Miễn phí tiêm vaccine tại lâu đài Ma cà rồng

VnExpress 11-05-2021

Romania - Bất cứ ai đủ "can đảm" ghé thăm lâu đài Bran ở Transylvania, được cho là nơi ở của Ma cà rồng, sẽ được tiêm vaccine Covid-19 miễn phí.

Lâu đài Bran, ở Transylvania, miền trung Romania, cuối tuần qua thông báo những người đến thăm quan vào dịp cuối tuần trong tháng 5 đều có thể tiêm miễn phí vaccine Covid-19 của Pfizer/BionTech mà không cần hẹn trước.

"Tất cả những người được tiêm vaccine sẽ nhận được 'giấy chứng nhận tiêm chủng tại lâu đài Bran' và những người quyết định vào thăm lâu đài sẽ được xem triển lãm các dụng cụ tra tấn thời Trung cổ", đại diện lâu đài Bran cho biết, thêm rằng mọi người vẫn có thể tiêm vaccine miễn phí mà không cần vào trong lâu đài nếu muốn.

Biểu ngữ Ai sợ vaccine? được treo bên ngoài lâu đài Bran, Romania, hôm 8/5. Ảnh: AFP.

Dù danh tiếng của lâu đài Bran thường gắn liền với Ma ca rồng, trang web của lâu đài cũng khẳng định Ma ca rồng không có thật. "Mọi người đến thăm lâu đài Bran nên phân biệt giữa thực tế lịch sử của lâu đài và nhân vật Bá tước trong tiểu thuyết của Bram Stoker. Ma cà rồng chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng", đại diện lâu đài Bran viết.

Lâu đài Bran được hoàn thành vào năm 1388, nằm bên ngoài thành phố Brasov. Lâu đài được biết đến như nơi ở của Bá tước Dracula, nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết cùng tên được Bram Stoker, nhà văn người Ireland, xuất bản năm 1897.

Romania hiện ghi nhận hơn một triệu ca nhiễm và hơn 29.000 ca tử vong do nCoV. Cuộc khảo sát của tổ chức nghiên cứu Globsec hồi tháng 4 cho thấy những người được hỏi ở Romania và Bulgaria ít có xu hướng tiêm vaccine Covid-19 nhất trong số những người tham gia khảo sát ở 10 nước Trung và Đông Âu.

Ngọc Ánh (Theo CNN)


Tin mới nhất

Dân Moskva được nghỉ việc một tuần vì ca nCoV tăng vọt

VnExpress 16 phút trước

Nga - Thị trưởng thủ đô Moskva thông báo một tuần "không làm việc" sau khi số ca nhiễm nCoV mới tăng cao nhất trong vòng 6 tháng.

Biden sẽ không họp báo chung với Putin

VnExpress 56 phút trước

Tổng thống Biden sẽ họp báo riêng, không xuất hiện chung với người đồng cấp Nga sau hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ vào tuần sau.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế dẫn học sinh tham quan trụ sở tỉnh

VnExpress 1 giờ trước

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đội khăn xếp, mặc áo dài, dẫn đoàn học sinh tham quan trụ sở UBND tỉnh, ngày 12/6.

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 1 giờ trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.

Nam sinh mang lợn tiết kiệm ủng hộ Quỹ vaccine

VnExpress 2 giờ trước

Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Pháp buồn vui lẫn lộn khi Mỹ tái xuất

VnExpress 3 giờ trước

Tổng thống Pháp Macron hôm 11/6 choàng tay qua vai người đồng cấp Mỹ Biden khi hai ông gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh.

Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

VnExpress 3 giờ trước

Tổng thống Biden dường như không tuân thủ quy tắc có mặt tại sự kiện trước gia đình hoàng gia trong cuộc gặp đầu tiên vỡi Nữ hoàng Anh.

G7 sắp công bố dự án cạnh tranh Vành đai và Con đường

VnExpress 4 giờ trước

Các lãnh đạo G7 dự kiến công bố dự án hạ tầng toàn cầu để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Tây Ban Nha chỉ trích nhau sau tiệc mừng dỡ phong tỏa

VnExpress 1 tháng trước

Chính phủ Tây Ban Nha và phe đối lập đổi lỗi lẫn nhau sau khi người dân đổ ra đường mở tiệc ăn mừng kết thúc tình trạng khẩn cấp.