Hoàng thân Philip 'ổn định' sau khi nhập viện

VNExpress 1 tuần trước

Hoàng tử William xác nhận tình trạng sức khỏe của Hoàng thân Philip, ông nội của anh, vẫn ổn sau gần một tuần nằm viện.

"Đúng vậy, ông vẫn ổn, không sao cả. Mọi người đều đang để ý đến ông", Hoàng tử William cho biết khi được các phóng viên hỏi về sức khỏe của Hoàng thân Philip khi đến thăm một trung tâm tiêm chủng ở miền đông nước Anh hôm 22/2.

Sau khi trả lời câu hỏi, Hoàng tử William, 38 tuổi, đã khẽ nháy mắt với các phóng viên, dường như cho thấy sự lạc quan về tình hình sức khỏe của ông nội. William là người đứng thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng ở Anh, sau cha là Thái tử Charles.

Hoàng thân Philip tại một sự kiện ở lâu đài Windsor hồi tháng 7/2020. Ảnh: AFP.

Cung điện Buckingham trước đó thông báo phu quân của Nữ hoàng Elizabeth, Hoàng thân Philip, 99 tuổi, đã nhập viện như một biện pháp đề phòng sau khi ông cảm thấy không khỏe.

Một nguồn tin hoàng gia cho biết Hoàng thân đã tự đi bộ vào viện mà không cần người trợ giúp. Người này nói thêm ông không nhiễm nCoV và khẳng định việc nhập viện là biện pháp đề phòng chứ không phải cấp cứu.

Thái tử Charles, 72 tuổi, hôm 20/2 đã tới bệnh viện King Edward VII ở trung tâm London để thăm bố khoảng nửa tiếng. Thái tử được cho là đã vượt hơn 160 km từ Gloucestershire để đến thăm bố.

Hoàng thân Philip dự kiến tiếp tục ở lại bệnh viện trong tuần này để theo dõi và nghỉ ngơi. Nguồn thạo tin trước đó cho biết ông có tinh thần tốt trong thời gian ở viện.

Ông từng nhập viện một thời gian ngắn vào cuối năm 2019. Hoàng thân đã dừng đảm nhận các nhiệm vụ chính thức của Hoàng gia vào tháng 8/2017 và hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Ngọc Ánh (Theo AFP)


Tin mới nhất

35 người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép vào TP HCM

VNExpress 34 phút trước

30 người quốc tịch Trung Quốc và 5 người Hàn Quốc lưu trú tại khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, nghi nhập cảnh trái phép.

Thêm bang Mỹ quyết định 'mở cửa 100%'

VNExpress 1 giờ trước

Tây Virginia ngày 5/3 gia nhập danh sách các bang của Mỹ quyết định cho phép doanh nghiệp mở cửa 100% vì số ca nhiễm Covid-19 giảm.

Texas quyết không giảm 16 tỷ USD tiền điện trong thảm họa giá rét

VNExpress 2 giờ trước

Cơ quan quản lý điện lực Texas từ chối yêu cầu giảm khoảng 16 tỷ USD tiền điện trong ngày cuối cùng của đợt giá rét kỷ lục tháng hai.

Thủ tướng: 'Huy động mọi sức mạnh để Việt Nam hùng cường'

VNExpress 2 giờ trước

Lãnh đạo Chính phủ kêu gọi tổng động viên sức mạnh của trăm triệu dân và kiều bào để hiện thực hoá khát vọng một "Việt Nam hùng cường" vào năm 2045.

Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả 8 cảnh sát vượt biên

VNExpress 4 giờ trước

Chính quyền Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả các cảnh sát đã vượt biên sang nước này xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội.

Người đội mũ sừng bò lần đầu lên tiếng sau bạo loạn Đồi Capitol

VNExpress 4 giờ trước

Jacob Chansley, người đội mũ sừng bò nổi tiếng khắp thế giới sau vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1, cho rằng hành động của anh ta không tấn công vào đất nước.

Đề xuất công dân đăng ký cư trú qua mạng

VNExpress 4 giờ trước

Bộ Công an đề xuất tiếp nhận hồ sơ đăng ký tạm trú, thường trú qua cổng dịch vụ công trực tuyến và thông báo qua tin nhắn điện tử.

Tàu du lịch 5 sao lật nghiêng khi neo đậu

VNExpress 4 giờ trước

Quảng Ninh - Tàu du lịch Halong Aquamarine đang neo đậu tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã bị nghiêng.

Cảnh sát Myanmar vây ráp người biểu tình

VNExpress 1 tuần trước

Cảnh sát Myanmar rượt đuổi và bắt hàng loạt người biểu tình trong cuộc đối đầu hỗn loạn ở thủ đô Napyitaw hôm 22/2.