Cô gái "bóc phốt" quê hương: Thị trấn 300 người sống chung trong 1 tòa nhà, không kiếm nổi người yêu vì toàn... bạn thân từ bé

Kenh14 1 tuần trước

Theo đó, bất động sản tại đây đều thuộc về nghiệp đoàn đường sắt nên người dân không thể mua được đất và xây nhà riêng như những nơi khác!

Hóa ra ở nước Mỹ xa xôi, có một thị trấn nơi mà toàn bộ người dân ở đó không hề có niềm vui thú với việc ở nhà riêng, mà lại thích sống chui rúc với nhau trong một tòa nhà cao tầng.

Thị trấn Whittier ở Alaska được thành lập vào những năm 1940 và có dân số khoảng 318 người, phần lớn người dân ở đây sống trong một tòa nhà 14 tầng được gọi là Begich Towers.

Được biết, Begich Towers từng là một doanh trại quân đội, bao gồm: Một trung tâm y tế, một đồn cảnh sát, một cửa hàng tạp hóa và một nhà thờ. Ở gần đó là một tòa nhà nhỏ có tên The Manor, nơi khoảng năm phần trăm dân số tại Whittier sống cùng nhau trong đó.

Mặc dù nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng một trong những cư dân của nó, Janessa, đã chia sẻ một loạt video lên kênh TikTok của mình và tâm sự về thứ cảm giác kì lạ khi sống ở một nơi vừa xa xôi, vừa kì dị như vậy.

Đoạn video "bóc phốt" của cô nàng trên TikTok

Một tour thăm quan bên trong tòa nhà kì quặc này

"Có một thị trấn nơi mọi người sống trong cùng một tòa nhà. Ừm, tôi hiện đang sống trong tòa nhà đó. Nơi này có một bưu điện, một nhà thờ, một cửa hàng và một văn phòng cảnh sát. Ở tầng hầm, chúng tôi có một đường hầm chạy từ tòa nhà này đến trường học bên kia đường. Hiện có 318 người sống ở đây các bạn ạ".

Nói thêm về việc toàn bộ thị trấn quyết định sống cùng nhau, Janessa nói rằng tuy đây là nơi chôn rau cắt rốn và thực sự là không thích nó, nhưng người dân ở đây không có nhiều lựa chọn. Cô nói: “Whittier đã có từ những năm 1940. Nó được xây dựng vào khoảng Thế chiến thứ hai và tiền thân là một boongke quân sự".

"Sau Thế chiến II, nhiều người đã bỏ quê mà đi, nhưng chúng tôi vẫn có một lượng lớn dân số cho đến trận động đất năm 1964. Ở đây gần như không tồn tại định nghĩa về bất động sản, bạn không thể mua bất kỳ miếng đất nào vì phần lớn nó thuộc sở hữu của nghiệp đoàn đường sắt. Vì vậy, đó là lý do tại sao tất cả mọi người sống trong một tòa nhà".

Cô gái bóc phốt quê hương: Thị trấn 300 người sống chung trong 1 tòa nhà, không kiếm nổi người yêu vì toàn... bạn thân từ bé - Ảnh 3.
Cô gái bóc phốt quê hương: Thị trấn 300 người sống chung trong 1 tòa nhà, không kiếm nổi người yêu vì toàn... bạn thân từ bé - Ảnh 4.
Cô gái bóc phốt quê hương: Thị trấn 300 người sống chung trong 1 tòa nhà, không kiếm nổi người yêu vì toàn... bạn thân từ bé - Ảnh 5.
Cô gái bóc phốt quê hương: Thị trấn 300 người sống chung trong 1 tòa nhà, không kiếm nổi người yêu vì toàn... bạn thân từ bé - Ảnh 6.

Toàn cảnh tòa nhà Begich Towers, nơi chứa hơn 300 mạng người, nhìn từ khắp mọi phía

Cô cho biết thêm: "Bạn có thể sở hữu căn hộ của riêng mình trong tòa nhà này, hoặc bạn có thể thuê của ai đó. Nhưng hầu hết mọi người đều sở hữu căn hộ của riêng mình. Tuy nhiên, chúng tôi phải trả phí hàng tháng, bao gồm nước, điện và những thứ tương tự".

Cư dân mạng cũng hỏi rằng liệu ở đó thì có tồn tại mối quan hệ nào "trên tình bạn, dưới tình yêu" hay không?

Janessa thẳng thắn: "Không, chỉ có khoảng 20 người bằng tuổi tôi ở Whittier, chúng tôi lại lớn lên cùng nhau nên chẳng có yêu đương gì sất".

Nguồn: LadBibble


Tin mới nhất

Thủ tướng khen Đà Nẵng về thành tích lấy mẫu gộp nhóm

VnExpress 24 phút trước

Phương pháp gộp nhóm của Đà Nẵng đã tiết kiệm gần 1/5 so với chi phí xét nghiệm mẫu đơn, nâng năng lực xét nghiệp lên hơn 22.000 mẫu/ngày.

Đà Nẵng xem xét trách nhiệm công ty để bùng phát dịch

VnExpress 39 phút trước

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm hai công ty Trường Minh và Safi tại khu công nghiệp An Đồn.

Israel nêu lý do không kích tòa nhà thông tấn quốc tế

VnExpress 40 phút trước

Thủ tướng Israel cho rằng tòa nhà đặt trụ sở nhiều hãng thông tấn quốc tế là "mục tiêu hợp pháp" vì có "văn phòng tình báo khủng bố Palestine".

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: 'Ổ dịch tại Công ty Hosiden rất phức tạp'

VnExpress 51 phút trước

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, khẳng định hai ổ dịch trên địa bàn đã được kiểm soát, riêng tại Công ty Hosiden "rất phức tạp, ca nhiễm tăng nhanh".

Vĩnh Phúc chi hơn 340 tỷ đồng tiêm vaccine toàn dân

VnExpress 1 giờ trước

Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên 6 tháng ở địa phương.

Ấn Độ sắp hứng bão lớn giữa Covid-19

VnExpress 1 giờ trước

Một cơn bão lớn với sức gió lên tới 140 km/h sắp đổ bộ bờ biển phía nam Ấn Độ, giữa lúc nước này đang chìm trong khủng hoảng Covid-19.

Tài xế ôtô đi ngược chiều trên cao tốc

VnExpress 1 giờ trước

Nam tài xế 26 tuổi ở Bắc Ninh lái ôtô chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, bị cảnh sát giao thông xử phạt 24,5 triệu đồng.

Điều quân giúp Bắc Ninh, Bắc Giang chống Covid-19

VnExpress 1 giờ trước

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang yêu cầu Viện Y học Dự phòng quân đội (Cục Quân y) tổ chức lực lượng cơ động lên giúp Bắc Ninh chống dịch.

Đường sống cho người Ấn Độ giữa bão Covid-19

VnExpress 1 tuần trước

Sau khi Rajni Gill nhiễm nCoV, chị gái cô đăng bài lên Facebook tha thiết xin huyết tương để điều trị. Lời cầu cứu nhanh chóng lan sang cả Twitter.