Giuliani thừa nhận cộng sự đòi Trump thù lao 20.000 USD/ngày

VNExpress 25-01-2021

Sau nhiều tháng phủ nhận, luật sư riêng của Trump thừa nhận một cộng sự đã yêu cầu chiến dịch Trump trả thù lao 20.000 USD/ngày.

Rudy Giuliani, luật sư riêng của cựu tổng thống Donald Trump, hôm 22/1 thừa nhận Maria Ryan, cộng sự của ông, đã gửi email cho chiến dịch tranh cử của Trump ngay sau Ngày bầu cử để giúp lật ngược kết quả với thù lao 20.000 USD/ngày.

Tuy nhiên, Giuliani cho hay lúc đó ông không biết việc này. Ryan đã tham khảo ý kiến của một cộng sự khác là Larry Levy khi đưa ra mức thù lao đề nghị, trong lúc Giuliani không ở Washington.

Rudolf Giuliani (trái) và Donald Trump tại Greenville, Bắc Carolina, hồi tháng 9/2016. Ảnh: Reuters.

Email được gửi bằng tài khoản của hãng luật Giuliani Partners tới ít nhất ba quan chức của chiến dịch Trump vào thời điểm cao trào của chiến dịch gây quỹ sau bầu cử.

"Ông Giuliani bắt đầu làm việc vào rạng sáng ngày 4/11", Ryan viết trong email. "Ông có một nhóm đang làm việc trong khách sạn ở Washington. Chúng tôi sẽ ký hợp đồng với thù lao 20.000 USD một ngày, bao gồm mọi chi phí thuê ông Giuliania và nhân viên".

Thông tin Giuliani đòi thù lao 20.000 USD/ngày được đăng lần đầu hồi tháng 11/2020 nhưng luật sư riêng của Trump phủ nhận, khẳng định thông tin sai sự thật. Ông tiếp tục khẳng định không hề đòi hỏi cựu tổng thống khoản tiền này khi bước sang năm mới và đến tận ngày 22/1, ông cũng cho biết "không hề đòi tiền".

Giuliani cho hay đã trao đổi với Trump và chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows rằng ông không muốn nhận tiền, gọi khoản phí này là "vô lý", dù không nhớ rõ đã nói chuyện này lúc nào. Hiện chưa rõ Giuliania có biết chuyện Ryan gửi email trước khi đưa ra lời phủ nhận đầu tiên hay không.

"Tôi chưa từng kỳ vọng được trả một xu nào", Giuliani nói.

Ông đổ lỗi cho những cố vấn khác của Trump, cho rằng họ "thiếu năng lực" trong cuộc bầu cử và nói rằng ông rất buồn khi bị miêu ta là "kẻ hám tiền". Ông muốn đại diện cho Trump vì cảm thấy mình có trách nhiệm.

"Tôi không coi việc giúp đỡ ông ấy sẽ mang lại sự giàu có", Giuliani nói. "Tôi biết trước việc này sẽ phải đối mặt vô vàn chỉ trích".

Hồng Hạnh (Theo Business Insider)


Tin mới nhất

Anh sắp rao bán phi đội chuyên cơ của Nữ hoàng

VNExpress 19 phút trước

Bộ Quốc phòng Anh sẽ rao bán 4 chiếc BAE-146 trong phi đội của Nữ hoàng Elizabeth, đánh dấu lần đầu tiên bà không có máy bay chuyên dụng.

Thêm nhiều người Myanmar vượt biên sang Ấn Độ

VNExpress 1 giờ trước

Giới chức Ấn Độ cho biết hàng chục người Myanmar tập trung tại biên giới, cùng khoảng 50 người vượt biên trước đó, trong bối cảnh khủng hoảng chính trị.

Tác động của 'tự cường Trung Quốc' với Đông Nam Á

VNExpress 1 giờ trước

Đông Nam Á có thể hưởng lợi từ kế hoạch tự cường kinh tế của Trung Quốc, nhưng cũng đối mặt nguy cơ mắc kẹt trong chuỗi giá trị của Bắc Kinh.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu trợ 1.900 tỷ USD

VNExpress 1 giờ trước

Thượng viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD nhằm hồi sinh nền kinh tế bị tàn phá, động thái Biden gọi là "bước tiến khổng lồ" .

Hơn 117 triệu ca Covid-19 toàn cầu, người Mỹ ngày càng tin vaccine

VNExpress 2 giờ trước

Thế giới ghi nhận hơn 117 triệu ca Covid-19, trong đó gần 2,6 triệu người đã chết, số người Mỹ tin vào vaccine ngày càng tăng.

Người dân thụ phấn cho bưởi Phúc Trạch

VNExpress 3 giờ trước

Hà Tĩnh - Cuối tháng 2 đến nay, người dân xã Hương Trạch, huyện Hương Khê hái hoa bưởi chua quét phấn lên nhụy hoa bưởi đường nhằm tăng tỷ lệ đậu quả.

Covid-19 ngày 7/3

VNExpress 5 giờ trước

Hơn một tháng qua, cả nước ghi nhận 891 người nhiễm trong cộng đồng ở 13 tỉnh thành, trong đó Hải Dương đứng đầu với 707 ca.

'Đà Nẵng sẽ hình thành khu trung tâm mới'

VNExpress 7 giờ trước

Đà Nẵng sẽ phát triển theo hướng đô thị đa cực và hình thành khu trung tâm thành phố mới với diện tích khoảng 631 ha.

Ngư dân trúng mẻ cá chim vàng 600 triệu đồng

VNExpress 1 tháng trước

Hà Tĩnh - 10 ngư dân ở huyện Cẩm Xuyên bủa lưới bắt được mẻ cá chim vàng 2,5 tấn sau 2 tiếng ra khơi, bán 200.000-300.000 đồng/kg.