Hà Lan phá bữa tiệc năm mới tổ chức giữa phong tỏa

VnExpress 3 tuần trước

Cảnh sát Hà Lan ngày 1/1 chặn một bữa tiệc năm mới với hàng trăm người tham gia, vi phạm các quy định chống Covid-19.

Hàng chục sĩ quan cảnh sát đã được điều động tới địa điểm tổ chức buổi tiệc là một nhà máy bỏ hoang tại thị trấn Rijswijk, miền trung đất nước. Một số người tham gia tiệc đã bị bắt nhưng không có bạo lực nổ ra, theo kênh truyền hình địa phương Omroep Gelderland.

Xe cảnh sát tại nhà máy bỏ hoang nơi diễn ra buổi tiệc ở thị trấn Rijswijk, miền trung Hà Lan. Ảnh: ANP.

Bữa tiệc bất hợp pháp thu hút cả những người từ các quốc gia khác khi người dân địa phương cho biết họ nhìn thấy cả xe từ Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy.

"Đó là một bữa tiệc phi pháp và nó bị cấm", Thị trưởng Rijswijk Josan Meijers, nói. "Nó hoàn toàn không phù hợp vào thời điểm khủng hoảng Covid-19. Các biện pháp y tế áp dụng cho tất cả mọi người".

Trong bối cảnh số ca nhiễm gia tăng đột biến vì biến chủng Omicron, Hà Lan đã áp đặt một loạt biện pháp hạn chế mới từ trước Giáng sinh. Các quán bar và cửa hàng không thiết yếu phải đóng cửa cho đến 14/1.

Dù chính quyền đã ban lệnh cấm bắn pháo hoa mừng năm mới trên toàn quốc, nhiều người vẫn không tuân thủ.

Tại Pháp, cảnh sát cũng đột kích ngăn chặn một bữa tiệc với khoảng 1.500 người tham gia tại thị trấn Florentin, cách thủ đô Paris khoảng hai giờ lái xe. Một nguồn tin từ chính quyền địa phương cho biết cảnh sát đã phong tỏa địa điểm trên và đang tiến hành kiểm tra chất gây nghiện.

Vũ Hoàng (Theo AFP)


Tin mới nhất

Bị phạt 3.600 USD vì rời phòng cách ly một phút

VnExpress 51 phút trước

Hai ngư dân Indonesia bị giới chức Đài Loan phạt 3.610 USD mỗi người vì rời phòng cách ly tại khách sạn trong vòng một phút hồi năm 2020.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ ngày đầu cho ôtô chạy

VnExpress 1 giờ trước

Tiền Giang - Biển chỉ dẫn không rõ ràng khiến nhiều tài xế chạy nhầm tại nút giao hai cao tốc làm ôtô ùn ứ kéo dài, sáng 25/1.

Biden mắng phóng viên

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Mỹ mắng phóng viên của Fox News là "thằng khốn ngu ngốc" mà dường như không biết micro của ông đang bật.

Kéo thi thể đến bưu cục để lĩnh lương hưu

VnExpress 1 giờ trước

Ireland - Hai người đàn ông ở thị trấn Carlow đưa thi thể vào bưu cục để lĩnh lương hưu của người quá cố, khiến giới chức phải mở cuộc điều tra.

Hacker Belarus nói tấn công mạng để ngăn Nga chuyển quân

VnExpress 2 giờ trước

Nhóm hacker Belarus nói rằng họ tấn công hệ thống máy tính của công ty đường sắt nhà nước nhằm làm gián đoạn hoạt động vận tải và ngăn Nga chuyển quân.

Tục cúng kẹo cho Táo quân ở Trung Quốc

VnExpress 2 giờ trước

Ngày 23 tháng Chạp, người Trung Quốc thường cúng Táo quân kẹo làm từ hạt kê và lúa mạch để thần bếp "nói ngọt" với Ngọc Hoàng về gia chủ.

Trung tá lật đổ Tổng thống Burkina Faso mới được thăng chức

VnExpress 2 giờ trước

Trung tá Damiba được trao quyền chỉ huy một trong ba quân khu ở Burkina Faso một tháng trước khi lật đổ Tổng thống Karobe.

Thêm hai nước rút nhân viên sứ quán tại Ukraine

VnExpress 2 giờ trước

Giới chức Ukraine cho biết Đức và Australia thông báo với họ về kế hoạch rút một số nhân viên và những người phụ thuộc do quan ngại về động thái của Nga.

Gần 1.000 xe hơi bị đốt trong đêm giao thừa ở Pháp

VnExpress 3 tuần trước

874 phương tiện trên khắp nước Pháp bị phóng hỏa trong đêm giao thừa như một phần của "truyền thống" đã tồn tại hàng chục năm qua ở nước này.