.

Mỹ điều tra cáo buộc trẻ em di cư bị lạm dụng tình dục

Abbott được cho là đã kêu gọi Tổng thống đóng cửa cơ sở này và chuyển trẻ em đến những nơi an toàn hơn.

"Trong lúc chờ chính quyền Biden hành động, tôi đang chỉ đạo lập tức điều tra những cáo buộc này", Abbott nói.

Theo Thống đốc Texas, những cáo buộc về lạm dụng tình dục "rất đáng tin cậy", nhưng hiện chưa rõ có bao nhiêu trẻ đã bị lạm dụng.

Cơ sở di trú San Antonio ở Texas, bang giáp với biên giới Mexico, đang giữ hàng nghìn trẻ em vượt biên trái phép. Tổng thống Biden trục xuất hàng nghìn người trưởng thành và gia đình nhập cư, song từ chối làm vậy với trẻ em không đi cùng cha mẹ.

Trẻ nhập cư xin tị nạn đã tràn qua biên giới với số lượng kỷ lục. Chính phủ Mỹ đang gấp rút mở thêm cơ sở để tiếp nhận khoảng 5.000 trẻ em nhập cư từ các cơ sở của lực lượng tuần biên, đồng thời xúc tiến trao trả trẻ em đang được Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh giám hộ cho cha mẹ hoặc các đơn vị bảo trợ khác.

Mỹ điều tra cáo buộc trẻ em di cư bị lạm dụng tình dục  - 2

Huyền Lê (Theo NY Post)


Tin mới nhất

Philippines triệu đại sứ Trung Quốc vì đội tàu ở Biển Đông

VnExpress 1 giờ trước

Philippines triệu đại sứ Trung Quốc, yêu cầu rút đội tàu ở bãi ngầm thuộc quần đảo Trường Sa, cáo buộc Bắc Kinh gây căng thẳng.

Truy lùng kẻ trộm con thỏ lớn nhất thế giới

VnExpress 1 giờ trước

Anh - Cảnh sát đang truy lùng kẻ trộm Darius, con thỏ lớn nhất thế giới, trong vườn nhà ở miền trung đất nước.

Cô gái 29 tuổi lập di chúc để lại 100 triệu đồng tiền tiết kiệm cho mối tình đầu dù đã chia tay

Kenh14 1 giờ trước

Được biết, anh là người từng giúp cô đứng dậy trong khoảng thời gian tuyệt vọng nhất của tuổi trưởng thành, nên dù đã chia tay, cô vẫn nguyện để lại hết tiền cho người tình cũ!

Người Myanmar biểu tình trong im lặng

VnExpress 1 giờ trước

Người dân Myanmar hủy các lễ hội mừng năm mới cổ truyền và xuống đường biểu tình trong im lặng để phản đối chính quyền quân sự.

Đài Loan ra mắt tàu đổ bộ mới

VnExpress 1 giờ trước

Tàu đổ bộ Ngọc Sơn với lượng giãn nước hơn 10.000 tấn là chiến hạm do Đài Loan tự đóng nhằm nâng cao khả năng phòng thủ.

Lầu Năm Góc thừa nhận UFO lởn vởn trên đầu chiến hạm

VnExpress 1 giờ trước

Ảnh rò rỉ từ cuộc điều tra của Lầu Năm Góc cho thấy 6 vật thể bay không xác định di chuyển phía trên tàu chiến ở California năm 2019.

Ca Covid-19 Thái Lan tiếp tục tăng kỷ lục

VnExpress 2 giờ trước

Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca Covid-19, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp nước này ghi nhận ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada chỉ trích Trung Quốc ở Biển Đông

VnExpress 2 giờ trước

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Sajjan phản đối các yêu sách chủ quyền cùng hoạt động quân sự hóa phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Tân Bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo: 'Tôi cảm thấy áp lực từ nhiều phía'

VnExpress 5 ngày trước

Được phê chuẩn làm Bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo, ông Nguyễn Kim Sơn chia sẻ cảm thấy "áp lực đến từ nhiều phía", trong đó có sự kỳ vọng lớn của xã hội.