Kéo thi thể đến bưu cục để lĩnh lương hưu

VnExpress 25-01-2022

Ireland - Hai người đàn ông ở thị trấn Carlow đưa thi thể vào bưu cục để lĩnh lương hưu của người quá cố, khiến giới chức phải mở cuộc điều tra.

Một nghi phạm ngày 21/1 tới hỏi bưu cục về lĩnh lương hưu và được thông báo rằng người hưu trí cần có mặt mới có thể lĩnh tiền. Nghi phạm này sau đó quay lại cùng một người đàn ông khác, mang theo thi thể của người đàn ông 66 tuổi.

Khi bị nhân viên bưu cục chất vấn, hai người chạy trốn, bỏ lại thi thể.

"Thật đáng kinh ngạc khi họ có thể làm điều đó", Thị trưởng Carlow Ken Murnane nói. "Cứ như phim vậy".

Bưu cục ở thị trấn Carlow, Ireland. Ảnh: Google Map.

Theo truyền thông địa phương, người đàn ông dường như mới qua đời trong ngày 21/1 chứ không phải từ vài ngày trước đó.

Hai nghi phạm được cho là ngoài 30 tuổi và quen biết người quá cố. Sau khi bị bắt, họ khai với cảnh sát rằng người đàn ông vẫn còn sống khi họ rời khỏi nhà của ông.

Hai nghi phạm hiện đối mặt cáo buộc gian lận tiền hưu trí và không báo giới chức về cái chết. Cảnh sát đang điều tra "cái chết không rõ nguyên nhân" này và sẽ khám nghiệm tử thi để xác định.

Huyền Lê (Theo AP)


Tin mới nhất

Ông Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng của Đà Nẵng

VnExpress 2 giờ trước

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập với người đứng đầu là Bí thư Nguyễn Văn Quảng.

Đoàn Mỹ bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu tại APEC

VnExpress 2 giờ trước

Đại biểu Mỹ cùng một số nước bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu trong cuộc họp của các bộ trưởng thương mại APEC, nhằm phản đối chiến sự ở Ukraine.

Thủ tướng Australia thất cử

VnExpress 3 giờ trước

Thủ tướng Australia Scott Morrison thừa nhận thất cử, sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đảng của ông thất bại trước Công đảng.

Giám đốc CDC Hà Giang bị khai trừ Đảng

VnExpress 3 giờ trước

Hà Giang - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khai trừ khỏi Đảng với ông Nguyễn Trần Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC).

Những người không dám rời ga tàu điện ngầm Kharkov

VnExpress 3 giờ trước

Ukraine - Khoảng 200 người vẫn sống dưới hệ thống ga tàu điện ngầm Kharkov vì sợ pháo kích dù Nga đã rút quân khỏi thành phố này.

Nghiên cứu làm đường sắt tuyến TP HCM - Cần Thơ - Cà Mau

VnExpress 4 giờ trước

Thủ tướng cho rằng Cần Thơ là đầu mối quan trọng về giao thông nội vùng và liên vận quốc tế nên cần nghiên cứu xây đường sắt từ đây đến TP HCM và Cà Mau.

Tổng thống Ukraine: Chỉ ngoại giao mới chấm dứt được chiến sự

VnExpress 4 giờ trước

Tổng thống Ukraine Zelensky khẳng định xung đột ở nước này chỉ có thể giải quyết thông qua ngoại giao trong bối cảnh đàm phán với Nga đang bế tắc.

Thi thể hai mẹ con trên sông

VnExpress 5 giờ trước

Nghệ An - Gần một ngày sau khời nhà, thi thể chị Võ Thị Sáu (42 tuổi) và con trai được phát hiện trên sông, cách nhà gần 10 km.

Hacker Belarus nói tấn công mạng để ngăn Nga chuyển quân

VnExpress 3 tháng trước

Nhóm hacker Belarus nói rằng họ tấn công hệ thống máy tính của công ty đường sắt nhà nước nhằm làm gián đoạn hoạt động vận tải và ngăn Nga chuyển quân.