Cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về sau 10 ngày

VNExpress 25-01-2021

Tây Ban Nha - Cụ bà 85 tuổi được thông báo qua đời vì Covid-19 khiến người thân bất ngờ khi quay lại viện dưỡng lão, 9 ngày sau khi "được chôn cất".

Gia đình bà Rogelia Blanco được thông báo bà đã qua đời vì Covid-19 ngày 13/1 và tang lễ được tổ chức một ngày sau đó. Do các quy định phòng dịch, người thân không thể dự tang lễ bà.

Khi bà Blanco trở lại viện dưỡng lão ở Xove, miền bắc Tây Ban Nha, hôm 23/1, chồng bà là ông Ramon Blanco đã bị sốc. Trước đó vợ chồng ông đều ở viện dưỡng lão này. "Tôi không thể tin được. Khi đó tôi vẫn khóc sau khi vợ qua đời", ông nói.

Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân Covid-19 tại khu vực chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện gần Madrid, Tây Ban Nha tháng 4/2020. Ảnh: Reuters.

Quỹ San Rosendo, nơi điều hành viện dưỡng lão, cho biết nhầm lẫn xảy ra khi bà Blanco và một số người khác ở viện dưỡng lão tại Xove có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Họ được chuyển đến một viện khác ngày 29/12 để được điều trị chuyên biệt.

"Trong số những người cao tuổi được chuyển đi có hai cụ bà được xếp cùng phòng. Một người trong số họ được xác nhận tử vong ngày 13/1, song đã xảy ra nhầm lẫn danh tính", Quỹ San Rosendo cho hay.

Tổ chức cũng lấy làm tiếc về "sự cố", nhấn mạnh rằng đây là sự việc chỉ xảy ra một lần, trong số hơn 100 vụ chuyển cơ sở từ tháng 12 năm ngoái. Một tòa án đã được thông báo để giải quyết nhầm lẫn trong cái chết của bà Blanco.

Huyền Lê (Theo Reuters)


Tin mới nhất

35 người nước ngoài nghi nhập cảnh trái phép vào TP HCM

VNExpress 36 phút trước

30 người quốc tịch Trung Quốc và 5 người Hàn Quốc lưu trú tại khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, nghi nhập cảnh trái phép.

Thêm bang Mỹ quyết định 'mở cửa 100%'

VNExpress 1 giờ trước

Tây Virginia ngày 5/3 gia nhập danh sách các bang của Mỹ quyết định cho phép doanh nghiệp mở cửa 100% vì số ca nhiễm Covid-19 giảm.

Texas quyết không giảm 16 tỷ USD tiền điện trong thảm họa giá rét

VNExpress 2 giờ trước

Cơ quan quản lý điện lực Texas từ chối yêu cầu giảm khoảng 16 tỷ USD tiền điện trong ngày cuối cùng của đợt giá rét kỷ lục tháng hai.

Thủ tướng: 'Huy động mọi sức mạnh để Việt Nam hùng cường'

VNExpress 3 giờ trước

Lãnh đạo Chính phủ kêu gọi tổng động viên sức mạnh của trăm triệu dân và kiều bào để hiện thực hoá khát vọng một "Việt Nam hùng cường" vào năm 2045.

Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả 8 cảnh sát vượt biên

VNExpress 4 giờ trước

Chính quyền Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả các cảnh sát đã vượt biên sang nước này xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội.

Người đội mũ sừng bò lần đầu lên tiếng sau bạo loạn Đồi Capitol

VNExpress 4 giờ trước

Jacob Chansley, người đội mũ sừng bò nổi tiếng khắp thế giới sau vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1, cho rằng hành động của anh ta không tấn công vào đất nước.

Đề xuất công dân đăng ký cư trú qua mạng

VNExpress 4 giờ trước

Bộ Công an đề xuất tiếp nhận hồ sơ đăng ký tạm trú, thường trú qua cổng dịch vụ công trực tuyến và thông báo qua tin nhắn điện tử.

Tàu du lịch 5 sao lật nghiêng khi neo đậu

VNExpress 5 giờ trước

Quảng Ninh - Tàu du lịch Halong Aquamarine đang neo đậu tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã bị nghiêng.

Cựu trợ lý báo chí của Trump tranh cử thống đốc

VNExpress 1 tháng trước

Sarah Huckabee Sanders, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng, sẽ thông báo tranh cử thống đốc bang Arkansas, chức vụ mà cha cô từng giữ.