Cựu trợ lý báo chí của Trump tranh cử thống đốc

VNExpress 25-01-2021

Sarah Huckabee Sanders, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng, sẽ thông báo tranh cử thống đốc bang Arkansas, chức vụ mà cha cô từng giữ.

Sanders, con gái cựu thống đốc Arkansas Mike Huckabee, sẽ ra thông báo chính thức trong hôm nay. Một quan chức hàng đầu của đảng Cộng hòa sẽ tham dự buổi thông báo của Sanders xác nhận thông tin này.

Sanders, 38 tuổi, sát cánh cùng đội ngũ của cựu tổng thống Donald Trump từ những ngày ông tranh cử năm 2016. Cô đảm nhiệm vai trò thư ký báo chí Nhà Trắng cho đến tháng 6/2019. Việc Sanders nhiều lần tranh cãi với truyền thông khiến các phóng viên khó chịu, nhưng cũng làm hài lòng những người ủng hộ bảo thủ.

Sarah Huckabee Sanders tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng năm 2018. Ảnh: Reuters.

Sanders sẽ tham gia vòng tranh cử sơ bộ của đảng Cộng hòa để thay thế Thống đốc đương nhiệm Asa Hutchinson. Hutchinson tái đắc cử năm 2018 và sẽ hết nhiệm kỳ thứ hai, cũng là nhiệm kỳ cuối cùng, vào năm 2022.

Cựu thư ký báo chí Nhà Trắng sẽ chạy đua cùng hai ứng viên là phó thống đốc Tim Griffin và Tổng chưởng lý Leslie Rutledge trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa. Người thắng vòng bầu cử sơ bộ có thể sẽ là ứng viên nặng ký trong cuộc bầu cử ghế thống đốc năm 2022.

Bang Arkansas có truyền thống bầu ứng viên đảng Dân chủ vào ghế thống đốc, nhưng bang này ngày càng chuyển sang ủng hộ đảng Cộng hòa trong những năm gần đây. Hutchinson và Mike Huckabee là hai thành viên đảng Cộng hòa nắm ghế thống đốc 8 năm trong lịch sử bang.

Trump giành được 62% số phiếu phổ thông ở Arkansas trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và Hutchinson tái đắc cử nhiệm kỳ hai với 65% số phiếu bầu năm 2018.

Huyền Lê (Theo Hill)


Tin mới nhất

Kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cháy hàng tại Đức

VNExpress 49 phút trước

Người dân Đức hôm nay đổ xô đến chuỗi siêu thị Aldi để mua các kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trong ngày đầu tiên mở bán trên toàn quốc.

Lý do Trung Quốc bất an với đảo chính Myanmar

VNExpress 1 giờ trước

Trung Quốc đã đổ hàng tỷ USD vào đường ống dẫn đầu nối với Myanmar dưới thời Aung San Suu Kyi, nhưng cuộc đảo chính đang đe dọa tất cả.

35 người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép vào TP HCM

VNExpress 1 giờ trước

30 người quốc tịch Trung Quốc và 5 người Hàn Quốc lưu trú tại khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, nghi nhập cảnh trái phép.

Thêm bang Mỹ quyết định 'mở cửa 100%'

VNExpress 3 giờ trước

Tây Virginia ngày 5/3 gia nhập danh sách các bang của Mỹ quyết định cho phép doanh nghiệp mở cửa 100% vì số ca nhiễm Covid-19 giảm.

Texas quyết không giảm 16 tỷ USD tiền điện trong thảm họa giá rét

VNExpress 3 giờ trước

Cơ quan quản lý điện lực Texas từ chối yêu cầu giảm khoảng 16 tỷ USD tiền điện trong ngày cuối cùng của đợt giá rét kỷ lục tháng hai.

Thủ tướng: 'Huy động mọi sức mạnh để Việt Nam hùng cường'

VNExpress 4 giờ trước

Lãnh đạo Chính phủ kêu gọi tổng động viên sức mạnh của trăm triệu dân và kiều bào để hiện thực hoá khát vọng một "Việt Nam hùng cường" vào năm 2045.

Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả 8 cảnh sát vượt biên

VNExpress 5 giờ trước

Chính quyền Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả các cảnh sát đã vượt biên sang nước này xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội.

Người đội mũ sừng bò lần đầu lên tiếng sau bạo loạn Đồi Capitol

VNExpress 5 giờ trước

Jacob Chansley, người đội mũ sừng bò nổi tiếng khắp thế giới sau vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1, cho rằng hành động của anh ta không tấn công vào đất nước.

Gần 40 cảnh sát nhiễm nCoV sau bạo loạn Đồi Capitol

VNExpress 1 tháng trước

38 sĩ quan cảnh sát quốc hội nhận kết quả dương tính với nCoV sau khi đối đầu người biểu tình tràn vào tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1.