Dàn robot chiến đấu Nga khai hỏa trong tập trận

VnExpress 5 ngày trước

Nga lần đầu triển khai robot chiến đấu Uran-9 và Nerekhta trong đội hình chiến đấu tại cuộc tập trận Zapad-2021.

"Các robot yểm trợ hỏa lực và trinh sát lần đầu được triển khai trong đội hình tác chiến tại thao trường Mulino ở tỉnh Nizhny Novgorod trong cuộc tập trận Zapad-2021", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong thông cáo hôm qua.

Robot chiến đấu của Nga tham gia bắn đạn thật tại thao trường Mulino hôm 14/9. Ảnh: BQP Nga.

Robot chiến đấu Uran-9 tham gia bắn đạn thật, diệt mục tiêu bộ binh và xe thiết giáp đối phương từ khoảng cách 3-5 km bằng tên lửa chống tăng Ataka, tên lửa nhiệt áp RPO PDM-A, pháo tự động cỡ nòng 30 mm và súng máy PKTM. Trong khi đó, robot chiến đấu Nerekhta trang bị súng máy 12,7 mm và súng phóng lựu tự động AG-30M làm nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực cho bộ binh và thu thập tin tức tình báo chiến trường.

Một robot công binh Uran-6 được triển khai để dọn bãi mìn, hỗ trợ lực lượng công binh mở đường cho các đơn vị tiến công.

Robot chiến đấu Nga tham gia tập trận tại thao trường Mulino hôm 14/9. Video: BQP Nga.

Tập trận Zapad-2021 diễn ra ngày 10-16/9 trên 14 thao trường của Nga và Belarus, với hơn 200.000 quân nhân, 80 máy bay và trực thăng, 290 xe tăng, 240 tổ hợp pháo, pháo phản lực và súng cối cùng 15 chiến hạm tham gia.

Nga và Belarus tổ chức tập trận Zapad nhằm kiểm tra khả năng phối hợp hoạt động giải quyết các vấn đề an ninh quân sự và toàn vẹn lãnh thổ của Nhà nước Liên bang Nga - Belarus, cùng khả tương tác giữa quân đội hai nước trong đẩy lùi hành vi xâm lược từ bên ngoài.

Vũ Anh (Theo RT)


Tin mới nhất

Cặp vợ chồng tố chủ nhà cho mình thuê căn "ma ám" nên quỵt tiền suốt 1 năm, lôi nhau ra tòa đôi bên mới vỡ lẽ sự thật

Kenh14 12 phút trước

Cuối cùng thì cả chủ nhà lẫn người thuê đều có một cái kết tương xứng dành riêng cho họ, tuy khởi đầu câu chuyện khá gian nan.

Bé gái hai mũi được tôn như thần linh

VnExpress 16 phút trước

Ấn Độ - Bé gái 6 tuổi có khuôn mặt biến dạng khiến dân làng liên tưởng đến vị thần có chiếc mũi như vòi voi trong Hindu giáo.

Quảng Ninh hoàn thành mục tiêu 'phủ' vaccine mũi một

VnExpress 25 phút trước

Quảng Ninh hoàn thành mục tiêu tiêm mũi một vaccine ngừa Covid-19 cho người dân trên địa bàn vào hôm nay và dự kiến tiêm xong mũi hai trong tháng 10.

Việt Nam mua 10 triệu liều vaccine Abdala

VnExpress 57 phút trước

Chính phủ đồng ý việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, theo Luật Đấu thầu, để mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba.

TP HCM bố trí nhân viên có thẻ xanh Covid làm việc tại trụ sở

VnExpress 1 giờ trước

Từ tháng 10 cơ quan nhà nước ở thành phố bố trí tối đa 1/2 nhân viên có thẻ xanh Covid làm việc tại trụ sở và tăng dần lên 100% vào tháng 1/2022.

Khỏa thân tập thể mừng tiết thu phân

VnExpress 1 giờ trước

Anh - Hơn 800 đàn ông và phụ nữ nhiều lứa tuổi cùng nhau khỏa thân ở Vịnh Druridge để chào đón tiết thu phân.

Đề nghị dỡ lệnh cấm với máy bay Boeing B737 Max

VnExpress 1 giờ trước

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị cho máy bay Boeing 737 Max được phép bay đến/đi hoặc nhập khẩu vào Việt Nam.

Thừa Thiên Huế cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR

VnExpress 1 giờ trước

Mỗi người dân ở Thừa Thiên Huế được cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR, giúp kiểm soát lịch trình di chuyển trong giai đoạn dịch bệnh.

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

VnExpress 5 ngày trước

Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên vừa phóng hai tên lửa đạn đạo chưa rõ chủng loại, vài ngày sau vụ thử tên lửa hành trình.