Cứu chó rơi xuống hang sâu 50 mét sau 6 năm

VnExpress 29-11-2021

Trung Quốc - Con chó rơi xuống hang động sâu 50 mét ở tỉnh Vân Nam 6 năm trước, phải sống dựa vào đồ tiếp tế và được giải cứu hôm qua.

Lưu Ngũ Binh, một thành viên đội giải cứu, cho hay họ đưa được con chó lên mặt đất hôm 28/11. Quá trình giải cứu bắt đầu từ ngày 14/11, nhưng do hang quá sâu, địa hình phức tạp, con chó sợ hãi chui vào khe hẹp khiến nhân viên cứu hộ không tiếp cận được.

Giải cứu chó dưới hang động 50 mét sau 6 năm. Video: BRTV

Để an toàn, họ phải điều thêm thiết bị đến mới đưa được con chó khỏi hang sâu 50 mét ở thành phố Khúc Tĩnh, tỉnh Vân Nam.

Người dân địa phương cho hay con chó rơi xuống hang khoảng 6 năm trước và họ thường xuyên thả thức ăn xuống duy trì sự sống cho nó. Hiện sức khỏe con chó ổn định, đang được bác sĩ thú y chăm sóc.

Người dùng mạng xã hội ca ngợi nỗ lực của đội cứu hộ và lòng trắc ẩn của dân làng, đồng thời đề nghị bịt kín miệng hang để đề phòng động vật hoặc trẻ em bất cẩn rơi xuống.

Hồng Hạnh (Theo The Paper)


Tin mới nhất

Tiêm kích Nga, Syria tuần tra chung, nghi dằn mặt Israel

VnExpress 24 phút trước

Tiêm kích Nga, Syria lần đầu bay tuần tra chung dọc Cao nguyên Golan và sông Euphrates, động thái được cho là thông điệp răn đe Israel.

Bị phạt 3.600 USD vì rời phòng cách ly một phút

VnExpress 1 giờ trước

Hai ngư dân Indonesia bị giới chức Đài Loan phạt 3.610 USD mỗi người vì rời phòng cách ly tại khách sạn trong vòng một phút hồi năm 2020.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ ngày đầu cho ôtô chạy

VnExpress 1 giờ trước

Tiền Giang - Biển chỉ dẫn không rõ ràng khiến nhiều tài xế chạy nhầm tại nút giao hai cao tốc làm ôtô ùn ứ kéo dài, sáng 25/1.

Biden mắng phóng viên

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Mỹ mắng phóng viên của Fox News là "thằng khốn ngu ngốc" mà dường như không biết micro của ông đang bật.

Kéo thi thể đến bưu cục để lĩnh lương hưu

VnExpress 2 giờ trước

Ireland - Hai người đàn ông ở thị trấn Carlow đưa thi thể vào bưu cục để lĩnh lương hưu của người quá cố, khiến giới chức phải mở cuộc điều tra.

Hacker Belarus nói tấn công mạng để ngăn Nga chuyển quân

VnExpress 2 giờ trước

Nhóm hacker Belarus nói rằng họ tấn công hệ thống máy tính của công ty đường sắt nhà nước nhằm làm gián đoạn hoạt động vận tải và ngăn Nga chuyển quân.

Tục cúng kẹo cho Táo quân ở Trung Quốc

VnExpress 2 giờ trước

Ngày 23 tháng Chạp, người Trung Quốc thường cúng Táo quân kẹo làm từ hạt kê và lúa mạch để thần bếp "nói ngọt" với Ngọc Hoàng về gia chủ.

Trung tá lật đổ Tổng thống Burkina Faso mới được thăng chức

VnExpress 2 giờ trước

Trung tá Damiba được trao quyền chỉ huy một trong ba quân khu ở Burkina Faso một tháng trước khi lật đổ Tổng thống Karobe.

Giữ 3.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do bão 'làm kỷ niệm'

VnExpress 1 tháng trước

Quảng Nam - Bà Nguyễn Thị Lưu, 64 tuổi, từ chối lấy 3.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do bão, song được cán bộ động viên "cứ nhận" nên bà đem về làm kỷ niệm.