'Chuyến xe 0 đồng' đưa công nhân về quê ăn Tết

VnExpress 22-01-2022

70 chuyến xe do Liên đoàn Lao động Đà Nẵng tổ chức sẽ đưa 2.000 công nhân về các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên ăn Tết Nguyên đán.

Ngày 22/1, năm chuyến xe đầu tiên trong chương trình "Chuyến xe công đoàn" đã chở hơn 100 đoàn viên, người lao động và người nhà về các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá.

Mọi người đều khai báo y tế, đo thân nhiệt, lấy mẫu test nhanh Covid-19 và nhận giấy báo kết quả âm tính mới được lên xe khách. Mỗi công nhân được hỗ trợ thêm 100.000 đồng, người nhà 50.000 đồng làm kinh phí ăn uống dọc đường.

"Dịch kéo dài hai năm nên hai vợ chồng và hai con nhỏ gặp nhiều khó khăn về thu nhập và cuộc sống. Hôm nay được hỗ trợ miễn phí về quê thăm cha mẹ sau một năm xa cách, chúng tôi rất vui", chị Hoài Vân (35 tuổi, quê Thanh Hóa), nói.

Đây là lần đầu tiên chị Vân đăng ký chuyến xe công đoàn về quê ăn Tết. Chị cho biết về Tết sớm để thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của địa phương và phụ giúp cha mẹ ít việc đồng áng.

Theo kế hoạch từ nay đến ngày 30/1 (20 đến 28 tháng Chạp), có tổng cộng 70 "chuyến xe 0 đồng" xuất phát từ Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân (Khu Công nghiệp Hoà Khánh), đưa hơn 2.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê. Điểm đến xa nhất về phía Bắc là tỉnh Thanh Hóa , phía Nam là tỉnh Khánh Hoà; khu vực Tây Nguyên là TP Buôn Mê Thuột (tỉnh Đăk Lăk).

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, cho biết sẽ tăng cường nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ tốt nhất, nhiều nhất cho đoàn viên và người lao động khó khăn, hy vọng "không ai bị bỏ lại phía sau", trong dịp năm mới.

Nguyễn Đông


Tin mới nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm với lãnh đạo Phần Lan, Thụy Điển

VnExpress 39 phút trước

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trao đổi với lãnh đạo Phần Lan và Thụy Điển về những quan ngại an ninh khiến ông chưa ủng hộ hai nước vào NATO.

'Chưa phát hiện sai phạm tại dự án 61 Trần Phú'

VnExpress 50 phút trước

Dự án tại khu đất 61 Trần Phú triển khai đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt, theo báo cáo vừa được UBND TP Hà Nội gửi Bộ Xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng của Đà Nẵng

VnExpress 2 giờ trước

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập với người đứng đầu là Bí thư Nguyễn Văn Quảng.

Đoàn Mỹ bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu tại APEC

VnExpress 3 giờ trước

Đại biểu Mỹ cùng một số nước bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu trong cuộc họp của các bộ trưởng thương mại APEC, nhằm phản đối chiến sự ở Ukraine.

Thủ tướng Australia thất cử

VnExpress 4 giờ trước

Thủ tướng Australia Scott Morrison thừa nhận thất cử, sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đảng của ông thất bại trước Công đảng.

Giám đốc CDC Hà Giang bị khai trừ Đảng

VnExpress 4 giờ trước

Hà Giang - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khai trừ khỏi Đảng với ông Nguyễn Trần Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC).

Những người không dám rời ga tàu điện ngầm Kharkov

VnExpress 4 giờ trước

Ukraine - Khoảng 200 người vẫn sống dưới hệ thống ga tàu điện ngầm Kharkov vì sợ pháo kích dù Nga đã rút quân khỏi thành phố này.

Nghiên cứu làm đường sắt tuyến TP HCM - Cần Thơ - Cà Mau

VnExpress 5 giờ trước

Thủ tướng cho rằng Cần Thơ là đầu mối quan trọng về giao thông nội vùng và liên vận quốc tế nên cần nghiên cứu xây đường sắt từ đây đến TP HCM và Cà Mau.

Làm loạn máy bay vì khẩu trang, đối mặt 20 năm tù

VnExpress 3 tháng trước

Người đàn ông Ireland gây rối trên máy bay đến Mỹ vì không chịu đeo khẩu trang có thể bị tòa án New York tuyên 20 năm tù tội hành hung.