Dòng người chen chúc tiêm vaccine mũi 2

VnExpress 1 tuần trước

Bình Dương - Với tâm lý đến ngày tiêm và muốn có mũi 2 đủ điều kiện đi làm, dòng người ùn ùn đến điểm tiêm chủng dù số phiếu phát ra có giới hạn.

Ngày 11/10, một số điểm tiêm vaccine ở Bình Dương xuất hiện tình trạng chen lấn, tập trung đông người khiến nguy cơ lây nhiễm cao, bùng phát dịch. Có nhiều điểm tiêm hàng nghìn người dân đứng sát nhau.

Người dân chen lấn tại điểm tiêm ở phường Thuận Giao, TP Thuận An trong ngày 11/10. Ảnh: Thái Hà

Tại điểm tiêm gần chợ Đông Phú, phường Thuận Giao, TP Thuận An, tập trung đông nghẹt người trong buổi sáng, chật kín một đoạn đường. Nhiều người có mặt bởi muốn tiêm mũi 2 để có "thẻ xanh" đi làm, song phần lớn đến tiêm do sợ hết vaccine.

"Cả xóm trọ gần nhà tôi đến hạn tiêm mũi 2 mà chưa thấy phường thông báo. Hôm nay nghe người quen nói ở đây có tiêm nên tôi đến đăng ký, không ngờ đông quá, đứng chờ hơn 3 giờ chưa đến lượt", bà Thắm, 41 tuổi nói.

Ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh văn phòng UBND TP Thuận An cho biết, hiện phường Thuận Giao có khoảng 20.000 người đến thời hạn tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell. Trong khi kế hoạch hôm nay phường chỉ tiêm khoảng 3.000 người.

"Ai cũng nóng lòng được tiêm mũi 2 để đi làm, nên khi thấy phường tổ chức tiêm đã ồ ạt kéo đến. Lượng người đông quá khiến điểm tiêm quá tải", ông Dũng nói và cho biết sẽ sắp xếp lịch tiêm một cách khoa học trong những ngày tới.

Người dân đứng sát nhau chờ tiêm vaccine tại điểm tiêm phường Thuận Giao, ngày 11/10. Ảnh: Thái Hà

Cũng trong ngày, một số điểm tiêm ở TP Thủ Dầu Một và TX Bến Cát cũng xảy ra tình trạng tương tự. Chính quyền phải tăng cường kiểm soát, phát loa vận động, yêu cầu người dân giữ khoảng cách an toàn, tránh lây lan dịch bệnh.

Giám đốc Sở Y tế Bình Dương Nguyễn Hồng Chương cho biết, hiện vaccine được phân bổ cho tỉnh rất dồi dào, đủ tiêm mũi 2 cho người dân. Trong đó vaccine Vero Cell có thêm một triệu liều, còn AstraZeneca khoảng 600.000 liều... Sở đã yêu cầu TP Thuận An báo cáo về tình trạng tiêm vaccine để tập trung đông.

Đến nay, Bình Dương được phân bổ gần 4,6 triệu liều vaccine, hiện mới tiêm hơn 3 triệu liều, trong đó khoảng 722.000 người tiêm mũi 2. Sau khi nới lỏng giãn cách, số ca nhiễm ở địa phương giảm mạnh, dịch cơ bản được kiểm soát.

Phước Tuấn


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 2 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 2 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 2 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 3 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 4 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 4 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 5 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 5 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Thái Lan mở cửa đón du khách

VnExpress 1 tuần trước

Thái Lan sẽ mở cửa đón du khách đã tiêm vaccine từ 10 nước "nguy cơ thấp", cho biết họ được tự do đi lại nếu xét nghiệm âm tính.