Harry - Meghan lần đầu xuất hiện sau khi quyết rời hoàng gia

VNExpress 1 tuần trước

Vợ chồng Harry lần đầu xuất hiện trước truyền thông kể từ sau khi dừng mọi công việc của hoàng gia Anh và thông báo sắp đón con thứ hai.

Hai vợ chồng Harry và Meghan đã xuất hiện tại một sự kiện trực tuyến của Spotify hôm 22/2 nhằm quảng bá podcast Archewell Audio, được đặt tên theo con trai 20 tháng tuổi của họ. Đây là một phần trong thỏa thuận trị giá 30 triệu bảng (hơn 42 triệu USD) giữa nhà Sussex với Spotify.

Không rõ video của Harry - Meghan có được ghi hình trước ngày 14/2, thời điểm hai vợ chồng tuyên bố sắp chào đón con thứ hai hay không. Tuy nhiên, hình ảnh của hai người đã gây chú ý vì đây là lần đầu Harry - Meghan xuất hiện trước công chúng kể từ khi họ xác nhận quyết rời hoàng gia cũng như bị tước mọi danh hiệu và quyền bảo trợ liên quan.

Hai vợ chồng Harry - Meghan xuất hiện trong sự kiện trực tuyến của Spotify hôm 22/2. Ảnh: Spotify.

Trong video được phát tại sự kiện trực tuyến của Spotify, Harry và Meghan cho biết họ đang sử dụng podcast để thúc đẩy các cuộc trò chuyện truyền cảm hứng và mang tính giáo dục mạnh mẽ.

"Chúng tôi đã tạo ra Archewell Audio để đảm bảo có thể nâng cao những tiếng nói không được tiếp cận và lắng nghe câu chuyện của mọi người", Meghan cho biết.

"Phần lớn của dự án này là cố gắng xây dựng một cộng đồng nơi có thể chia sẻ và khuyến khích mọi người sau đó trải lòng về sự tổn thương của họ trong không gian an toàn này", Harry nói thêm.

Vợ chồng nhà Sussex hồi tháng 9 năm ngoái được cho là đã ký hợp đồng hàng trăm triệu USD với Netflix cùng nhiều hợp đồng khác về phim tài liệu, chương trình truyền hình và chương trình thiếu nhi.

Harry và Meghan cũng xác nhận sẽ xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với "nữ hoàng truyền thông" Mỹ Oprah Winfrey, dự kiến được phát sóng trên CBS vào ngày 7/3.

Cũng trong ngày này, các thành viên hoàng gia Anh gồm Nữ hoàng Elizabeth, vợ chồng Thái tử Charles và vợ chồng Hoàng tử William - Kate sẽ tham gia vào một chương trình đặc biệt nhân kỷ niệm Khối thịnh vượng chung.

Với quyết định không quay trở lại hoàng gia Anh, mọi chức vụ quân sự danh dự và quyền bảo trợ của hoàng gia dành cho vợ chồng Harry - Meghan đã bị Nữ hoàng Anh thu hồi, trước khi chúng được phân công lại cho các thành viên khác đảm nhiệm.

Ngọc Ánh (Theo Independent)


Tin mới nhất

Lý do Trung Quốc bất an với đảo chính Myanmar

VNExpress 43 phút trước

Trung Quốc đã đổ hàng tỷ USD vào đường ống dẫn đầu nối với Myanmar dưới thời Aung San Suu Kyi, nhưng cuộc đảo chính đang đe dọa tất cả.

35 người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép vào TP HCM

VNExpress 57 phút trước

30 người quốc tịch Trung Quốc và 5 người Hàn Quốc lưu trú tại khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, nghi nhập cảnh trái phép.

Thêm bang Mỹ quyết định 'mở cửa 100%'

VNExpress 2 giờ trước

Tây Virginia ngày 5/3 gia nhập danh sách các bang của Mỹ quyết định cho phép doanh nghiệp mở cửa 100% vì số ca nhiễm Covid-19 giảm.

Texas quyết không giảm 16 tỷ USD tiền điện trong thảm họa giá rét

VNExpress 2 giờ trước

Cơ quan quản lý điện lực Texas từ chối yêu cầu giảm khoảng 16 tỷ USD tiền điện trong ngày cuối cùng của đợt giá rét kỷ lục tháng hai.

Thủ tướng: 'Huy động mọi sức mạnh để Việt Nam hùng cường'

VNExpress 3 giờ trước

Lãnh đạo Chính phủ kêu gọi tổng động viên sức mạnh của trăm triệu dân và kiều bào để hiện thực hoá khát vọng một "Việt Nam hùng cường" vào năm 2045.

Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả 8 cảnh sát vượt biên

VNExpress 4 giờ trước

Chính quyền Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả các cảnh sát đã vượt biên sang nước này xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội.

Người đội mũ sừng bò lần đầu lên tiếng sau bạo loạn Đồi Capitol

VNExpress 5 giờ trước

Jacob Chansley, người đội mũ sừng bò nổi tiếng khắp thế giới sau vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1, cho rằng hành động của anh ta không tấn công vào đất nước.

Đề xuất công dân đăng ký cư trú qua mạng

VNExpress 5 giờ trước

Bộ Công an đề xuất tiếp nhận hồ sơ đăng ký tạm trú, thường trú qua cổng dịch vụ công trực tuyến và thông báo qua tin nhắn điện tử.

Trung Quốc chỉ trích quốc hội Canada

VNExpress 1 tuần trước

Trung Quốc cho biết nước này lên án và bác bỏ việc quốc hội Canada thông qua kiến nghị nói Bắc Kinh phạm tội "diệt chủng" người Duy Ngô Nhĩ.