Đà Nẵng sẽ mở lại gần hết các hoạt động

VnExpress 6 ngày trước

Lãnh đạo dự kiến từ ngày 16/10 cho nhà hàng, quán ăn, cà phê được phục vụ khách tại chỗ nhưng không quá 50% công suất.

Đà Nẵng cũng mở lại phòng gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; bảo tàng, triển lãm, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí... Người tham gia phải tuân thủ 5K và các biện pháp phòng, chống dịch.

Điều kiện kèm theo là tất cả cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người tham gia; có phương án thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19.

Ngày mai, thành phố sẽ ban hành các quy định cụ thể về các hoạt động được mở lại.

Người dân Đà Nẵng đi tập thể dục ngoài trời, ngày 30/9. Ảnh: Nguyễn Đông

Thành phố cũng cho đón khách du lịch nội địa, giai đoạn đầu là người Đà Nẵng (có chương trình giảm giá dịch vụ), và khách công vụ; sau đó sẽ triển khai mô hình "bong bóng du lịch", trao đổi nguồn khách với một số tỉnh thành đã kiểm soát được dịch; tiến tới đón khách du lịch quốc tế theo hướng dẫn của Trung ương.

Về giáo dục, Đà Nẵng cho học sinh cấp THCS ở xã Hoà Bắc (huyện Hoà Vang), địa phương không có ca dương tính trong đợt dịch lần này, được đến trường học tập trung trở lại từ ngày 18/10. Học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đi học từ 25/10.

Với các cấp học khác, thành phố dự kiến "cơ bản đi học lại" từ ngày 1/11.

Các hoạt động tiếp tục tạm dừng bao gồm cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, massage, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Lần khôi phục các hoạt động gần đây nhất là ngày 30/9, thành phố cho phép chợ truyền thống mở bán trực tiếp cho dân (không quá 50% quầy hàng và người dân đi chợ bằng thẻ QR tần suất 3 ngày/lần); quán cắt tóc hoạt động; nghi lễ, tôn giáo được tổ chức không quá 30 người; người dân đi tắm biển từ 4h30 đến 6h30...

Hôm nay, Đà Nẵng ghi nhận một ca mắc Covid-19 là người về từ TP HCM trên chuyến bay giải cứu ngày 12/10. Thành phố đã tiêm vaccine cho khoảng 95% người trong độ tuổi từ 18 đến 65.

Đà Nẵng đã trải qua 14 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng, toàn bộ các phường, xã là vùng xanh ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), do chưa đạt chỉ tiêu 80% người trên 65 tuổi tiêm đủ hai liều vaccine.

Nguyễn Đông


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 1 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 1 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 1 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 3 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 3 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 4 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 4 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 4 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Đơn tố cáo về hành chính tăng cao

VnExpress 6 ngày trước

Đơn tố cáo trong lĩnh vực hành chính chiếm 84,6%, tăng nhiều so với các năm trước (2020 chiếm 64,8%; năm 2019 là 66,6%).