Miền Trung, Tây Nguyên mưa lớn

VnExpress 1 tuần trước

Từ đêm 26/11 đến ngày 30/11, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi mưa 300-500 mm, có nơi mưa trên 600 mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết do tác động của rãnh áp thấp có trục 4-7 độ vĩ Bắc và khối không khí lạnh di chuyển xuống, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ mưa lớn. Trong bốn ngày tới, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa mưa phổ biến 300-500 mm, có nơi trên 600 mm. Tây Nguyên, Ninh Thuận, Bình Thuận mưa 100-200 mm, có nơi trên 250 mm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao, từ đêm 27/11 đến ngày 30/11, Trung Trung Bộ cũng mưa lớn. Dự báo Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng mưa 150-250 mm; Quảng Nam, Quảng Ngãi 300-500 mm, có nơi trên 600 mm.

Ngôi nhà của chị Lê Thị Kim Tiến ở Quảng Nam ngập hơn một mét trong đợt lũ tháng 11/2021. Ảnh: Đắc Thành

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, cho biết mưa tập trung vào ngày 27-28/11 tại Phú Yên Khánh Hòa; ngày 28-30/11 ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng tại vùng trũng, thấp, ven sông.

Hiện miền Bắc đã sang đông được khoảng 20 ngày, tiết trời chủ đạo là khô hanh, ít mưa. Miền Trung vẫn đang mùa mưa, còn Tây Nguyên và Nam Bộ đang giai đoạn chuyển từ mùa mưa sang khô.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, từ nay đến 20/12, tổng lượng mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến dưới 15 mm. Các tỉnh từ Trung Trung Bộ trở vào tổng lượng mưa có xu hướng cao hơn với trung bình nhiều năm 20-60%, với tổng lượng mưa ở Trung và Nam Trung Bộ 250-450 mm, có nơi cao trên 500 mm; Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến 80-150 mm, có nơi trên 250 mm.

Gia Chính


Tin mới nhất

Cuộc hội đàm thắp 'lạc quan thận trọng' cho quan hệ Nga - Mỹ

VnExpress 2 giờ trước

Thượng đỉnh Biden - Putin không hóa giải được bất đồng trong vấn đề Ukraine, nhưng tạo nền tảng để Mỹ - Nga thiết lập cơ chế đối thoại.

Công trình trái phép phá vỡ cảnh quan biển Mũi Né

VnExpress 2 giờ trước

Bình Thuận - Khu resort bị phát hiện xây nhà hàng trái phép, lấn ra mặt biển, phá vỡ cảnh quan khu du lịch quốc gia Mũi Né, ở phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết.

Người Việt đầu tiên nhận giải thưởng 'cứu hộ dũng cảm'

VnExpress 2 giờ trước

Đà Nẵng - Với hành động dũng cảm cứu sống 4 người mắc cạn trên biển, anh Trần Văn Khôi (41 tuổi) được nhận giải thưởng đặc biệt của Tổ chức hàng hải quốc tế.

15 năm giải 'bài toán' rút bảo hiểm xã hội một lần

VnExpress 2 giờ trước

Trải qua hai lần nghiên cứu sửa Luật Bảo hiểm xã hội trong 15 năm, cơ quan soạn thảo đều phải tính toán sửa chính sách hưởng một lần khi người rút ngày càng tăng.

Đại sứ Trung Quốc cảnh báo Canada không cấm Huawei

VnExpress 3 giờ trước

Đại sứ Trung Quốc tại Canada cảnh báo Ottawa có thể bị các công ty và nhà đầu tư xa lánh nếu áp lệnh cấm mạng 5G với Huawei.

Omicron lan ra 57 quốc gia

VnExpress 3 giờ trước

WHO cho biết 57 quốc gia đã ghi nhận ca nhiễm chủng Omicron và cảnh báo số bệnh nhân nhập viện có thể gia tăng.

Pháp bắt nhầm nghi phạm sát hại nhà báo Khashoggi

VnExpress 4 giờ trước

Giới chức Pháp phóng thích Khaled Aedh Al-Otaibi, người bị nghi nhầm là liên quan đến vụ giết nhà báo Arab Saudi Jamal Khashoggi.

Người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine sẽ không phải cách ly tập trung

VnExpress 4 giờ trước

Người nhập cảnh đã tiêm đủ hai mũi vaccine, có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà với thời gian nhất định, đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Philippines yêu cầu hải cảnh Trung Quốc rời khỏi bãi Cỏ Mây

VnExpress 1 tuần trước

Manila bác yêu cầu của Bắc Kinh kéo xác tàu chiến ra khỏi bãi Cỏ Mây, đồng thời đòi tàu hải cảnh Trung Quốc rút khỏi khu vực.