Đặc vụ FBI dùng ảnh 'mát mẻ' của đồng nghiệp dụ tội phạm

VnExpress 04-08-2021

Một đặc vụ FBI có thể bị kỷ luật vì yêu cầu nữ đồng nghiệp cung cấp ảnh khêu gợi để gài bẫy tội phạm tình dục.

Tổng thanh tra Michael Horowitz của Bộ Tư pháp Mỹ hôm 2/8 ra tuyên bố cho biết văn phòng của ông đã mở cuộc điều tra và phát hiện đây không phải là đặc vụ duy nhất thuộc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) dùng ảnh nữ đồng nghiệp để dụ tội phạm.

Những đặc vụ này khi thực hiện chiến dịch truy quét tội phạm tình dục đã đề nghị các nữ đồng nghiệp gửi những bức ảnh "mát mẻ" và đóng giả làm trẻ vị thành niên hoặc gái mại dâm để làm "mồi nhử" tội phạm. Trong những bức ảnh này, các nữ nhân viên FBI vẫn mặc quần áo và được làm mờ mặt.

Các đặc vụ FBI trước văn phòng ở Miami, Florida, Mỹ, hồi tháng 12/2015. Ảnh: Reuters.

Đặc vụ FBI bị điều tra cũng chưa nhận được sự đồng ý bằng văn bản từ các nữ đồng nghiệp cung cấp ảnh và anh ta còn khuyên họ "không nói điều này với bất cứ ai, kể cả cấp trên" vì đây là hoạt động ngầm.

"Những hành vi như này sẽ gây ra hậu quả tiềm ẩn đối với những nữ nhân viên không tham gia hoạt động ngầm và việc đăng ảnh họ lên mạng có thể khiến họ có nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm hình sự", Tổng thanh Horowitz nhấn mạnh. Ông cho hay FBI chưa có bất cứ chính sách nào quy định về việc sử dụng hình ảnh của nhân viên cho các chiến dịch ngầm.

Brian Turner, một quan chức FBI, ngày 27/7 cho biết cơ quan này sẽ "xem xét lại và xác định những chính sách nào cần được điều chỉnh". Turner nói thêm những phát hiện liên quan tới hành động của đặc vụ trên sẽ được FBI xử lý.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Từ khoá: fbi đặc vụ mỹ

Tin mới nhất

Việt Nam mua 10 triệu liều vaccine Abdala

VnExpress 28 phút trước

Chính phủ đồng ý việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, theo Luật Đấu thầu, để mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba.

TP HCM bố trí nhân viên có thẻ xanh Covid làm việc tại trụ sở

VnExpress 45 phút trước

Từ tháng 10 cơ quan nhà nước ở thành phố bố trí tối đa 1/2 nhân viên có thẻ xanh Covid làm việc tại trụ sở và tăng dần lên 100% vào tháng 1/2022.

Khỏa thân tập thể mừng tiết thu phân

VnExpress 50 phút trước

Anh - Hơn 800 đàn ông và phụ nữ nhiều lứa tuổi cùng nhau khỏa thân ở Vịnh Druridge để chào đón tiết thu phân.

Đề nghị dỡ lệnh cấm với máy bay Boeing B737 Max

VnExpress 1 giờ trước

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị cho máy bay Boeing 737 Max được phép bay đến/đi hoặc nhập khẩu vào Việt Nam.

Thừa Thiên Huế cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR

VnExpress 1 giờ trước

Mỗi người dân ở Thừa Thiên Huế được cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh có mã QR, giúp kiểm soát lịch trình di chuyển trong giai đoạn dịch bệnh.

Lý do Australia hủy hợp đồng tàu ngầm 40 tỷ USD với Pháp

VnExpress 2 giờ trước

Australia hủy hợp đồng 40 tỷ USD vì tàu ngầm thông thường của Pháp không có ưu điểm nổi trội, trong khi tiến độ bị chậm, theo chuyên gia.

Hơn 100 xã, phường 'vùng xanh' Đồng Nai nới giãn cách

VnExpress 3 giờ trước

103 xã, phường trong tổng số 170 xã phường, chiếm 60%, là "vùng xanh" ở Đồng Nai được nới lỏng giãn cách từ hôm nay sau hơn 2 tháng áp dụng Chỉ thị 16.

Những cuộc đàm phán bí mật dẫn tới thỏa thuận tàu ngầm Mỹ - Australia

VnExpress 3 giờ trước

Các cuộc thảo luận về thỏa thuận tàu ngầm giữa Mỹ, Anh và Australia được cho là đã diễn ra lặng lẽ trong hơn một năm mà Pháp không hay biết.

Tư lệnh tuần duyên Mỹ chỉ trích hải cảnh Trung Quốc tại Biển Đông

VnExpress 1 tháng trước

Đô đốc Schultz, tư lệnh tuần duyên Mỹ, cho rằng hải cảnh Trung Quốc có những hành động không phù hợp trật tự dựa trên luật pháp quốc tế ở Biển Đông.