Khiến hàng nghìn hộ mất điện vì leo lên cột điện ngồi

VNExpress 1 tuần trước

Trung Quốc - Hàng nghìn hộ gia đình ở Thành Đô chịu cảnh mất điện sau khi lưới điện bị cắt để giải cứu người đàn ông ngồi trên cột điện.

Video xuất hiện trên mạng xã hội Weibo cho thấy một người đàn ông ngồi lơ lửng, có lúc nằm vắt ngang trên đỉnh cây cột điện độ cao khoảng 10 mét ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc hôm 21/2.

"Công ty điện lực địa phương đã cắt điện khẩn cấp, ảnh hưởng đến hàng chục nghìn hộ gia đình", truyền thông cho hay.

Người đàn ông ngồi trên cột điện ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc hôm 21/2. Ảnh: Weibo.

Các dịch vụ khẩn cấp, gồm cả nhân viên y tế, nhanh chóng đến hiện trường. Người đàn ông chưa rõ danh tính sau đó bị cảnh sát bắt.

Hiện chưa rõ lý do người đàn ông leo lên đỉnh cột điện ngồi, nhưng truyền thông cảnh báo người dân không bắt chước hành động này. "Hành vi của người đàn ông quá nguy hiểm!", một hãng truyền thông cho hay.

Sự việc là chủ đề nóng trên mạng xã hội Trung Quốc, với ít nhất 1,7 triệu lượt xem hashtag liên quan đến nó.

"Tôi rất khó chịu vì không có điện nhưng khi xem tin tức và biết lý do, tôi cảm thấy vừa bực mình vừa buồn cười", một người dùng Weibo bị ảnh hưởng bởi sự việc cho biết.

Một người khác trên Weibo phản ứng trái ngược. "Việc mất điện có thể lãng phí rất nhiều tiền và có khả năng dẫn đến sự cố chết người", người này cho hay.

Cảnh sát địa phương hiện chưa bình luận về sự việc.

Huyền Lê (Theo AFP)


Tin mới nhất

Lý do Trung Quốc bất an với đảo chính Myanmar

VNExpress 44 phút trước

Trung Quốc đã đổ hàng tỷ USD vào đường ống dẫn đầu nối với Myanmar dưới thời Aung San Suu Kyi, nhưng cuộc đảo chính đang đe dọa tất cả.

35 người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép vào TP HCM

VNExpress 59 phút trước

30 người quốc tịch Trung Quốc và 5 người Hàn Quốc lưu trú tại khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, nghi nhập cảnh trái phép.

Thêm bang Mỹ quyết định 'mở cửa 100%'

VNExpress 2 giờ trước

Tây Virginia ngày 5/3 gia nhập danh sách các bang của Mỹ quyết định cho phép doanh nghiệp mở cửa 100% vì số ca nhiễm Covid-19 giảm.

Texas quyết không giảm 16 tỷ USD tiền điện trong thảm họa giá rét

VNExpress 2 giờ trước

Cơ quan quản lý điện lực Texas từ chối yêu cầu giảm khoảng 16 tỷ USD tiền điện trong ngày cuối cùng của đợt giá rét kỷ lục tháng hai.

Thủ tướng: 'Huy động mọi sức mạnh để Việt Nam hùng cường'

VNExpress 3 giờ trước

Lãnh đạo Chính phủ kêu gọi tổng động viên sức mạnh của trăm triệu dân và kiều bào để hiện thực hoá khát vọng một "Việt Nam hùng cường" vào năm 2045.

Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả 8 cảnh sát vượt biên

VNExpress 4 giờ trước

Chính quyền Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả các cảnh sát đã vượt biên sang nước này xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội.

Người đội mũ sừng bò lần đầu lên tiếng sau bạo loạn Đồi Capitol

VNExpress 5 giờ trước

Jacob Chansley, người đội mũ sừng bò nổi tiếng khắp thế giới sau vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1, cho rằng hành động của anh ta không tấn công vào đất nước.

Đề xuất công dân đăng ký cư trú qua mạng

VNExpress 5 giờ trước

Bộ Công an đề xuất tiếp nhận hồ sơ đăng ký tạm trú, thường trú qua cổng dịch vụ công trực tuyến và thông báo qua tin nhắn điện tử.

Lan truyền thuyết âm mưu chính phủ Mỹ tạo tuyết ở Texas

VNExpress 1 tuần trước

Nhiều người dùng TikTok ở Mỹ lan truyền video sai sự thật rằng tuyết từ cơn bão mùa đông ở bang này là giả và do chính phủ tạo ra.