Giáo hoàng tiêm vaccine Covid-19

VNExpress 5 ngày trước

Cả Giáo hoàng Francis và cựu Giáo hoàng Benedict XVI đều được tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNtech theo chương trình tiêm chủng của Vatican.

"Liều đầu tiên của vaccine Covid-19 đã được tiêm cho Giáo hoàng Francis và Giáo hoàng Biển Đức (cựu giáo hoàng)", phát ngôn viên Tòa thánh Vatican Matteo Bruni hôm nay cho hay.

Giáo hoàng Francis chủ trì lễ cầu nguyện tại Vatican hôm 10/1. Ảnh: AFP.

Có thông tin cho rằng Giáo hoàng 84 tuổi đã được tiêm vaccine từ hôm 13/1, nhưng giới chức từ chối xác nhận. Theo cổng thông tin Vatican News, cựu Giáo hoàng Benedict, 93 tuổi, được tiêm vaccine sáng nay. Cựu Giáo hoàng hiện sống trong tu viện đã được chuyển đổi trong khu vườn của Vatican.

Truyền thông cho biết Giáo hoàng đã được tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNtech. Loại vaccine này đã được Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và nhiều quốc gia cấp phép sử dụng.

Giáo hoàng người Argentina từng nói về tầm quan trọng của việc tiêm vaccine trong cuộc chiến chống Covid-19. Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng cuối tuần qua, Giáo hoàng cũng kêu gọi mọi người tiêm vaccine.

Vào tháng 12, Vatican cho biết việc tiêm vaccine là "chấp nhận được về mặt đạo đức" đối với người Công giáo, ngay cả khi vaccine đã được phát triển bằng cách sử dụng các dòng tế bào từ bào thai bị phá bỏ.

Trong thông điệp Giáng sinh năm ngoái, Giáo hoàng Francis cũng góp tiếng nói kêu gọi phân phối vaccine toàn cầu, không chỉ ở các nước giàu. "Vaccine cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất và cần nhất ở tất cả các khu vực trên hành tinh", Giáo hoàng cho hay.

Huyền Lê (Theo AFP)


Tin mới nhất

Người Mỹ thấp thỏm trước lễ nhậm chức của Biden

VNExpress 32 phút trước

Một số người hy vọng Biden sẽ hàn gắn nước Mỹ đang bị chia rẽ, trong khi một số lo sợ vì tình trạng bạo lực trước lễ nhậm chức.

Phát hành 10.000 tem dán cho đào trồng

VNExpress 36 phút trước

Sơn La - UBND huyện Vân Hồ phát hành 10.000 tem kích thước dài 15 cm và 20 cm để xác nhận nguồn gốc cây đào trồng.

Xác hổ hơn 250 kg trong nhà dân

VNExpress 56 phút trước

Hà Tĩnh - Xác hổ nặng hơn 250 kg được cảnh sát phát hiện tại nhà ông Đinh Nhật Nghệ, trú xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, lúc 23h ngày 19/1.

Trung Quốc triển lãm thành tựu một năm chống Covid-19

VNExpress 1 giờ trước

"Nhân dân trên hết, sinh mệnh trên hết" là khẩu hiệu tại triển lãm Vũ Hán, nơi trưng bày những thành tựu chống Covid-19 của Trung Quốc.

Washington trước giờ Biden nhậm chức

VNExpress 2 giờ trước

Công tác chuẩn bị hoàn tất, an ninh được thắt chặt khi chỉ còn vài giờ sẽ diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Biden.

Putin cởi trần ngụp trong hố băng

VNExpress 2 giờ trước

Tổng thống Nga ngụp xuống hồ nước giữa trời lạnh -20 độ để kỷ niệm Lễ Hiển linh, truyền thống được ông thực hiện từ nhiều năm nay.

Tiêm kích hạm Trung Quốc diễn tập dưới trời -20°C

VNExpress 2 giờ trước

Tiêm kích J-15 huấn luyện không chiến trong thời tiết âm độ ở biển Bột Hải nhằm thử nghiệm khả năng tác chiến trong điều kiện khắc nghiệt.

Từ chối bồi thường bảo hiểm với tài xế có cồn

VNExpress 2 giờ trước

Đơn vị bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường thiệt hại với tài xế lái xe khi trong hơi thở có nồng độ cồn, sử dụng ma túy.

Trump 'từ chối thanh toán' cho luật sư Giuliani

VNExpress 5 ngày trước

Tổng thống Mỹ bất hòa với luật sư riêng Rudy Giuliani, không cho trợ lý liên lạc với ông và từ chối thanh toán các chi phí pháp lý.