Mèo gây tranh cãi vì diễn cảnh chết quá thật

VnExpress 03-12-2021

Mèo Mimi đóng cảnh trúng độc chết trong phim Marvelous Women thật đến mức khiến nhiều người Trung Quốc phẫn nộ với đoàn làm phim.

Một đoạn trong bộ phim Trung Quốc Marvelous Women (Đương gia chủ mẫu), được phát sóng cuối tháng 11 cho thấy cảnh mèo cưng của một nhân vật vô tình ăn phải thức ăn có độc, khiến nó ngã khỏi bàn ăn và gục chết trên sàn nhà.

Cảnh tượng con mèo chảy máu từ miệng và phần chân liên tục co giật khiến nhiều khán giả hoài nghi, cho rằng đây khó có thể là cảnh diễn của một con vật.

Mạng xã hội Trung Quốc lập tức nổ ra tranh cãi liệu con mèo trong phim có bị thương hay chết thật hay không, một số cáo buộc đoàn làm phim Đương gia chủ mẫu đối xử tàn ác với động vật. Những người yêu động vật còn yêu cầu đoàn làm phim đưa ra bằng chứng chứng minh con mèo vẫn còn sống và khỏe mạnh.

Cảnh mèo chết gây tranh cãi trong bộ phim Trung Quốc Đương gia chủ mẫu. Video: Youku.

Làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội lớn đến mức công ty sản xuất bộ phim phải lên tiếng khẳng định con mèo trong phim, tên Mimi, hoàn toàn không bị giết hay bị thương trong quá trình quay. Đoàn làm phim cũng tuyên bố máu chảy từ miệng con mèo là siro đỏ và phần chân con vật co giật do có người kéo sợi dây buộc vào chân nó.

Nhà sản xuất còn tung video hậu trường cảnh quay con mèo "trúng độc", cũng như phỏng vấn chủ của Mimi. "Mèo là những người bạn tốt nhất của chúng ta. Chúng tôi luôn coi trọng sự an toàn của chúng và sẽ tiếp tục bảo vệ chúng", đoàn làm phim nói.

Tuy nhiên, những lời giải thích về Mimi vẫn không thể xóa tan hoài nghi và xoa dịu dư luận Trung Quốc. Nhiều người dùng mạng xã hội vẫn tiếp tục yêu cầu cơ quan quản lý xử lý bộ phim.

Ngọc Ánh (Theo SCMP)


Tin mới nhất

Ún ứ ngày đầu cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận cho ôtô chạy

VnExpress 38 phút trước

Tiền Giang - Biển chỉ dẫn không rõ ràng khiến nhiều tài xế chạy nhầm tại nút giao hai cao tốc làm ôtô ùn ứ nối dài, sáng 25/1.

Biden mắng phóng viên

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Mỹ mắng phóng viên của Fox News là "thằng khốn ngu ngốc" mà dường như không biết micro của ông đang bật.

Kéo thi thể đến bưu cục để lĩnh lương hưu

VnExpress 1 giờ trước

Ireland - Hai người đàn ông ở thị trấn Carlow đưa thi thể vào bưu cục để lĩnh lương hưu của người quá cố, khiến giới chức phải mở cuộc điều tra.

Hacker Belarus nói tấn công mạng để ngăn Nga chuyển quân

VnExpress 1 giờ trước

Nhóm hacker Belarus nói rằng họ tấn công hệ thống máy tính của công ty đường sắt nhà nước nhằm làm gián đoạn hoạt động vận tải và ngăn Nga chuyển quân.

Tục cúng kẹo cho Táo quân ở Trung Quốc

VnExpress 1 giờ trước

Ngày 23 tháng Chạp, người Trung Quốc thường cúng Táo quân kẹo làm từ hạt kê và lúa mạch để thần bếp "nói ngọt" với Ngọc Hoàng về gia chủ.

Trung tá lật đổ Tổng thống Burkina Faso mới được thăng chức

VnExpress 2 giờ trước

Trung tá Damiba được trao quyền chỉ huy một trong ba quân khu ở Burkina Faso một tháng trước khi lật đổ Tổng thống Karobe.

Thêm hai nước rút nhân viên sứ quán tại Ukraine

VnExpress 2 giờ trước

Giới chức Ukraine cho biết Đức và Australia thông báo với họ về kế hoạch rút một số nhân viên và những người phụ thuộc do quan ngại về động thái của Nga.

Khủng hoảng Ukraine nối dài vấp váp đối ngoại của Biden

VnExpress 2 giờ trước

Tuyên bố "Nga sẽ động binh với Ukraine" khiến Nhà Trắng tìm cách "chữa cháy" được coi là bước sẩy chân mới nhất trong chính sách đối ngoại của Biden.

Taliban cấm ép phụ nữ kết hôn

VnExpress 1 tháng trước

Taliban ra sắc lệnh cấm cưỡng ép phụ nữ Afghanistan kết hôn, động thái dường như nhằm xoa dịu quan ngại của cộng đồng quốc tế.