Lầu Năm Góc thừa nhận UFO lởn vởn trên đầu chiến hạm

VnExpress 13-04-2021

Ảnh rò rỉ từ cuộc điều tra của Lầu Năm Góc cho thấy 6 vật thể bay không xác định di chuyển phía trên tàu chiến ở California năm 2019.

"Tôi có thể xác nhận những hình ảnh và video này do nhân viên hải quân chụp được. UAP đã đưa những cuộc chạm trán này vào danh sách đang điều tra", một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói hôm 12/4. UAP là Đội Đặc nhiệm Hiện tượng Không trung Không xác định, thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ.

Vật thể bay hình kim tự tháp trên đầu tàu USS Russell năm 2019. Video: Jeremy Corbell/Instagram

Jeremy Corbell, một nhà làm phim điều tra, người công bố những hình ảnh và video về UFO bay trên tàu chiến mỹ, xác nhận những hình này rò rỉ từ tài liệu điều tra về vật thể bay không xác định của UAP. Tài liệu sẽ được trình lên quốc hội vào tháng 6 tới.

Các vật thể bay không xác định lởn vởn trên đầu 4 tàu khu trục Mỹ, bao gồm tàu USS Kidd Navy năm 2019. Một hình ảnh cho thấy vật thể giống hình kim tự tháp, còn những ảnh khác cho thấy vật thể giống máy bay không người lái hoặc bóng bay. Tuy nhiên, hải quân Mỹ liệt kê chúng vào dạng không xác định.

Lầu Năm Góc đưa ra xác nhận một tuần sau khi Đô đốc Michael Gilday, chỉ huy trưởng các hoạt động tác chiến của hải quân, thừa nhận không nắm được nguồn gốc các vật thể bí ẩn bay qua 4 tàu chiến Mỹ năm 2019.

Gilday dẫn dắt một cuộc điều tra về các UFO bám theo tàu khu trục trong phạm vi 100 hải lý ngoài khơi California. Nhật ký bay cho thấy có tới 6 vật thể bay bí ẩn áp sát tàu chiến ở khu vực huấn luyện nhạy cảm gần quần đảo Channel với vận tốc 64 km/h, tính cơ động cao hơn cả máy bay không người lái của quân đội Mỹ.

Một vật thể khác được cho là máy bay không người lái, nhưng hải quân Mỹ liệt kê vào danh sách vật thể không xác định, bay trên tàu chiến Mỹ năm 2019. Ảnh: Jeremy Corbell

Tuyên bố của Gilday loại trừ giả thuyết các vật thể trên thuộc một chương trình quân sự bí mật của Mỹ, làm dấy lên nghi vấn đây có thể là vật thể do đối thủ của Mỹ chế tạo hoặc thứ gì đó ngoài tầm hiểu biết của chúng ta.

Nhiều năm qua, các nhà lập pháp Mỹ kêu gọi Lầu Năm Góc mở hồ sơ mật về các cuộc chạm trán với UFO. Hồi tháng 1, quốc hội ấn định ngày 1/6 là thời gian để các cơ quan tình báo Mỹ và Bộ Quốc phòng công bố tài liệu UFO và các hiện tượng không xác định.

Hồng Hạnh (Theo Daily Mail)


Tin mới nhất

Tâm dịch ở Bắc Giang

VnExpress 58 phút trước

Cả nước ngày 16/5 ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát với 187 ca, trong đó Bắc Giang nhiều nhất 98 ca, tất cả đều được cách ly.

Thủ tướng khen sáng kiến lấy mẫu gộp của Đà Nẵng

VnExpress 1 giờ trước

Thủ tướng khen phương pháp gộp nhóm của Đà Nẵng đã tiết kiệm gần 1/5 so với chi phí xét nghiệm mẫu đơn, nâng năng lực xét nghiệm lên hơn 22.000 mẫu/ngày.

Đà Nẵng xem xét trách nhiệm công ty để bùng phát dịch

VnExpress 1 giờ trước

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm hai công ty Trường Minh và Safi tại khu công nghiệp An Đồn.

Israel nêu lý do không kích tòa nhà thông tấn quốc tế

VnExpress 1 giờ trước

Thủ tướng Israel cho rằng tòa nhà đặt trụ sở nhiều hãng thông tấn quốc tế là "mục tiêu hợp pháp" vì có "văn phòng tình báo khủng bố Palestine".

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: 'Ổ dịch Công ty Hosiden rất phức tạp'

VnExpress 2 giờ trước

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, khẳng định hai ổ dịch trên địa bàn đã được kiểm soát, riêng tại Công ty Hosiden "rất phức tạp, ca nhiễm tăng nhanh".

Vĩnh Phúc chi hơn 340 tỷ đồng tiêm vaccine toàn dân

VnExpress 2 giờ trước

Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên 6 tháng ở địa phương.

Ấn Độ sắp hứng bão lớn giữa Covid-19

VnExpress 2 giờ trước

Một cơn bão lớn với sức gió lên tới 140 km/h sắp đổ bộ bờ biển phía nam Ấn Độ, giữa lúc nước này đang chìm trong khủng hoảng Covid-19.

Tài xế ôtô đi ngược chiều trên cao tốc

VnExpress 2 giờ trước

Nam tài xế 26 tuổi ở Bắc Ninh lái ôtô chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, bị cảnh sát giao thông xử phạt 24,5 triệu đồng.

Ca Covid-19 Thái Lan tiếp tục tăng kỷ lục

VnExpress 1 tháng trước

Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca Covid-19, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp nước này ghi nhận ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Tin tổng hợp

Biến chủng Ấn Độ lây nhanh trong không khí

23 phút trước

Chỉ trong 3 ngày, số ca nhiễm tại Công ty Hosiden, Bắc Ninh, từ 12 tăng lên 158, chiếm 38% tổng số mẫu xét nghiệm. Các chuyên gia đánh giá tốc độ lây nhanh do công nhân làm việc trong môi trường kín.