Lật phà chở 100 hành khách

VnExpress 08-09-2021

Ấn Độ - Một số người có thể đã chết đuối sau khi phà chở 100 hành khách bị lật vì va chạm với một thuyền khác ở bang Assam hôm nay.

Chiếc phà đang đi từ Majuli đến Nimati Ghat thuộc địa phận thành phố Jorhat thì va chạm với chiếc thuyền di chuyển ngược chiều ở sông Brahmaputra, bang Assam lúc 16h30 (18h giờ Hà Nội) hôm nay. Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia Ấn Độ và lực lượng ứng phó bang Assam đã được triển khai để hỗ trợ hoạt động cứu hộ cứu nạn.

Chiếc phà bị lật sau vụ va chạm ở sông Brahmaputra, bang Assam hôm nay. Video: Twitter/TOI Guwahati.

Video từ vụ tai nạn cho thấy chiếc phà đã bị lật sau va chạm. Một số hành khách cố bám vào phà, trong khi một số vội nhảy xuống nước để thoát thân. Nhiều hành lý, xe máy và ôtô của khách cũng bị rơi xuống sông. Khoảng 30 người đã bơi được vào bờ.

Thủ hiến Assam Himanta Biswa đã chỉ đạo chính quyền địa phương khẩn trương cứu hộ với sự trợ giúp từ lực lượng quốc gia. Thông tin ban đầu cho biết một thi thể đã được tìm thấy.

"Tôi thực sự đau đớn trước tai nạn thảm khốc gần Nimati Ghat, Jorhat", ông đăng Twitter và cho biết ông sẽ tới Nimati Ghat vào ngày mai để trực tiếp đánh giá tình hình.

Thanh Tâm (Theo Times of India, NDTV)


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 3 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 3 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 3 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 5 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 5 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 6 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 6 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 6 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Dựng nhà tạm tre nứa cho người cách ly tập trung

VnExpress 1 tháng trước

Nghệ An - Hàng chục căn nhà bằng tre, nứa được người dân các huyện miền núi dựng tại bản, giúp con em từ vùng dịch trở có chỗ cách ly.