Lâm Đồng tổ chức 5 chuyến bay đưa thai phụ về quê

VnExpress 01-09-2021

Tỉnh Lâm Đồng được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận tổ chức 5 chuyến bay đưa thai phụ và người thân từ các tỉnh phía Nam về quê.

Ngày 1/9, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho hay, cơ quan này sẵn sàng tạo điều kiện cho tỉnh Lâm Đồng tổ chức các chuyến bay nêu trên; việc đi lại bằng máy bay có tổ chức sẽ giúp người dân đỡ vất vả và kiểm soát được dịch bệnh.

Tỉnh Lâm Đồng cần làm việc với TP HCM và hãng bay để thống nhất phương án đi lại phù hợp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch; xin ý kiến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc này.

Trước đó, tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị khai thác 5 chuyến bay đưa hơn 500 người bao gồm thai phụ và thân nhân đi cùng từ TP HCM, Cần Thơ và các tỉnh lân cận về quê sinh con.

Một chuyến bay của Bamboo Airways đưa người Hà Tĩnh về quê ngày 8/8. Ảnh: Đức Hùng.

Hiện nay, sân bay Liên Khương đang tạm ngưng hoạt động để thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Do đó UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấp phép cho các chuyến bay trên.

Một số tỉnh thành trước đó cũng tổ chức các chuyến bay đưa người dân về quê như Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Bình Định...

Đoàn Loan


Tin mới nhất

2 mẹ con kiệt sức khi chạy xe máy về quê

VnExpress 28 phút trước

Chồng mất vì Covid-19, không có việc làm, chị Duyên chạy xe máy địu con nhỏ mới sinh một tháng từ TP HCM về Đăk Nông, bị kiệt sức giữa đường, được CSGT giúp đỡ.

Australia, Philippines hoãn mở biên giới vì chủng Omicron

VnExpress 35 phút trước

Australia hoãn mở cửa đón sinh viên và lao động quốc tế, trong khi Philippines đình chỉ kế hoạch cho du khách đã tiêm vaccine Covid-19 nhập cảnh.

Kiến nghị lùi thời điểm phạt xe chưa lắp camera giám sát

VnExpress 54 phút trước

Hiệp hội Vận tải ôtô Hà Nội kiến nghị lùi thời điểm xử phạt xe chưa lắp camera giám sát từ 6 tháng đến một năm do các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

'Bốc hơi' hơn 600 triệu đồng vì làm theo tin nhắn lừa đảo

VnExpress 1 giờ trước

Cài hạn mức giao dịch 500 triệu đồng, toàn bộ 626 triệu trong tài khoản Ngọc vừa đi vay bị kẻ gian "rút ruột" chỉ sau 2 lệnh nhập mã OTP.

Mưa lũ ngập hơn 1.000 nhà dân, chia cắt giao thông

VnExpress 1 giờ trước

Mưa lớn 3 ngày qua ở miền Trung và Tây Nguyên khiến hơn 1.000 nhà ngập sâu, giao thông bị chia cắt, đường Trường Sơn Đông sạt lở.

Đài Loan nói đủ sức ứng phó máy bay Trung Quốc

VnExpress 1 giờ trước

Quan chức Đài Loan khẳng định hòn đảo đủ sức ứng phó chiến thuật "bào mòn lực lượng" bằng các đợt máy bay quân sự áp sát của Trung Quốc.

Cựu binh tung chân hạ tên trộm xe

VnExpress 1 giờ trước

Trung Quốc - Cựu binh họ You tại Liễu Châu hôm 19/11 tung chân gạt ngã kẻ từng trộm hơn 60 xe tay ga, giúp cảnh sát bắt được anh ta.

Giết vợ để lĩnh bảo hiểm

VnExpress 1 giờ trước

Mỹ - Christopher Collins bị cáo buộc giết vợ chỉ hai ngày sau khi cặp vợ chồng ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 250.000 USD.

Không quân Trung Quốc tuyên bố 'không sợ chết' trước Mỹ

VnExpress 2 tháng trước

Phát ngôn viên không quân Trung Quốc tuyên bố lực lượng này "không sợ khổ, không sợ chết" ngay cả khi Mỹ phát triển công nghệ tiên tiến.