Đoàn thượng nghị sĩ Mỹ thăm Kiev

VnExpress 6 ngày trước

Một đoàn thượng nghị sĩ Mỹ, trong đó có lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell, ngày 14/5 đến Kiev, gặp mặt Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Cuộc gặp là "tín hiệu mạnh mẽ về sự ủng hộ của lưỡng đảng trong quốc hội Mỹ cũng như người dân Mỹ đối với Ukraine", ông Zelensky cho biết trong một bài đăng trên Telegram. "Chúng tôi đã thảo luận về nhiều lĩnh vực hỗ trợ đối với đất nước của chúng tôi, cả về quốc phòng và tài chính, cũng như tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Nga".

Đoàn thượng nghị sĩ Mỹ gặp Tổng thống Ukraine Zelensky tại Kiev ngày 14/5. Ảnh: Reuters.

Theo một video đăng trên mạng xã hội, thượng nghị sĩ John Barrasso, John Cornyn và Susan Collins cũng có mặt trong phái đoàn. Không rõ họ đã rời khỏi Ukraine hay chưa.

Andrii Yermak, người đứng đầu văn phòng tổng thống Ukraine, cũng cho hay các thượng nghị sĩ đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga và Ukraine hy vọng Thượng viện Mỹ sẽ chấp thuận gói viện trợ 40 tỷ USD vừa được Hạ viện thông qua.

Mỹ vài tuần qua đã cử một số quan chức chính phủ đến Ukraine nhằm thể hiện ủng hộ đối với nước này trong cuộc xung đột với Nga, như Ngoại trưởng Antony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, thượng nghị sĩ Steve Daines hay hạ nghị sĩ Victoria Spartz. Hồi đầu tháng, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã dẫn đầu một phái đoàn quốc hội đến Ukraine và có cuộc gặp với Tổng thống Zelensky. Sau đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden cũng có chuyến thăm không thông báo trước, gặp mặt đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska.

Vũ Hoàng (Theo Reuters, CNBC)


Tin mới nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm với lãnh đạo Phần Lan, Thụy Điển

VnExpress 56 phút trước

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trao đổi với lãnh đạo Phần Lan và Thụy Điển về những quan ngại an ninh khiến ông chưa ủng hộ hai nước vào NATO.

'Chưa phát hiện sai phạm tại dự án 61 Trần Phú'

VnExpress 1 giờ trước

Dự án tại khu đất 61 Trần Phú triển khai đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt, theo báo cáo vừa được UBND TP Hà Nội gửi Bộ Xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng của Đà Nẵng

VnExpress 3 giờ trước

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập với người đứng đầu là Bí thư Nguyễn Văn Quảng.

Đoàn Mỹ bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu tại APEC

VnExpress 3 giờ trước

Đại biểu Mỹ cùng một số nước bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu trong cuộc họp của các bộ trưởng thương mại APEC, nhằm phản đối chiến sự ở Ukraine.

Thủ tướng Australia thất cử

VnExpress 4 giờ trước

Thủ tướng Australia Scott Morrison thừa nhận thất cử, sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đảng của ông thất bại trước Công đảng.

Giám đốc CDC Hà Giang bị khai trừ Đảng

VnExpress 4 giờ trước

Hà Giang - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khai trừ khỏi Đảng với ông Nguyễn Trần Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC).

Những người không dám rời ga tàu điện ngầm Kharkov

VnExpress 4 giờ trước

Ukraine - Khoảng 200 người vẫn sống dưới hệ thống ga tàu điện ngầm Kharkov vì sợ pháo kích dù Nga đã rút quân khỏi thành phố này.

Nghiên cứu làm đường sắt tuyến TP HCM - Cần Thơ - Cà Mau

VnExpress 5 giờ trước

Thủ tướng cho rằng Cần Thơ là đầu mối quan trọng về giao thông nội vùng và liên vận quốc tế nên cần nghiên cứu xây đường sắt từ đây đến TP HCM và Cà Mau.

Khó xử lý doanh nghiệp nợ bảo hiểm

VnExpress 6 ngày trước

TP HCM - Sau một năm theo đuổi vụ kiện đòi khoản nợ bảo hiểm xã hội hơn 8 tỷ đồng, nhiều công nhân Công ty TNHH Asia Garment (quận 12) gần như bỏ cuộc vì quá mệt mỏi.