Em gái Kim Jong-un chỉ trích Hàn Quốc 'trơ tráo'

VnExpress 30-03-2021

Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, chỉ trích Hàn Quốc vì lên án vụ thử tên lửa của nước này gần đây là "đáng quan ngại".

Kim Yo-jong xem những bình luận của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in là tệ hại vì đã đồng tình với Mỹ, lên án vụ thử tên lửa của Triều Tiên và nói chương trình hạt nhân, tên lửa của Bình Nhưỡng là mối đe dọa nghiêm trọng với hòa bình và an ninh thế giới.

"Hành vi phi logic và trơ tráo của Hàn Quốc hoàn toàn giống với kiểu logic băng đảng của Mỹ", hãng thông tấn nhà nước KCNA hôm nay dẫn lời Kim Yo-jong, thêm rằng Seoul, Bình Nhưỡng và Washington không nên tạo thêm những rào cản đối thoại.

Kim Yo-jong tại khách sạn Metropole, Hà Nội ngày 28/2/2019. Ảnh: Reuters.

Triều Tiên tuần trước phóng hai tên lửa đạn đạo vào vùng biển gần Nhật Bản, khẳng định những tiến bộ vượt bậc trong chương trình vũ khí của nước này và gia tăng sức ép với Mỹ. Sau vụ thử, Tổng thống Moon nói Nam, Bắc Triều và Mỹ nên nỗ lực để tiếp tục đối thoại.

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói vụ thử tên lửa của Triều Tiên vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nhưng vẫn duy trì quan hệ ngoại giao cởi mở với Bình Nhưỡng.

Bình Nhưỡng bị cấm phát triển tên lửa đạn đạo theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và đang chịu nhiều lệnh trừng phạt quốc tế vì các chương trình vũ khí. Tuy nhiên, họ đã đạt được tiến bộ nhanh chóng về khả năng phát triển vũ khí dưới thời Kim Jong-un, khi thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng vươn tới toàn bộ lục địa Mỹ vào thời điểm căng thẳng gia tăng năm 2017.

Thanh Tâm (Theo Reuters)


Tin mới nhất

Tiêm kích Nga, Syria tuần tra chung, nghi dằn mặt Israel

VnExpress 34 phút trước

Tiêm kích Nga, Syria lần đầu bay tuần tra chung dọc Cao nguyên Golan và sông Euphrates, động thái được cho là thông điệp răn đe Israel.

Bị phạt 3.600 USD vì rời phòng cách ly một phút

VnExpress 1 giờ trước

Hai ngư dân Indonesia bị giới chức Đài Loan phạt 3.610 USD mỗi người vì rời phòng cách ly tại khách sạn trong vòng một phút hồi năm 2020.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ ngày đầu cho ôtô chạy

VnExpress 1 giờ trước

Tiền Giang - Biển chỉ dẫn không rõ ràng khiến nhiều tài xế chạy nhầm tại nút giao hai cao tốc làm ôtô ùn ứ kéo dài, sáng 25/1.

Biden mắng phóng viên

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Mỹ mắng phóng viên của Fox News là "thằng khốn ngu ngốc" mà dường như không biết micro của ông đang bật.

Kéo thi thể đến bưu cục để lĩnh lương hưu

VnExpress 2 giờ trước

Ireland - Hai người đàn ông ở thị trấn Carlow đưa thi thể vào bưu cục để lĩnh lương hưu của người quá cố, khiến giới chức phải mở cuộc điều tra.

Hacker Belarus nói tấn công mạng để ngăn Nga chuyển quân

VnExpress 2 giờ trước

Nhóm hacker Belarus nói rằng họ tấn công hệ thống máy tính của công ty đường sắt nhà nước nhằm làm gián đoạn hoạt động vận tải và ngăn Nga chuyển quân.

Tục cúng kẹo cho Táo quân ở Trung Quốc

VnExpress 2 giờ trước

Ngày 23 tháng Chạp, người Trung Quốc thường cúng Táo quân kẹo làm từ hạt kê và lúa mạch để thần bếp "nói ngọt" với Ngọc Hoàng về gia chủ.

Trung tá lật đổ Tổng thống Burkina Faso mới được thăng chức

VnExpress 2 giờ trước

Trung tá Damiba được trao quyền chỉ huy một trong ba quân khu ở Burkina Faso một tháng trước khi lật đổ Tổng thống Karobe.

Dự án kênh chống ngập sân bay Tân Sơn Nhất tăng 1.460 tỷ đồng

VnExpress 9 tháng trước

TP HCM - Vốn c​ải tạo kênh Hy Vọng - một trong hướng thoát nước chính cho sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình, tăng hơn 1.460 tỷ đồng (khoảng 280%) so với trước do giải phóng mặt bằng