Địa phương tiêm chậm sẽ bị điều chuyển vaccine

VnExpress 02-08-2021

Địa phương, đơn vị tiêm chủng đạt tỷ lệ thấp theo từng đợt phân bổ, sẽ bị Bộ Y tế điều chuyển vaccine Covid-19 cho nơi khác.

Công văn gửi các địa phương ngày 1/8, Bộ Y tế nêu rõ, Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước cấp trên "về tiến độ tiêm chủng và việc bị điều chuyển vaccine".

Yêu cầu nêu trên được Bộ Y tế đưa ra trước thực trạng một số địa phương, đơn vị "chậm trễ trong việc tiếp nhận, phân bổ, triển khai tiêm vaccine". Trong khi đó, để đạt mục tiêu tiêm chủng với tỷ lệ cao trong năm 2021, thời gian tới nhiều địa phương có thể được cung ứng vaccine với số lượng lớn.

Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu tăng tốc độ tiêm chủng; kết quả tiêm hằng ngày của các địa phương, đơn vị sẽ được tổng hợp bằng công nghệ, công khai trên cổng thông tin chiến dịch tiêm chủng, để người dân giám sát.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur rà soát, báo cáo cụ thể về từng đợt vaccine đã vận chuyển tới kho của các quân khu; từ kho này đến các tỉnh, thành, đơn vị.

Địa phương tiêm chậm sẽ bị điều chuyển vaccine

Đến hết ngày 1/8, Việt Nam đã tiêm được gần 6,5 triệu liều vaccine Covid-19; trong đó 5,8 triệu người tiêm mũi một; 660.000 người tiêm đủ hai mũi.

TP HCM được phân bổ vaccine nhiều nhất cả nước, với 3 triệu liều; Hà Nội được cấp 2 triệu liều. Các địa phương khác dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn liều.

Viết Tuân


Tin mới nhất

Cựu trưởng công an quận Tây Hồ bị khai trừ Đảng

VnExpress 21 phút trước

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội kỷ luật 4 đảng viên liên quan vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ.

Tính toán chính trị sau quyết định nghỉ hưu của thẩm phán Tòa Tối cao Mỹ

VnExpress 1 giờ trước

Quyết định nghỉ hưu của thẩm phán Breyer sẽ cho phép Biden đề cử người kế nhiệm theo đường lối tự do, khi đảng Dân chủ vẫn kiểm soát Thượng viện.

Thống đốc Mỹ dạy học vì thiếu giáo viên

VnExpress 1 giờ trước

Thống đốc bang New Mexico trở thành giáo viên dạy thay khi hàng nghìn giáo viên trên khắp nước Mỹ buộc phải nghỉ làm vì đại dịch Covid-19.

Liên quân Mỹ đánh bại IS cố thủ trong nhà tù

VnExpress 1 giờ trước

Dân quân người Kurd được Mỹ yểm trợ đã chiếm lại nhà tù ở đông bắc Syria từ tay IS sau một tuần giao tranh quyết liệt.

SWIFT - vũ khí trừng phạt có thể khiến Nga e ngại nhất

VnExpress 2 giờ trước

Nguy cơ bị loại khỏi SWIFT, hệ thống liên ngân hàng toàn cầu, dường như là biện pháp trừng phạt từ phương Tây khiến Điện Kremlin lo ngại hơn cả.

Khủng hoảng Ukraine trong mắt truyền thông Nga

VnExpress 3 giờ trước

Các lực lượng NATO áp sát biên giới hay trinh sát cơ lượn trên đầu là những hình ảnh được truyền thông Nga truyền tải về cuộc khủng hoảng với Ukraine.

Thị trưởng Ukraine mỉa mai Đức viện trợ 5.000 mũ sắt

VnExpress 3 giờ trước

Thị trưởng Kiev gọi số mũ bảo hiểm quân sự Đức viện trợ cho Ukraine để đối phó nguy cơ Nga tấn công là "trò đùa" khiến ông "không nói nên lời".

Thủ tướng: Tự tin mở cửa trở lại an toàn

VnExpress 3 giờ trước

Việt Nam có cơ sở tự tin tiếp tục mở cửa trở lại an toàn các hoạt động kinh tế - xã hội, tuy nhiên tuyệt đối không lơ là phòng chống dịch trong dịp Tết.

Siêu thị 0 đồng cho người khó khăn do Covid-19

VnExpress 5 tháng trước

Người có hoàn cảnh khó khăn, bị kẹt lại Hà Nội vì dịch bệnh được nhận phiếu đi siêu thị 0 đồng.