Đà Nẵng lập 14 chốt kiểm soát dịch Covid-19

VnExpress 06-02-2021

Các chốt kiểm soát sẽ có nhân viên y tế, công an, biên phòng để đo thân nhiệt, yêu cầu những người đến và đi làm tờ khai y tế.

Sáng 6/2, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, quyết định thành lập các chốt kiểm soát dịch liên ngành ở tất cả các cửa ngõ đường bộ, hàng không, đường sắt, đường biển vào thành phố.

12 chốt kiểm soát đường bộ, đường sắt tại đường Tạ Quang Bửu, Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu); Nguyễn Tất Thành nối dài, đường quốc lộ 14G, 14B hai chốt, quốc lộ 1A, tỉnh lộ 605 (huyện Hoà Vang); Trường Sa - trước tổ hợp giải trí Cocobay, điểm cuối đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn); bến xe Trung tâm thành phố (quận Cẩm Lệ); nhà Ga đường sắt Đà Nẵng (quận Thanh Khê).

Các chốt làm việc 24/24. Từ chiều hôm nay, ở các vị trí lập chốt sẽ có lực lượng công an làm tổ trưởng. Mỗi ca trực có 4 chiến sĩ công an, 3 nhân viên y tế, 2 chiến sĩ bộ chỉ huy quân sự, 2 chiến sĩ biên phòng, 1-2 thanh tra giao thông, 2 đoàn viên thanh niên và từ 1-2 người phiên dịch để hỗ trợ người nước ngoài khai báo y tế.

Hành khách đi tàu hoả khai báo y tế online trước khi lên tàu tại Ga đường sắt Đà Nẵng, trưa 6/2. Ảnh: Nguyễn Đông.

Hai chốt còn lại là Cảng Đà Nẵng do Bộ đội biên phòng chủ trì chốt, với mỗi ca gồm 3 chiến sĩ biên phòng, 2 nhân viên y tế, bộ đội và công an mỗi đơn vị từ 2-4 người. Ga Nội địa - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng do Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Cảng vụ hàng không miền Trung phụ trách, cùng khoảng 10 người gồm nhân viên y tế, công an, bộ đội, thanh tra giao thông.

Tại các chốt, lực lượng y tế sẽ đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra dịch tể với toàn bộ người và phương tiện ra, vào thành phố. Công an, quân đội, biên phòng sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp không chấp hành yêu cầu của chốt kiểm soát dịch, ngăn chặn không cho vào thành phố hoặc tuỳ theo mức độ, hành vi chống đối để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế sẽ đảm bảo trang phục bảo hộ, khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn, găng tay y tế, máy đo thân nhiệt cho lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát; UBND các quận huyện hỗ trợ dựng bảng thông báo chốt kiểm dịch, lều bạt, bàn ghế, nhà vệ sinh công cộng, khu vực thay quần áo, khu vực dành riêng cho khách chờ cách ly, thùng rác có phân loại, điện, nước.

Đà Nẵng hiện chưa phát hiện ca lây nhiễm nCoV trong cộng đồng. Đến nay, thành phố đã yêu cầu dừng các chuyến xe đi và đến từ các vùng là ổ dịch. Tại các nhà ga, bến xe đã yêu cầu tất cả hành khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế, giữ khoảng cách.

Chín ngày qua, Bộ Y tế ghi nhận số ca lây nhiễm cộng đồng là 394, tại 12 tỉnh thành. Trong đó tâm dịch Hải Dương có 290. Con số này ở Quảng Ninh là 46, Hà Nội 23, Gia Lai 18, Bình Dương 5, Bắc Ninh cùng Điện Biên mỗi nơi 3, Hòa Bình 2, TP HCM, Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Giang mỗi nơi một ca.

Nguyễn Đông


Tin mới nhất

Trung Quốc cảnh báo Mỹ chớ đùa với lửa

VnExpress 1 giờ trước

Bắc Kinh cảnh báo Mỹ chớ đùa với lửa sau khi Washington công bố chính sách khuyến khích các cơ quan chính phủ tiếp cận với đối tác Đài Loan.

Người biểu tình Mỹ đụng độ cảnh sát trong đêm thứ hai

VnExpress 1 giờ trước

Người dân Brooklyn Center biểu tình đêm thứ hai sau cái chết của người da màu Daunte Wright và đã xảy ra đụng độ với lực lượng cảnh sát.

Philippines triệu đại sứ Trung Quốc vì đội tàu ở Biển Đông

VnExpress 1 giờ trước

Philippines triệu đại sứ Trung Quốc, yêu cầu rút đội tàu ở bãi ngầm thuộc quần đảo Trường Sa, cáo buộc Bắc Kinh gây căng thẳng.

Truy lùng kẻ trộm con thỏ lớn nhất thế giới

VnExpress 2 giờ trước

Anh - Cảnh sát đang truy lùng kẻ trộm Darius, con thỏ lớn nhất thế giới, trong vườn nhà ở miền trung đất nước.

Cô gái 29 tuổi lập di chúc để lại 100 triệu đồng tiền tiết kiệm cho mối tình đầu dù đã chia tay

Kenh14 2 giờ trước

Được biết, anh là người từng giúp cô đứng dậy trong khoảng thời gian tuyệt vọng nhất của tuổi trưởng thành, nên dù đã chia tay, cô vẫn nguyện để lại hết tiền cho người tình cũ!

Người Myanmar biểu tình trong im lặng

VnExpress 2 giờ trước

Người dân Myanmar hủy các lễ hội mừng năm mới cổ truyền và xuống đường biểu tình trong im lặng để phản đối chính quyền quân sự.

Đài Loan ra mắt tàu đổ bộ mới

VnExpress 2 giờ trước

Tàu đổ bộ Ngọc Sơn với lượng giãn nước hơn 10.000 tấn là chiến hạm do Đài Loan tự đóng nhằm nâng cao khả năng phòng thủ.

Lầu Năm Góc thừa nhận UFO lởn vởn trên đầu chiến hạm

VnExpress 2 giờ trước

Ảnh rò rỉ từ cuộc điều tra của Lầu Năm Góc cho thấy 6 vật thể bay không xác định di chuyển phía trên tàu chiến ở California năm 2019.

Ngoại trưởng Mỹ điện đàm, gây sức ép với Trung Quốc

VnExpress 2 tháng trước

Ngoại trưởng Mỹ gây sức ép về Đài Loan, Hong Kong, Tây Tạng và người Duy Ngô Nhĩ khi điện đàm với nhà ngoại giao hàng đầu Trung Quốc.