Hợp long cầu Cửa Lục 1

VnExpress 02-11-2021

Ngày 2/11, cầu Cửa Lục 1, một trong ba công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh, đã được hợp long.

Tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Vinh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh - đại diện chủ đầu tư, đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thi công để hợp long cầu Cửa Lục 1 đúng tiến độ, tiến tới hoàn thành dự án vào cuối năm nay.

Cầu Cửa Lục 1 được khởi công từ tháng 4/2020, nối khu phía bắc và nam TP Hạ Long qua vịnh Cửa Lục. Cầu và đường dẫn dài 4.265 m, điểm đầu giao với tuyến đường nối khu công nghiệp Cái Lân - Việt Hưng với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn tại phường Giếng Đáy; điểm cuối đấu nối với quốc lộ 279 tại xã Lê Lợi, TP Hạ Long.

Lãnh đạo các đơn vị tham gia lễ hợp long cầu Cửa Lục 1. Ảnh: Anh Duy

Cầu được thiết kế 6 làn xe cơ giới với 5 nhịp vòm thép liên tục, có vỉa hè cho người đi bộ, sàn vọng cảnh và bồn hoa tạo cảnh quan du lịch. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng, từ ngân sách tỉnh Quảng Ninh.

Liên danh nhà thầu xây dựng gồm Tập đoàn Đèo Cả - Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính - Công ty Cổ phần Đầu tư Thịnh Phát.

Quảng Ninh còn có các dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và Cửa Lục 3 là những dự án có vai trò kết nối các đô thị lớn của tỉnh, phục vụ giao thông, thương mại và du lịch, góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển.

Anh Duy


Tin mới nhất

Rộ thuyết âm mưu sau vụ lính Ukraine bắn chết 5 đồng đội

VnExpress 42 phút trước

Vụ lính Ukraine nổ súng bắn chết 5 đồng đội làm dấy lên tin đồn thất thiệt trên mạng, khi nhiều người cho rằng Nga liên quan vụ tấn công.

Khách quốc tế đến Việt Nam không phải xét nghiệm nhanh

VnExpress 1 giờ trước

Hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam chỉ cần có giấy xét nghiệm PCR, không phải xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Bà Harris lần đầu công khai trò chuyện với phó lãnh đạo Đài Loan

VnExpress 1 giờ trước

Phó tổng thống Mỹ Harris công khai trao đổi nhanh với phó lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức khi dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Honduras.

Tân Đại sứ Mỹ tới Việt Nam

VnExpress 2 giờ trước

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng gia đình tới Hà Nội đêm qua và đang thực hiện cách ly, gần một tháng sau khi tuyên thệ nhậm chức.

7 sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Phái bộ mới

VnExpress 2 giờ trước

Chủ tịch nước quyết định cử 7 sĩ quan quân đội tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại phái bộ UNISFA, ở Abyei.

Loạt tàu đổ bộ Nga diễn tập ở Địa Trung Hải

VnExpress 2 giờ trước

6 tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga tiến vào Địa Trung Hải để diễn tập, trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Ukraine và phương Tây leo thang.

3 người gặp nạn khi hàn xì dưới đường dây điện

VnExpress 2 giờ trước

Quảng Bình - Nhóm thợ hàn thi công mái che dưới đường dây điện, bất cẩn để thanh sắt vướng vào khiến 2 người tử vong, một bị thương.

Bỉ phát hành hộ chiếu có nhân vật truyện tranh

VnExpress 4 giờ trước

Hộ chiếu mới của Bỉ có những trang in hình ảnh các nhân vật truyện tranh nổi tiếng của đất nước như Xì Trum, Tintin.

Một số tiêu chí của gói hỗ trợ làm khó địa phương

VnExpress 2 tháng trước

Theo Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan, một số tiêu chí của các gói hỗ trợ người khó khăn do Covid-19 khiến địa phương gặp trở ngại khi thực hiện.