Đại nội Huế được phép mở cửa trở lại

VnExpress 2 ngày trước

Thừa Thiên - Huế - Từ 0h ngày 11/6, Đại nội Huế và các di tích lịch sử, điểm du lịch được phép mở cửa trở lại song chỉ đón khách nội tỉnh, công suất không quá 50%.

Quyết định này được Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thừa Thiên Huế đưa ra chiều 10/6 sau khi địa phương trải qua 28 ngày không có ca nhiễm mới. Ban chỉ đạo cũng quyết định nới lỏng một số biện pháp chống dịch.

Đại nội Huế sẽ mở cửa đón khách trở lại. Ảnh: Võ Thạnh

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê) được phép hoạt động nhưng thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, không quá 50% công suất phục vụ. Tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức song giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, không quá 50% công suất phục vụ và chỉ mời khách trong tỉnh.

Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động (trừ phòng tập gym, yoga, zumba) song không quá 50% công suất hoạt động. Hoạt động sân golf chỉ phục vụ khách trong tỉnh.

Hoạt động giáo dục, đào tạo và dạy nghề được hoạt động nhưng giữ khoảng cách an toàn tối thiểu một mét khi tiếp xúc và không quá 50% công suất trong phòng học. Việc diễn tập khu vực phòng thủ, huấn luyện dự bị động viên, dân quân tự vệ được phép tổ chức nhưng phải chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch.

Trước nguy cơ Covid-19 bùng phát, chính quyền Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K . Các chốt kiểm soát y tế trên Quốc lộ tiếp tục duy trì.

Người dân khuyến cáo hạn chế ra đường, phải mang khẩu trang. Ảnh: Võ Thạnh

Địa phương tiếp tục tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến Quốc lộ 1A (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị) tiếp tục dừng hoạt động.

Các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục tạm dừng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; hoạt động tắm biển chưa được hoạt động trở lại.

Võ Thạnh


Tin mới nhất

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 1 giờ trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.

Nam sinh mang lợn tiết kiệm đi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

VnExpress 2 giờ trước

Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Pháp buồn vui lẫn lộn khi Mỹ tái xuất

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Pháp Macron hôm 11/6 choàng tay qua vai người đồng cấp Mỹ Biden khi hai ông gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh.

Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Biden dường như không tuân thủ quy tắc có mặt tại sự kiện trước gia đình hoàng gia trong cuộc gặp đầu tiên vỡi Nữ hoàng Anh.

G7 sắp công bố dự án cạnh tranh Vành đai và Con đường

VnExpress 3 giờ trước

Các lãnh đạo G7 dự kiến công bố dự án hạ tầng toàn cầu để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Kho phế liệu bốc cháy giữa trời mưa

VnExpress 4 giờ trước

Thừa Thiên - Huế - 10h30 ngày 12/6, kho phế liệu rộng hơn 1.000 m2 bốc cháy dữ dội giữa trời mưa, cảnh sát PCCC phải dùng xe ủi kéo sập để dập lửa.

Italy bắt nghi phạm vụ 39 người Việt chết trong container

VnExpress 4 giờ trước

Cảnh sát Italy bắt giam Stefan Damian Dragos, người bị cáo buộc cung cấp container chở người Việt di cư đến Anh, dẫn đến vụ 39 người chết ngạt.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong toả

VnExpress 5 giờ trước

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, quận 5, bị phong toả để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch... sau khi ghi nhận ba nhân viên nghi mắc Covid-19.

Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù

VnExpress 2 ngày trước

Damien Tarel bị tòa án tuyên 18 tháng tù giam, trong đó có 14 tháng án treo, vì hành vi tát vào mặt Tổng thống Macron.