Lạng Sơn đón hàng nghìn công nhân từ Bắc Giang về nhà

VnExpress 2 ngày trước

1.060 công nhân Lạng Sơn đang ở tâm dịch Bắc Giang được chính quyền đưa về quê trong hai ngày 10-11/6.

Trong hôm nay, 300 công nhân đang trọ tại huyện Việt Yên thuộc nhóm đầu tiên được đoàn xe của Lạng Sơn xuống đón về. Đây là các F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, F2 ở tại các khu nhà trọ, công nhân ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội đã được xét nghiệm âm tính 3 lần trở lên, có nguyện vọng về quê.

Nhóm công nhân đầu tiên trở về Lạng Sơn, ngày 10/6. Ảnh: CTV

Trước đó nhận được đề nghị của Bắc Giang, lãnh đạo Lạng Sơn đã xuống làm việc với địa phương này, bàn bạc cụ thể kế hoạch đưa người lao động về quê.

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn, cho biết Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã điều các xe khách xuống đón công nhân. Mỗi xe có một cán bộ công an, y tế đi cùng. Dọc đường xe sẽ không dừng nghỉ. Công nhân người huyện nào về huyện đó quản lý. Ngành y tế sẽ phân loại công nhân nguy cơ cao - thấp để quyết định cách ly tiếp hay theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trong vài ngày tới, chính quyền sẽ tiếp tục đưa khoảng 4.000 công nhân người Lạng Sơn trở về, ông Mai Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết và nhấn mạnh động thái của Lạng Sơn là sự chia sẻ khó khăn với tỉnh khi phải vừa chống dịch, vừa chăm lo đời sống cho hàng chục nghìn lao động.

Bắc Giang dù tạm thời kiểm soát được dịch bệnh, vẫn còn hơn 60.000 lao động tỉnh ngoài đang lưu trú tại các khu nhà trọ ở Việt Yên. Số công nhân này chưa thể quay trở lại làm việc tại khu công nghiệp.

Lạng Sơn hiện ghi nhận 95 ca Covid-19 cộng đồng. Toàn huyện Hữu Lũng với 121.000 dân giãn cách xã hội từ ngày 29/5. Bắc Giang ghi nhận 3.696 ca, nhiều nhất cả nước.

Hồng Chiêu

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình "Tiếp sức cho tâm dịch". Xem chi tiết tại đây.


Tin mới nhất

Biden sẽ không họp báo chung với Putin

VnExpress 24 phút trước

Tổng thống Biden sẽ họp báo riêng, không xuất hiện chung với người đồng cấp Nga sau hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ vào tuần sau.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế dẫn học sinh tham quan trụ sở tỉnh

VnExpress 43 phút trước

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đội khăn xếp, mặc áo dài, dẫn đoàn học sinh tham quan trụ sở UBND tỉnh, ngày 12/6.

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 1 giờ trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.

Nam sinh mang lợn tiết kiệm ủng hộ Quỹ vaccine

VnExpress 2 giờ trước

Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Pháp buồn vui lẫn lộn khi Mỹ tái xuất

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Pháp Macron hôm 11/6 choàng tay qua vai người đồng cấp Mỹ Biden khi hai ông gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh.

Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Biden dường như không tuân thủ quy tắc có mặt tại sự kiện trước gia đình hoàng gia trong cuộc gặp đầu tiên vỡi Nữ hoàng Anh.

G7 sắp công bố dự án cạnh tranh Vành đai và Con đường

VnExpress 3 giờ trước

Các lãnh đạo G7 dự kiến công bố dự án hạ tầng toàn cầu để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Kho phế liệu bốc cháy giữa trời mưa

VnExpress 4 giờ trước

Thừa Thiên - Huế - 10h30 ngày 12/6, kho phế liệu rộng hơn 1.000 m2 bốc cháy dữ dội giữa trời mưa, cảnh sát PCCC phải dùng xe ủi kéo sập để dập lửa.

Hai tướng Mỹ lên thăm tàu Cảnh sát biển Việt Nam

VnExpress 2 ngày trước

Hai chuẩn tướng Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương chào đón tàu CSB 8021 khi tàu tuần tra này ghé thăm Hawaii trên đường về Việt Nam.