Hơn 200 người tiếp xúc gần 4 ca mắc nCoV

VnExpress 23-08-2020

Đà Nẵng - Ba tiểu thương và một nhân viên quản lý chợ đã tiếp xúc gần với ít nhất 204 người trong quá trình buôn bán, làm việc.

Chiều 23/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, đã xác định được 86 F1 liên quan đến "bệnh nhân 1011" buôn bán mắm dưa tại chợ Tân Lập (quận Thanh Khê) và Chợ Cồn (quận Hải Châu).

Bệnh viện dã chiến Hoà Vang, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: Nguyễn Đông.

Hai tiểu thương khác là "bệnh nhân 1012" và "bệnh nhân 1013" buôn bán gia vị, hải sản ở chợ Siêu Thị (quận Thanh Khê) đã tiếp xúc gần với 73 người.

"Bệnh nhân 1014", nhân viên quản lý chợ Lầu Đèn và là tổ trưởng dân phố liên quan đến 45 F1.

Hiện 204 người đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Trong đó 151 mẫu âm tính, số còn lại chưa có kết quả. Thành phố sẽ lấy mẫu xét nghiệm với những người liên quan tại các chợ Tân Lập, Siêu Thị, Lầu Đèn và chợ cá Thọ Quang.

Bốn bệnh nhân nêu trên được Bộ Y tế công bố chiều 22/8. Đây là 4 ca lây nhiễm cộng đồng ở Đà Nẵng, sau nhiều ngày ghi nhận ca mắc mới chủ yếu liên quan các bệnh nhân Covid-19 trước đó.

Từ ngày 24/7 đến 18h ngày 22/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 374 người mắc Covid-19. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho 187.712 người dân.

Nguyễn Đông


Tin mới nhất

Rộ thuyết âm mưu sau vụ lính Ukraine bắn chết 5 đồng đội

VnExpress 58 phút trước

Vụ lính Ukraine nổ súng bắn chết 5 đồng đội làm dấy lên tin đồn thất thiệt trên mạng, khi nhiều người cho rằng Nga liên quan vụ tấn công.

Khách quốc tế đến Việt Nam không phải xét nghiệm nhanh

VnExpress 1 giờ trước

Hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam chỉ cần có giấy xét nghiệm PCR, không phải xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Bà Harris lần đầu công khai trò chuyện với phó lãnh đạo Đài Loan

VnExpress 2 giờ trước

Phó tổng thống Mỹ Harris công khai trao đổi nhanh với phó lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức khi dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Honduras.

Tân Đại sứ Mỹ tới Việt Nam

VnExpress 2 giờ trước

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng gia đình tới Hà Nội đêm qua và đang thực hiện cách ly, gần một tháng sau khi tuyên thệ nhậm chức.

7 sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Phái bộ mới

VnExpress 2 giờ trước

Chủ tịch nước quyết định cử 7 sĩ quan quân đội tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại phái bộ UNISFA, ở Abyei.

Loạt tàu đổ bộ Nga diễn tập ở Địa Trung Hải

VnExpress 2 giờ trước

6 tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga tiến vào Địa Trung Hải để diễn tập, trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Ukraine và phương Tây leo thang.

3 người gặp nạn khi hàn xì dưới đường dây điện

VnExpress 3 giờ trước

Quảng Bình - Nhóm thợ hàn thi công mái che dưới đường dây điện, bất cẩn để thanh sắt vướng vào khiến 2 người tử vong, một bị thương.

Bỉ phát hành hộ chiếu có nhân vật truyện tranh

VnExpress 4 giờ trước

Hộ chiếu mới của Bỉ có những trang in hình ảnh các nhân vật truyện tranh nổi tiếng của đất nước như Xì Trum, Tintin.

Thủ tướng ủng hộ 4 đề án đột phá của TP HCM

VnExpress 1 năm trước

Lãnh đạo Chính phủ bày tỏ ủng hộ 4 đề án đột phá của TP HCM tại cuộc góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.