Công bố 6 chủ đề tranh luận Trump - Biden

VNExpress 23-09-2020

Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ công bố 6 chủ đề cho cuộc tranh luận đầu tiên giữa Trump và Biden, trong đó có Covid-19, Tòa án Tối cao.

6 chủ đề được Ủy ban Tranh luận Tổng thống công bố gồm hồ sơ của Donald Trump và Joe Biden, Tòa án Tối cao, kinh tế, đại dịch Covid-19, vấn đề chủng tộc và bạo lực ở các thành phố, và tính toàn vẹn của bầu cử. Những chủ đề này do người điều hành cuộc tranh luận là biên tập viện Chris Wallace của đài Fox News lựa chọn.

Cuộc tranh luận diễn ra tại thành phố Cleveland, bang Ohio, bắt đầu lúc 21h ngày 29/9 (9h ngày 30/9 giờ Hà Nội) và kéo dài 90 phút. Các ứng viên có 15 phút để tranh luận về mỗi chủ đề.

Ủy ban tranh luận cho biết họ công bố trước các chủ đề "để khuyến khích thảo luận sâu về các vấn đề hàng đầu mà đất nước đang phải đối mặt". Tuy nhiên, ủy ban lưu ý các chủ đề được thảo luận "có thể thay đổi do diễn biến tin tức".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: USA Today.

Tòa án Tối cao hiện là một trong những trọng tâm của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 sau khi thẩm phán tối cao Ruth Bader Ginsburg, 87 tuổi, qua đời tuần trước. Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell đang muốn nhanh chóng xác nhận người kế nhiệm Ginsburg trước ngày bầu cử. Trump cho biết ông sẽ công bố người được đề cử vào 26/9.

Trong khi dó, Biden kêu gọi Trump và đảng Cộng hòa tôn trọng tâm nguyện của bà Ginsburg về việc bổ nhiệm người thay thế bà sau kỳ bầu cử.

Đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân Mỹ khi ca tử vong tại vùng dịch lớn nhất thế giới đã vượt hơn 200.000. Biden và đảng Dân chủ chỉ trích cách ứng phó đại dịch thiếu hiệu quả của chính quyền Trump, trong khi Tổng thống khẳng định chính quyền đã thành công.

"Nói một cách tương đối, chúng tôi đang làm rất tốt", Trump nói trong cuộc phỏng vấn hôm 22/9. "Điều duy nhất chúng tôi làm rất tệ là quan hệ công chúng, bởi không thể thuyết phục mọi người về công việc tuyệt vời mà chúng tôi đã làm".

Huyền Lê (Theo CNBC)


Tin mới nhất

Trung Quốc khó trừng phạt tập đoàn vũ khí Mỹ

VNExpress 19 phút trước

Trung Quốc tuyên bố trừng phạt ba tập đoàn quốc phòng Mỹ tham gia bán vũ khí cho Đài Loan, nhưng biện pháp này gần như không thể áp dụng.

Đề toán siêu dị "Đếm tiếng dế kêu" khiến cả nước Úc nghĩ nát óc không ra và đáp án rất khó lường

Kenh14 25 phút trước

Được biết, đơn vị ra đề đã mong muốn các bạn học sinh Úc sẽ thể hiện niềm đam mê của mình với Toán học, nhưng đời có vẻ không như mơ...

Dự kiến nghiệm thu đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong tháng 12

VNExpress 25 phút trước

Từ nay đến giữa tháng 11, khoảng 10 chuyên gia tư vấn Pháp sẽ sang Việt Nam để đánh giá an toàn dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Biden nói nhầm về chồng của 'phó tướng'

VNExpress 39 phút trước

Khi nhắc đến Doug Emhoff, chồng của ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris, Joe Biden gọi nhầm ông là "vợ của Kamala".

Hơn 56.000 ngôi nhà tốc mái do bão Molave

VNExpress 40 phút trước

Cơn bão Molave hoành hành Nam Trung Bộ suốt 7 tiếng đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho người dân, trong đó hơn 56.000 căn nhà bị tốc mái.

Những phụ nữ Mỹ dồn tiền cho Biden

VNExpress 1 giờ trước

Hồi tháng 8, chiến dịch Biden - Harris nhận khoản quyên góp 33,4 triệu USD từ các nhà tài trợ nữ, trong khi Trump chỉ huy động được 8,7 triệu USD.

Hổ, gấu tiên đoán Biden đắc cử

VNExpress 1 giờ trước

Nga - Hai con hổ và một con gấu tại vườn thú ở Krasnoyarsk, Siberia chọn lựa quả dưa hấu khắc hình ông Biden thay vì ông Trump khi dự đoán kết quả bầu cử Mỹ.

Việt - Mỹ ký 6 thỏa thuận hợp tác

VNExpress 1 giờ trước

Các cơ quan chính phủ, tập đoàn Việt Nam và Mỹ đã ký 6 biên bản hợp tác trong các lĩnh vực như điện năng, nhiên liệu và thực phẩm.

Trung Quốc tố Mỹ cản trở cuộc chiến khí hậu

VNExpress 1 tháng trước

Trung Quốc chỉ trích Mỹ "cản trở nghiêm trọng" cuộc chiến kiểm soát khí thải toàn cầu và không có hành động nào để bảo vệ Trái đất.