GS Nguyễn Minh Thuyết: '3 điều tâm đắc của tôi với VnExpress'

VnExpress 21-02-2021

Tôi thường tranh thủ đọc báo trên ô tô hoặc trong giờ giải lao nên thuận tiện nhất là đọc báo điện tử. Trang báo đầu tiên tôi đọc trong ngày là VnExpress.

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết tham gia trả lời trực tuyến tại tòa soạn Báo VnExpress, tháng 10/2020. Ảnh: Phạm Dự

Tôi thích VnExpress, trước hết, vì đúng như tên của mình, Báo cập nhật tin tức rất kịp thời. Trong ngày, mở trang báo ra, bao giờ cũng thấy có tin mới, bài mới. Để theo dõi những tin tức quan trọng, như phòng chống dịch Covid-19 chẳng hạn, việc báo chí liên tục cập nhật tin tức là hết sức cần thiết.

Điều thứ hai tôi tâm đắc là từ tin tức đến các bài phân tích, VnExpress thường chú trọng bảo đảm xác thực, thể hiện thái độ khách quan, chứ không chạy theo "hội chứng đám đông" hay một điều gì thiếu trong sáng. Trong bối cảnh thông tin hiện nay, đây là điều độc giả mong muốn ở báo chí, nhất là ở những cơ quan báo chí có uy tín như VnExpress. Bằng việc thông tin chính xác, trung thực, báo chí góp phần rất quan trọng vào định hướng dư luận, bảo đảm ổn định xã hội.

Điều thứ ba tôi thích ở VnExpress là trang báo được trình bày rất sinh động, chuyên nghiệp.

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày Báo ra đời, tôi xin chúc VnExpress luôn phát triển, đáp ứng sự mong đợi và niềm tin của độc giả.

Viết Tuân


Tin mới nhất

Biden sẽ không họp báo chung với Putin

VnExpress 45 phút trước

Tổng thống Biden sẽ họp báo riêng, không xuất hiện chung với người đồng cấp Nga sau hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ vào tuần sau.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế dẫn học sinh tham quan trụ sở tỉnh

VnExpress 1 giờ trước

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đội khăn xếp, mặc áo dài, dẫn đoàn học sinh tham quan trụ sở UBND tỉnh, ngày 12/6.

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 1 giờ trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.

Nam sinh mang lợn tiết kiệm ủng hộ Quỹ vaccine

VnExpress 2 giờ trước

Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Pháp buồn vui lẫn lộn khi Mỹ tái xuất

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Pháp Macron hôm 11/6 choàng tay qua vai người đồng cấp Mỹ Biden khi hai ông gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh.

Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Biden dường như không tuân thủ quy tắc có mặt tại sự kiện trước gia đình hoàng gia trong cuộc gặp đầu tiên vỡi Nữ hoàng Anh.

G7 sắp công bố dự án cạnh tranh Vành đai và Con đường

VnExpress 4 giờ trước

Các lãnh đạo G7 dự kiến công bố dự án hạ tầng toàn cầu để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Kho phế liệu bốc cháy giữa trời mưa

VnExpress 4 giờ trước

Thừa Thiên - Huế - 10h30 ngày 12/6, kho phế liệu rộng hơn 1.000 m2 bốc cháy dữ dội giữa trời mưa, cảnh sát PCCC phải dùng xe ủi kéo sập để dập lửa.

Facebook xóa trang của quân đội Myanmar

VnExpress 3 tháng trước

Facebook ngày 21/2 xóa trang Facebook chính của quân đội Myanmar do vi phạm quy định cấm kích động bạo lực.